Công thức cá nục kho thơm cho hương vị đậm đà

Cá nục kho thơm mang vị ngọt ngọt, chua nhẹ kết hợp cùng vị béo ngậy luôn khiến nhiều người cảm thấy nhớ mỗi khi đông về. Món ăn này còn vô cùng dễ dàng khi chế biến và không khó để có thể làm ngon đúng vị.  Nguyên liệu: – 1 con cá nục – 1 nhánh gừng – ¼ củ hành tây – 2 – 3 quả cà chua – ¼ quả thơm – Gia vị các loại Thực hiện: Cá nục là một trong...

Có thể bạn quan tâm:

Cá nục kho thơm mang vị ngọt ngọt, chua nhẹ kết hợp cùng vị béo ngậy luôn khiến nhiều người cảm thấy nhớ mỗi khi đông về. Món ăn này còn vô cùng dễ dàng khi chế biến và không khó để có thể làm ngon đúng vị. 

ca-nuc-kho-thom1

Nguyên liệu:

– 1 con cá nục

– 1 nhánh gừng

– ¼ củ hành tây

– 2 – 3 quả cà chua

– ¼ quả thơm

– Gia vị các loại

Thực hiện:

ca-nuc-kho-thom2

Cá nục là một trong những loại cá thơm ngon, bổ dưỡng, có nhiều ở vùng biển Việt Nam. Vì vậy, bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm mua loại cá này.

ca-nuc-kho-thom3

Sau khi mua cá về, các bạn hãy làm sạch, để ráo rồi cắt nhỏ thàng 4 miếng. Tiếp đến, các bạn ướp với các gia vị như muối, tiêu….

Sau khi ướp, các bạn hãy cho cá vào chiên vàng đều để khi kho cá sẽ dậy mùi và thơm ngon. Khi cá chín, xếp vào nồi để chuẩn bị kho.

ca-nuc-kho-thom4

Tiếp theo, các bạn làm sạch, thái các nguyên liệu kho kèm như cá chua, gừng; hành tây, thơm,… rồi đặt lên trên bề mặt cá. Đổ từ từ nước sôi vào nồi sao cho ngập mặt cá, nên gia vị rồi để lửa nhỏ trong khoảng 2 tiếng. Khi thấy cá mềm, thơm là bạn đã có nồi cá thơm ngon dành cho bữa ăn của gia đình.

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: