Công thức canh dưỡng sinh bảo vệ mắt

Theo thời gian, thị lực bạn có thể có những dấu hiệu bị suy giảm. Vì vậy, bạn nên chú ý hơn đến chế độ ăn để có thể bảo vệ cho cửa sổ tâm hồn của mình một cách tốt nhất. Dưới đây là hai món ăn mà bạn  có thể lựa chọn. Canh gan vịt Món ăn này dù đơn giản nhưng lại có công dụng bổ gan thận, tăng cường hệ miễn dịch và đặc biệt là phù hợp với những người thị...

Có thể bạn quan tâm:

Theo thời gian, thị lực bạn có thể có những dấu hiệu bị suy giảm. Vì vậy, bạn nên chú ý hơn đến chế độ ăn để có thể bảo vệ cho cửa sổ tâm hồn của mình một cách tốt nhất. Dưới đây là hai món ăn mà bạn  có thể lựa chọn.

 • Canh gan vịt
 • mon-canh-duong-sinh-bao-ve-mat1

  Món ăn này dù đơn giản nhưng lại có công dụng bổ gan thận, tăng cường hệ miễn dịch và đặc biệt là phù hợp với những người thị lực kém, nhìn không rõ, giúp hỗ trợ sáng mắt.

  Nguyên liệu:

  – 50g gan vịt

  – 50g rau cần

  – 20g mộc nhĩ

  – 50g nấm tươi

  – Một chút rượu trắng

  – Gia vị các loại

  Thực hiện:

  Gan vịt các bạn rửa sạch, thái miếng sau đó ngâm cùng rượu trắng và muối.   Rau cần nhặt sạch, cắt khúc. Nấm tươi, mộc nhĩ làm sạch thái chỉ. Gừng, tỏi bỏ vỏ, đập dập. Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, các bạn cho dầu vào đun sôi, sau đó thêm gừng, tỏi, nấm, mộc nhĩ xào qua. Tiếp đến, các bạn cho gan và rau cần vào, đun sôi và nêm nếm vừa ăn là có thể dùng được.

 • Canh rau chân vịt
 • mon-canh-duong-sinh-bao-ve-mat2

  Việc sử dụng món canh rau chân vịt thường xuyên có thể giúp cải thiện thị lực, đồng thời tốt cho gan, dưỡng máu, giúp sáng mắt.

  Nguyên liệu:

  – 60 g gan lợn

  – 130g rau chân vịt

  – 15 g cố chỉ

  – 15 g cốc tinh

  – 15 g cam khởi

  – 15 g xuyên khung

  – Gia vị các loại

  Thực hiện: Gan lợn các bạn làm sạch, thái miếng. Rau chân vịt làm sạch, thái nhỏ.  Đầu tiên, các bạn cho 4 vị thuốc vào 1 lít nước trong vòng 20 phút. Sau đó, thêm gan lợn, rau chân vịt vào đun sôi,  nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn là được.

  Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: