Công thức canh gà nấu nho bổ dưỡng

Canh gà nấu nho có vị ngọt thanh, chua nhẹ của nho, rất thích hợp cho những ngày nắng nóng. Nước canh trong trong, hơi đỏ của nho mang lại cảm giác thèm ăn. Gà chín mềm, vừa ăn; món canh giàu dinh dưỡng với nhiều loại rau củ như đậu bi, cà rốt, bí ngòi… Nguyên liệu làm canh gà nấu nho: – Cánh gà : 2 cái – Nho đỏ : 200g – Bí ngòi vàng : 1/2 trái – Cà rốt : 1/2 củ – Nấm...

Có thể bạn quan tâm:

Canh gà nấu nho có vị ngọt thanh, chua nhẹ của nho, rất thích hợp cho những ngày nắng nóng. Nước canh trong trong, hơi đỏ của nho mang lại cảm giác thèm ăn. Gà chín mềm, vừa ăn; món canh giàu dinh dưỡng với nhiều loại rau củ như đậu bi, cà rốt, bí ngòi…

Loading...

Công thức canh gà nấu nho bổ dưỡng

Nguyên liệu làm canh gà nấu nho:

– Cánh gà : 2 cái

– Nho đỏ : 200g

– Bí ngòi vàng : 1/2 trái

– Cà rốt : 1/2 củ

– Nấm rơm : 100g

– Hành tây bi : 50g

– Đậu bi : 50g

– Gừng đập dập : 2 lát

– Ngò rí, hành tím băm

– Muối, đường, tiêu, dầu ăn, bột ngọt

Cách làm canh gà nấu nho:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, chần sơ qua nước sôi với ít muối, chặt miếng nhỏ vừa ăn ướp với gừng đập dập, ½ muỗng muối, ½ muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, để một lúc cho ngấm gia vị.

Cách làm canh gà nấu nho 1

Bước 2:

– Nấm rơm cắt chân, rửa sạch.

Cách làm canh gà nấu nho 2

– Nho cắt đôi, bỏ hạt.

– Ngò rí cắt nhỏ.

– Cà rốt, bí ngòi vàng cắt tròn.

Cách làm canh gà nấu nho 3

– Hành tây bi cắt đôi bằng cách tỉa chữ V.

Bước 3: Phi thơm hành tím, cho gà vào xào săn, cho nấm rơm vào xào sơ, thêm 1.2 lít nước rồi cho đậu bi, cà rốt, bí ngòi và hành tây bi vào nấu chín tới, cho nho vào, nêm 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, tắt lửa.

Bước 4: Múc canh ra tô, rắc ngò rí lên trên.

Cách làm canh gà nấu nho 4

Lưu ý: Khi chọn nho, bạn nên chọn nho chín giòn để món canh ngon và có vị chua thanh. Bạn nhớ chần sơ cánh gà để khử mùi giúp nước canh trong và thanh.

Một bát canh gà nấu nho chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm thơm ngon, hấp dẫn. Công thức không hề phức tạp mà hương vị thì vô cùng tuyệt vời.

Ngày 16/10 năm 2019 | | Tag: