Công thức chả quế cho bữa cơm ngày Tết  thêm ấm nồng

Tết gần đến rồi, bạn đã nghĩ ra món ăn gì cho Tết này chưa. Cùng học cách làm chả quế để chuẩn bị cho Tết nhé. Với cách làm chả quế đơn giản mà “ Hôm nay ăn gì” giới thiệu dưới đây, bạn có thể yên tâm mang biếu người thân, tặng bạn bè trong dịp Tết, chắc chăn đây sẽ là món quà vô cùng thiết thực và ý nghĩa đấy! Cách làm 247 Cách làm kim chi củ cải trắng ngon đúng...

Có thể bạn quan tâm:

Tết gần đến rồi, bạn đã nghĩ ra món ăn gì cho Tết này chưa. Cùng học cách làm chả quế để chuẩn bị cho Tết nhé. Với cách làm chả quế đơn giản mà “ Hôm nay ăn gì” giới thiệu dưới đây, bạn có thể yên tâm mang biếu người thân, tặng bạn bè trong dịp Tết, chắc chăn đây sẽ là món quà vô cùng thiết thực và ý nghĩa đấy!

Công thức chả quế cho bữa  cơm ngày Tết  thêm ấm nồng

Nguyên liệu chả quế:

-Thịt heo :1kg  ( tốt nhất nên chọn thit thăn hoặc thịt mông)

-Bột quế, nước mắm, bột nở

Cách làm chả quế:

-Thịt sơ chế sạch, sau đó cắt bỏ phần bì, phần gân, thái nhỏ.

Công thức chả quế cho bữa cơm ngày Tết  thêm ấm nồng

-Tiếp theo, ướp thịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm, nước tương , 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng đường, bột nổi rồi trộn đều để ngăn mát tủ lạnh trong thời gian 20 phút. Còn nếu muốn món chả quế được ngon, bạn nên ướp thịt làm chả trong 3 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Công thức chả quế  cho bữa cơm ngày Tết  thêm ấm nồng

-Sau khi thịt đã lạnh, cho thịt vào máy xay (máy xay gia đình nhỏ), vì thịt để trong tủ đá nên thịt say ra sẽ mịn, có thể vừa xay vừa thêm nước lọc vào để thịt thêm mịn. Say 2- 3 đến khi nào thấy thịt trở nên hồng và mịn mượt thì ngưng.

Công thức  chả quế cho bữa cơm ngày Tết  thêm ấm nồng

-Khi thịt đã xay xong, thịt nhuyễn, mịn vẫn còn lạnh tay, cho 1 thìa bột quế và 2 thìa nhỏ dầu ăn vào và trộn thật đều

Công thức chả quế cho bữa cơm ngày Tết   thêm ấm nồng

-Cho chả đã trộn ra màng bọc thực phẩm và bọc lại ( Màng bọc nên quét một lớp dầu ăn mỏng) . Cất vào tủ đá thêm 15 phút trước khi đi hấp chả (để thành phẩm chả quế có độ dai giòn nhất định).

Công thức chả quế cho bữa cơm ngày Tết  thêm ấm nồng

-Lấy chả quế cho vào hấp trong thời gian 40-50 phút. Không nên hấp lâu hơn vì còn một lần rán chả nữa.

-Sau khi hấp xong, cho chả ra đĩa, bóc màng bọc thực phẩm và để cho miếng chả ráo nước rồi chuẩn bị chảo có dầu nóng và rán. Rán chả, không cần cho nhiều dầu và rán nhỏ lửa đến khi miếng chả vàng đều 2 mặt là được

-Gắp chả quế ra đĩa có lót giấy để thấm dầu, cắt miếng vừa ăn.

Công thức chả quế cho bữa cơm ngày  Tết  thêm ấm nồng

Thật dễ dàng để có một đĩa chả quế thơm ngon cho bừa cơm ngày Tết. Bày chả quế kèm với  tôm khô, dưa hành cũng đủ để làm ấm nồng bữa cơm ngày Tết.

Chúc các bạn thành công với cách làm món chả quế này nhé!

Ngày 25/09 năm 2019 | | Tag: