Công thức cháo cá chẽm nóng hổi cho ngày se lạnh

Vào những ngày thời tiết se lạnh, bát cháo cá chẽm thơm mùi hành gừng là một lựa chọn hấp dẫn được nhiều gia đình tìm đến. Tuy nhiên, làm thế nào để nấu được món cháo cá chẽm thơm ngon hết ý? Câu trả lời sẽ nằm trong công thức ngay dưới đây. [bws_related_posts]   Nguyên liệu:   – 1 con cá chẽm khoảng 500g – 300g tôm đất sống – 300g gạo – 500g xương ống –...

Có thể bạn quan tâm:

Vào những ngày thời tiết se lạnh, bát cháo cá chẽm thơm mùi hành gừng là một lựa chọn hấp dẫn được nhiều gia đình tìm đến. Tuy nhiên, làm thế nào để nấu được món cháo cá chẽm thơm ngon hết ý? Câu trả lời sẽ nằm trong công thức ngay dưới đây.

Loading...

[bws_related_posts]

nau-chao-ca-chem4

 

Nguyên liệu:  

– 1 con cá chẽm khoảng 500g

– 300g tôm đất sống

– 300g gạo

– 500g xương ống

– Gừng, ớt, gia vị các loại

Thực hiện:

nau-chao-ca-chem1

Bước 1: Các bạn vo sạch gạo, để ráo nước rồi rang qua cho thơm.

nau-chao-ca-chem2

Bước 2: Cá làm sạch sau đó lọc lấy thịt và thái miếng vừa ăn rồi ướp chung với nước mắm, hạt tiêu. Tiếp đến các bạn xào chín cá rồi để ra bát.

nau-chao-ca-chem3

Bước 3: Tôm bỏ đầu, lột vỏ sau đó giã nhuyễn với một chút muối, tiêu.

nau-chao-ca-chem5

 

Bước 4: Xương ống các bạn rửa sạch, sau đó hầm trong 2-3 tiếng để nước dùng được ngon. Sau đó, các bạn lọc lấy nước, cho gạo vào nấu đến khi gạo nở. Cuối cùng, các bạn hãy thêm tôm đã giã, đến khi chín thì thêm cá, đảo đều, múc ra tô rồi để gừng và ớt thái nhỏ lên, dùng nóng.

Ngày 25/12 năm 2020 | | Tag: