Công thức chế biến món mì Bucatini Ý thơm ngon

Mì Ý là một trong những món ăn độc đáo và hấp dẫn ở đất nước này, vậy ở Việt Nam bạn đã bao giờ nghe đến món Bucatini? Nó cũng giống như một loại mì với sự kết hợp của thịt ba chỉ xông khói, cà chua và hành tây sẽ cho ra một tô mì dai thơm, siêu cuốn hút. “hom nay an gi” sẽ giới thiệu đến bạn công thức chế biến món mì Bucatini Ý thơm ngon tuyệt cú mèo này nhé! lẩu...

Có thể bạn quan tâm:

Mì Ý là một trong những món ăn độc đáo và hấp dẫn ở đất nước này, vậy ở Việt Nam bạn đã bao giờ nghe đến món Bucatini? Nó cũng giống như một loại mì với sự kết hợp của thịt ba chỉ xông khói, cà chua và hành tây sẽ cho ra một tô mì dai thơm, siêu cuốn hút. “hom nay an gi” sẽ giới thiệu đến bạn công thức chế biến món mì Bucatini Ý thơm ngon tuyệt cú mèo này nhé!

yy

Nguyên liệu chế biến món Bucatini Ý cho 4 người ăn

– 2 thìa dầu ô liu

– 4 ánh tỏi

– 1 củ hành tây vừa

– lá hương thảo, hoặc 1/4 thìa lá hương thảo khô

– 8 lát thịt lợn xông khói ( khoảng 300 gam)

– 1 chén rượu trắng

– 3/2 chén nước cà chua mận

– 3/2 thìa muối kosher

– 300 gam mì ống bucatini

– 1/4 chén phô mát đã nạo

Công thức chế biến món Bucatini Ý siêu ngon

Bước 1: Đầu tiên, bạn lột vỏ và băm nhỏ tỏi. Sau đó bạn tiếp tục lột vỏ hành tây và thái ra.

onions

Bước 2: Cắt lá hương thảo, nếu bạn sử dụng hương thảo khô thì có thể bỏ qua công đoạn này.

Bước 3: Bạn chọn một chiếc chảo vừa hoặc trung bình sau đó bỏ dầu ô liu vào đun nóng ở nhiệt độ vừa phải. Thêm hành, tỏi, hạt tiêu, 1 thìa lá hương thảo tươi và thịt xông khói, sau đó nấu với nhiệt độ trung bình cho tới khi hành mềm, khoảng 10 phút. Trong khi nấu, bạn nhớ đảo và trộn thật đều sau đó đậy vung lại nhé.

Bước 4: Bắt đầu, bạn đổ ít rượu vào chảo và tiếp tục nấu cho tới khi nó hoàn toàn bốc hơi. Thêm một ít cà chua, đảo nhẹ với một thìa gỗ, đồng thời bạn nhớ cho thêm muối vào nữa nhé.

Cà chua mận bạn mua sẵn hộp
Cà chua mận bạn mua sẵn hộp

Nếu không có hộp thì bạn dùng cà chua mận thường này nhé
Nếu không có hộp thì bạn dùng cà chua mận thường này nhé

Bước 5: Bạn hầm trong khoảng 30 phút, để nhỏ lửa dần nhé cho tới khi nước sốt trở nên đặc dần. Trong một cái nồi lớn, bạn đun khoảng 4 phần nước đủ cho 4 người ăn. Thêm muối và mì ống, trộn đều và nấu cho tới khi mềm.

Món ăn trưng bày ra đĩa mỡi hấp dẫn làm sao
Món ăn trưng bày ra đĩa mỡi hấp dẫn làm sao

Bước 6: Sau khi xong, bạn vớt mì ống ra và thêm nó vào chảo rán với nước sốt. Bạn thêm phô mát vào phần mì ống, rải lên phía trên, sau đó bạn trộn đều, vậy là chúng ta đã có phần mì ống ngon và tuyệt hảo rồi.

Bạn trưng bày món ăn ra đĩa với 1 chíc dĩa nhé
Bạn trưng bày món ăn ra đĩa với 1 chíc dĩa nhé

Mì ống hay Bucatini Ý nên dùng khi nóng sẽ ngon hơn rất nhiều nhé, chúc bạn và gia đình có bữa ăn vui vẻ và ngon miệng với món ăn thú vị này nhé!

( Theo Dummies)

Ngày 31/07 năm 2021 | | Tag: