Công thức chè bột lọc nhân heo quay đậm đà hương vị Cố đô

|

Đến với Huế, bánh bột lọc nhân heo quay là một trong những lựa chọn được nhiều người tìm đến như một thói quen. Từng viên bột lọc dẻo dai với vị ngọt của đường, vị thơm của gừng và vị béo ngậy của heo quay, tất cả đã tạo cho món chè mang một hương sắc riêng, ăn một lần sẽ rất khó quên. Dưới đây là công thức của món ăn hấp dẫn này, giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện trong căn bếp nhà mình.

Loading...

[bws_related_posts]

che-bot-loc-heo-quay-7

Nguyên liệu:

– 1 bát con bột sắn hoặc bột năng

– 1/4 bát con nước sôi

– 300g thịt heo quay

– 1 nhánh gừng

– Đường, muối

Thực hiện:

che-bot-loc-heo-quay-1

Bước 1: Khi lựa chọn thịt heo quay, các bạn nên chọn phần thịt có cả nạc, cả mỡ là ngon nhất. Sau đó, các bạn hãy thái thịt thành những miếng nhỏ.

Bước 2: Gừng các bạn bỏ vỏ rồi thái sợi.

che-bot-loc-heo-quay-2

Bước 3: Trộn thịt heo quay với gừng, cho vào nồi, thêm đường rồi đặt lên bếp và đun lửa nhỏ. Trong quá trình đun, các bạn hãy đảo nhẹ tay cho thịt ngấm đường và gừng.

che-bot-loc-heo-quay-3

Bước 4: Các bạn trộn chung bột sắn với nửa thìa muối, sau đó thêm nước sôi vào và trộn đều. Sau đó, bạn hãy dùng tay để nhồi bột cho mềm, dẻo, đến khi thấy không còn dính tay là được.

che-bot-loc-heo-quay-4

Bước 5: Bạn hãy chia bột thành từng viên nhỏ, ấn dẹp ra rồi nhồi miếng thị vào giữa, vo tròn lại.

che-bot-loc-heo-quay-6

Bước 6: Các bạn thêm hai bát con nước lọc vào nồi, đun sôi và thêm 1 ít gừng, ¼ bát con đường. Sau đó, các bạn đun đến khi đường tan là được.

Bước 7: Khi đường tan, các bạn cho từng viên bột vào, mỗi viên cách nhau khoảng 10s để chúng không bị kết dính với nhau. Tiếp đến, các bạn đun nhỏ lửa, dùng đũa khuấy nhẹ cho đến khi các viên bột nổi lên mặt nước là bánh đã chín. Khi đó, bạn hãy tắt bếp, múc ra bát và dùng nóng.

Món ăn này tinh tế bởi vị dai dai của bột lọc kết hợp với vị béo của thịt heo quay, vị thanh ngọt của nước đường và mùi thơm của gừng.

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận