Công thức chè nóng xua tan cái lạnh mùa đông

Vào những ngày trời lạnh, được thưởng thức bát nóng, thơm ngon nóng hổi thật là tuyệt!  Đây là món ăn không những thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, lại có cách thực hiện vô cùng dễ dàng.  Nguyên liệu: – Đỗ đen – Đường – Bột sắn Tùy vào số lượng người ăn mà các bạn có thể chuẩn bị lượng nguyên liệu sao cho phù hợp. Thực...

Có thể bạn quan tâm:

Vào những ngày trời lạnh, được thưởng thức bát nóng, thơm ngon nóng hổi thật là tuyệt!  Đây là món ăn không những thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, lại có cách thực hiện vô cùng dễ dàng. 

nau-che-nong2

Nguyên liệu:

– Đỗ đen

– Đường

– Bột sắn

Tùy vào số lượng người ăn mà các bạn có thể chuẩn bị lượng nguyên liệu sao cho phù hợp.

Thực hiện:

nau-che-nong1

Đầu tiên, các bạn hãy rửa sạch đỗ đen, cho vào luộc qua một nước. Sau đó, các bạn cho nước ngập đỗ, ninh đến khi đỗ chín bở. Khi kiểm tra đỗ đã chìn mềm, các bạn hãy cho đường vào, đun nhỏ lửa trong vòng vài phút để đỗ ngấm được vị ngọt của đường.

nau-che-nong4

Để nồi chè có được vị sánh, các bạn hãy hòa bột sắn với một chút nước, sau đó vừa đổ vào nồi, vừa quấy đều tay và đun thêm ít phút rồi tắt bếp.

Khi hoàn thành, bạn hãy múc chè ra bát, thêm một chút dầu chuối, dầu bưởi cho chè được thơm, thêm dừa nạo nếu muốn rồi dùng nóng.

nau-che-nong3

Món chè nóng cực kì hấp dẫn trong mùa đông, bạn có thể ăn thỏa thích mà không lo bị viêm họng, vì chè nóng không cho thêm đá nên khi thêm đường vào chè bạn chỉ thêm vừa ăn nếu không sẽ rất ngọt đấy nhé, chúc các bạn thành công với món chè nóng hấp dẫn này.

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: