Công thức cho món gà nướng muối ớt

Hôm nay, các bạn đã chuẩn bị làm món gì đây? Nếu các bạn chưa nghĩ ra thì hãy cùng mình làm món gà nướng muối ớt nhé. [bws_related_posts] Nguyên liệu: -1 nửa con gà -2 thìa dầu ăn -½ thìa cà phê rượu trắng -1 thìa muối -2 thìa ớt băm -2-3 tép tỏi giã nhuyễn Cách làm: Bước 1: chọn gà thịt mềm, gà rửa sạch, để ráo nước, dùng dao khía vài đường ở đùi để thịt nhanh ngấm ra vị. Bước...

Có thể bạn quan tâm:

Hôm nay, các bạn đã chuẩn bị làm món gì đây? Nếu các bạn chưa nghĩ ra thì hãy cùng mình làm món gà nướng muối ớt nhé.

[bws_related_posts]

cach-uop-ga-nuong-muoi-ot

Nguyên liệu:

-1 nửa con gà

-2 thìa dầu ăn

-½ thìa cà phê rượu trắng

-1 thìa muối

-2 thìa ớt băm

-2-3 tép tỏi giã nhuyễn

Cách làm:

cach-uop-ga-nuong-muoi-ot-2

Bước 1: chọn gà thịt mềm, gà rửa sạch, để ráo nước, dùng dao khía vài đường ở đùi để thịt nhanh ngấm ra vị.

Bước 2: pha sốt ướp gà: cho 2 thìa dầu ăn, ½ thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa muối, 2 thìa ớt và tỏi đã giã nhuyễn vào bát con rồi trộn đều cho các gia vị tan hết.

cach-uop-ga-nuong-muoi-ot-3

Bước 3: cho sốt ướp gà trên vào ướp gà, xoa đều hỗn hợp lên mình gà để cho gà thấm gia vị. Các bạn ướp gà tầm 3 tiếng cho gà ngấm đều gia vị hoặc có thể để gà ướp qua đêm.

cach-uop-ga-nuong-muoi-ot-1

Bước 4: vặn lò ở 200*C, 2 lửa trước 10 phút, cho gà vào khay đã lót giấy sẵn rồi cho vào lò nướng trong tầm 30  phút. Cứ cách 10 phút, lấy gà ra phết nước sốt 1 lần, hết 30 phút lấy gà ra phết nước sốt lần nữa, rồi nướng gà thêm 20 phút nữa thì lấy gà ra ngoài. Cho gà ra chặt miếng vừa ăn, bạn đã có thể thưởng thức món gà nướng muối ớt.

Chúc các bạn thành công!

Ngày 31/07 năm 2021 | | Tag: