Công thức hướng dẫn cách làm bánh bông lan tại nhà

Bánh bông lan mềm mềm, ngọt ngọt, vào miệng đã tan là món ăn khoái khẩu của mọi lứa tuổi. Thay vì ra nhà hàng mua, sao chúng ta không tự tay làm bánh bông lan cho gia đình và bạn bè? Hãy cùng Homnayangi.vn giúp bạn làm món bánh này nhé. Nguyên liệu: 40g bột bắp 40g bột mì 4 quả trứng gà 80g đường xay 30g dầu ăn 15g sữa tươi Khuôn tròn, giấy thấm dầu Chanh Cách làm: Bước 1: Trộn bột bắp và...

Có thể bạn quan tâm:

Bánh bông lan mềm mềm, ngọt ngọt, vào miệng đã tan là món ăn khoái khẩu của mọi lứa tuổi. Thay vì ra nhà hàng mua, sao chúng ta không tự tay làm bánh bông lan cho gia đình và bạn bè? Hãy cùng Homnayangi.vn giúp bạn làm món bánh này nhé.

cach-lam-banh-bong-lan-tai-nha-1

Nguyên liệu:

Cach-lam-banh-bong-lan-tai-nha-2

Cách làm:

Cach-lam-banh-bong-lan-tai-nha-3

Bước 1: Trộn bột bắp và bột mì, rây mịn

Cach-lam-banh-bong-lan-tai-nha-4

Bước 2: Tách lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng riêng

Cach-lam-banh-bong-lan-tai-nha-5

Buớc 3: Cho 1 chút muối vào lòng trắng trứng. Dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ thấp nhất đến khi xuất hiện bong bóng khí lớn. Rồi cho ½ thìa nước cốt chanh. Đánh với tốc độ trung bình đến khi tạo thành bọt li ti, trắng và mịn như xà phòng. Rồi cho từ từ đường vào, đánh với tốc độ trung bình. Sau khi hết đường thì cho đánh tốc độ cao, đến khi tạo thành chóp nhọn, dẻo và cong, không chảy xuống.

Cach-lam-banh-bong-lan-tai-nha-6

Bước 4: Cho từng quả lòng đỏ trứng vào lòng trắng trứng trên, đánh với tốc độ thấp.

Bước 5: Cho dầu ăn, sữa tươi, ½ thìa vani vào khuấy đều rồi cho vào hỗn hợp trên. Cho từ từ từng chút một vào hỗn hợp trên. Đánh tốc độ thấp nhất.

Bước 6: Cho 1/3 hỗn hợp bột vào trứng. Dùng cây đánh trứng khuấy đều kết hợp trộn đều từ dưới lên. Tiếp theo cho tiếp 1/3 hỗn hợp bôt và làm tương tự cho đến hết. Trộn đều từ dưới lên.

Cach-lam-banh-bong-lan-tai-nha-7

Bước 7: Lót giấy thấm dầu vào khuôn. Đổ bột vào khuôn từ từ để bóng khí lớn vỡ ra giúp thớ bánh khi chín mịn màng. Làm mịn mặt bánh. Gõ khuôn xuống bàn nhiều lần cho vỡ bóng khí và bột mịn.

Bước 8: Nướng bánh ở 155 độ C, khoảng 35 -45 phút

Bước 9: Lấy khuôn ra, úp xuống khoảng 5 phút. Dùng dao dóc xung quanh thành bánh và lấy bánh ra.

Chỉ cần bỏ chút thời gian làm chúng ta đã có những chiếc bánh bông lan thơm ngon.

Chúc các bạn thành công.

Ngày 10/07 năm 2019 | | Tag: