Công thức làm bánh kếp matcha trà xanh ngàn lớp thơm ngon

Đơn giản chỉ là chiếc bánh tròn được làm từ bột mì và tráng mỏng, nhưng không có loại bánh nào “qua mặt” bánh crepe về sự đa dạng trong khẩu vị lẫn mức độ phổ biến trên thế giới. Một trong các loại bánh crepe ngọt khá đặc biệt là Mille crepe, được làm từ nhiều lớp crepe chồng lên nhau với nhân trái cây hoặc kem tươi béo ngậy. “Mille” trong tên bánh nghĩa là “một...

Có thể bạn quan tâm:

Đơn giản chỉ là chiếc bánh tròn được làm từ bột mì và tráng mỏng, nhưng không có loại bánh nào “qua mặt” bánh crepe về sự đa dạng trong khẩu vị lẫn mức độ phổ biến trên thế giới. Một trong các loại bánh crepe ngọt khá đặc biệt là Mille crepe, được làm từ nhiều lớp crepe chồng lên nhau với nhân trái cây hoặc kem tươi béo ngậy. “Mille” trong tên bánh nghĩa là “một nghìn”, ám chỉ nhiều lớp bánh crepe xếp chồng lên nhau. Chỉ cần một chiếc chảo chống dính là bạn đã có thể làm ra chiếc bánh mille crepe xinh xắn nhanh chóng mà không cần sử dụng đến lò nướng hay các dụng cụ đắt tiền. Cách làm bánh crepe trà xanh – matcha mille crepe hay còn gọi là bánh crepe trà xanh nghìn lớp thực hiện như sau:

Các bước làm mille crepe matcha

Nguyên liệu làm bánh crepe trà xanh ngàn lớp cho 4 người ăn:

–        75g bơ lạt

–        500ml sữa tươi không đường

–        6 quả trứng gà

–        190g bột làm bánh mì

–        Một chút muối

–        18g bột matcha

–        100g đường bột

–        700g whipping cream

–        70g đường bột

Cách làm bánh crepe trà xanh ngàn lớp cho 4 người ăn:
Sơ chế các nguyên liệu để làm bánh crepe trà xanh ngàn lớp:

–        Quay chảy bơ trong lò vi sóng.

–        Rây đều bột mì, đường, bột trà xanh qua rây cho mịn

–        Cho whipping cream và mứt vào 1 âu, sử dụng máy đánh trứng đánh bông lên, đến khi được hỗn hợp kem whipping tạo thành chóp là được. Bọc kín phần kem và cho vào tủ lạnh.

Các bước làm bánh crepe trà xanh ngàn lớp:

Bước 1: Đổ từ từ sữa vào bát bột mì, vừa đổ vừa quấy đều, quấy cho hỗn hợp hòa quyện vào với nhau. Tiếp sau đó đập trứng vào và trộn cho hỗn hợp tan đều. Rồi đổ bơ đã được đun chảy vào.

Cách làm bánh trà xanh ngàn lớp thơm ngậy

Bước 2:  Rây lại 1 lượt hỗn hợp qua rây, thu được hỗn hợp bột mịn nhất. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, để vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Bắc chảo chống dính lên bếp, để lửa vừa, dùng bông phết 1 lớp bơ hoặc dầu ăn mỏng lên bề mặt chảo. Múc từng thìa bột đổ vào, vừa nhanh tay xoay chảo để tạo thành 1 lớp bột mỏng. Sau khoảng từ 10-15 giây tùy theo độ dày của bánh, bạn dùng xẻng để lật bánh để rán mặt còn lại.

Công thức làm bánh trà xanh ngàn lớp cực ngon

Bước 4: Rán lần lượt hết hỗn hợp, xếp bánh ra đĩa.

Hướng dẫn làm bánh trà xanh ngàn lớp ngon tuyệt

Bước 5: Trình bày bánh như sau: Đặt 1 lớp bánh crepe lên mặt đĩa, dùng phới phết đều 1 lớp kem lên mặt bánh rồi lại nhẹ nhàng xếp bánh khác lên. Làm lần lượt cho đến khi hết. Đặt bánh vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng.

Cách rán bánh trà xanh ngàn lớp thơm ngon

Lưu ý khi làm bánh crepe trà xanh:

–        Hỗn hợp bánh sau khi trộn sẽ hơi lỏng. Sau khi để nghỉ trong tủ lạnh (nên để từ 4-5 tiếng), khi lấy ra bạn sẽ thấy hỗn hợp chuyển sang dạng hơi sệt. Khi đó, bột đã sẵn sàng cho bước đổ thành lớp trên chảo, nhát thiết không được bỏ qua bước này.

–        Bánh thành phẩm sau khi hòa thành cắt sẽ có nhiều lớp đẹp mắt, có vị ngọt vừa phải và thơm mùi matcha.

Cách làm bánh trà xanh ngàn lớp cực hấp dẫn

Cách làm bánh Mille crepe rất đơn giản phải không? Từng lớp bánh thấm đượm vị trà xanh, hương kem mịn mát tan trong miệng sẽ khiến bạn muốn ăn thêm nhiều hơn nữa. Hãy chuẩn bị món ăn này cho bữa sáng với một ly sữa hoặc một tách trà thơm vị gừng, bạn sẽ sẵn sàng cho một ngày mới đầy năng lượng!

Ngày 25/09 năm 2019 | | Tag: