Công thức làm bánh khọt

Cùng xem cách làm món bánh nữa của miền Tây Nam Bộ nào, đó là cách làm bánh khọt dưới đây các bạn nhé, để bổ sung vào sổ tay của mình món bánh mới. [bws_related_posts] Nguyên liệu: -200g bột gạo -1 bát cơm -½ bát bún -1 hộp nước cốt dừa -100g thịt xay -200g tôm -2 quả trứng -1 ít lá hẹ -2 thìa bột nghệ -ớt, tỏi, hành lá -gia vị -khuôn bánh khọt Cách làm: Bước 1: Cho cơm nguội, bún vào...

Có thể bạn quan tâm:

Cùng xem cách làm món bánh nữa của miền Tây Nam Bộ nào, đó là cách làm bánh khọt dưới đây các bạn nhé, để bổ sung vào sổ tay của mình món bánh mới.

[bws_related_posts]

banh-khot

Nguyên liệu:

-200g bột gạo

-1 bát cơm

-½ bát bún

-1 hộp nước cốt dừa

-100g thịt xay

-200g tôm

-2 quả trứng

-1 ít lá hẹ

-2 thìa bột nghệ

-ớt, tỏi, hành lá

-gia vị

-khuôn bánh khọt

Cách làm:

banh-khot-2

Bước 1: Cho cơm nguội, bún vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với chút nước, đổ ra bát to rồi thêm bột gạo, nước cốt dừa, bột nghệ, trứng, lá hẹ thái nhỏ và nước lọc, khuấy đều để bột quyện vào nhau, lượng nước vừa đủ để bột không bị loãng hoặc quá đặc.

banh-khot-3

Bước 2: Tôm luộc rồi bóc vỏ, thịt lợn xào cùng với tôm vừa bỏ vỏ và hánh lá thái nhỏ, nêm gia vị cho vừa ăn.

banh-khot-1

Bước 3: Đặt khuôn bánh khọt lên bếp, vặn nhỏ lửa rồi quét 1 lớp dầu ăn lên khuôn. Sau đó múc bột bánh lần lượt vào khuôn, không nên cho nhiều vì bột sẽ nở khi chín, rồi múc nhân thịt xào trên để phía trên, đậ y vung. Khoảng 2 phút mở vung kiểm tra xem bánh chín chưa, xiên thử tăm vào mà bánh không dính tăm là được, làm lần lượt như vậy cho tới khi hết bột bánh.

Đơn giản vậy thôi là có thể thưởng thức bánh khọt rồi đó cách bạn, bánh khọt được ăn kèm với nước chấm chua ngọt và rau sống, chúc các bạn thành công với món bánh hấp dẫn này nhé.

Ngày 10/07 năm 2019 | | Tag: