Công thức làm bánh táo nướng

Làm bánh táo nướng không còn là chuyện khó khăn nữa, chỉ cần dành chút thời gian chuẩn bị và chờ nướng bánh là các bạn đã có món bánh táo nướng thơm ngon.   Nguyên liệu: -2 quả tao xanh -3 quả táo đỏ -200g bột mì -125g bơ nhạt -1 thìa cà phê muối -50g đường trắng -20g đường nâu -1 thìa cà phê bột quế -2 quả chanh Cách làm:   Bước 1: Tiến hành làm vỏ bánh: đầu tiên cho bơ cắt...

Có thể bạn quan tâm:

Làm bánh táo nướng không còn là chuyện khó khăn nữa, chỉ cần dành chút thời gian chuẩn bị và chờ nướng bánh là các bạn đã có món bánh táo nướng thơm ngon.

banh-tao-nuong1

 

Nguyên liệu:

-2 quả tao xanh

-3 quả táo đỏ

-200g bột mì

-125g bơ nhạt

-1 thìa cà phê muối

-50g đường trắng

-20g đường nâu

-1 thìa cà phê bột quế

-2 quả chanh

Cách làm:

banh-tao-nuong-2

 

Bước 1: Tiến hành làm vỏ bánh: đầu tiên cho bơ cắt nhỏ cho vào lò quay 3 phút cho bơ tan chảy. Sau đó cho bột mì, 30g đường trắng, 1 thìa muối vào bát đựng bơ, thêm nước lọc vào từ từ để tránh bột bị nhão, trộn đều để cho hỗn hợp quyện thành một khối thì bọc vào nilon thực phẩm cho vào ngăn lạnh tủ lạnh để tầm 1 tiếng.

banh-tao-nuong-4

Bước 2: Cho bột từ tủ lạnh ra đặt lên mặt phẳng để cán bột, để lại một ít bột để làm nắp khuôn bánh, trước khi cán thì các bạn rắc một ít bột phủ lên mặt phẳng và thanh cán bột và nhào qua cho bột mềm ra. Các bạn cán bỏng bột thành hình tròn có đường kính 20cm và độ dày 0,3 cm.

banh-tao-nuong-1

Bước 3: Chuẩn bị làm ruột bánh, táo chọn mua quả nhẵn vỏ không bị điểm, rửa sạch, bỏ lõi, bổ miếng cau. Cho táo, đường trắng, đường nâu đã làm nhỏ, bột quế, muối vào bát, vắt nước chanh vào rồi trộn đều, để tầm 10 phút cho gia vị tan ra.

banh-tao-nuong-3

Bước 4: Đặt vỏ bánh vào khuôn nướng, ấn cho bột sát vào thành khuôn, cắt bỏ phần thừa, rồi xếp táo lần lượt vào khuôn. Phần bột giữ lại thì đem cán mỏng rồi cắt thành những hình khác nhau tuỳ ý hoặc cắt thành những dải dài làm kiểu đan rổ, rồi đặt lên trên khuôn bánh che kín phần nhân bánh.

Bước 5: Bật sẵn lò nướng 10 phút, cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C, nướng khoảng 20 phút thì các bạn chỉnh nhiệt độ lò nướng xuống 150 độ C, nướng thêm 15 phút nữa là được.

Các bạn vừa hoàn thành bánh táo nướng, thơm mùi quế và vị chua chua của táo, chúc các bạn thành công!

Ngày 10/07 năm 2019 | | Tag: