Công thức làm món Bibimbap

Món Bibimbap hay cơm trộn Hàn Quốc không chỉ màu sắc bắt mắt, hương vị vô cùng hấp dẫn, và cách làm lại đơn giản,  các bạn cũng theo dõi nhé. [bws_related_posts] Nguyên liệu: -2 bát cơm nấu chín -150g thịt bò -2 quả trứng gà -1 quả dưa chuột -½ củ cà rốt -1 nắm rau cải – 3 – 4 tai nấm hương tươi -Giá đỗ -2 thìa tương ớt Hàn -3 tép tỏi băm nhỏ -Gia vị Cách làm: Bước 1: Thịt bò...

Có thể bạn quan tâm:

Món Bibimbap hay cơm trộn Hàn Quốc không chỉ màu sắc bắt mắt, hương vị vô cùng hấp dẫn, và cách làm lại đơn giản,  các bạn cũng theo dõi nhé.

[bws_related_posts]

com-tron-han-quoc

Nguyên liệu:

-2 bát cơm nấu chín

-150g thịt bò

-2 quả trứng gà

-1 quả dưa chuột

-½ củ cà rốt

-1 nắm rau cải

– 3 – 4 tai nấm hương tươi

-Giá đỗ

-2 thìa tương ớt Hàn

-3 tép tỏi băm nhỏ

-Gia vị

Cách làm:

com-tron-han-quoc-1

Bước 1: Thịt bò thái mỏng, ướp với chút nước mắm và mì chính tầm 15 phút cho ngấm. Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào phi thơm tỏi băm, thêm thịt bò vào xào, không nên xào chín quá thịt bò sẽ bị dai, múc thịt bò ra bát để riêng.

com-tron-han-quoc-2

Bước 2: Nấm hương tươi rửa sạch, ngâm nước ấm pha vài hạt muối rồi thái mỏng, giá đỗ và rau cải nhặt rửa sạch, cà rốt bào sợi to. Sau đó bạn cho rau cải vào chảo trên xào tiếp, lần lượt xào nấm và cà rốt, tất cả món xào các bạn để riêng từng món nhé. Cuối cùng các bạn trần giá độ và dưa chuột với nước có vài hạt muối, xong thì vớt ra để cho ráo nước.

com-tron-han-quoc-3

Bước 3: Chuẩn bị một chiếc nồi đất, xới cơm ra nồi, lần lượt xếp các loại rau củ và thịt xung quanh. Đập trứng gà vào giữa, sau đó cho lên bếp bật lửa thật nhỏ chừng 8 – 10 phút, khi bắt đầu có những tiếng tí tách và cơm có một lớp chảy mỏng bên dưới thì bắc ra, thêm chút tương ớt vào, trộn đều là có thể thưởng thức rồi.

Món cơm trộn Hàn Quốc đã hoàn thành,  các bạn còn chờ gì nữa thưởng thức thôi chứ, chúc các bạn ngon miệng.

Ngày 31/07 năm 2021 | | Tag: