Công thức làm món cà tím nướng lạ miệng mà ngon

Chắc các bạn không còn xa lạ với những trái cà tím dân dã của quê Việt. Không chỉ có cà muối, cà tím nướng cũng là một món ăn lạ miệng mà bạn nhất định không thể bỏ qua. Nguyên liệu làm cà tím nướng: – 6 quả cà tím (khoảng 1,3kg) – ½ chén hành lá cắt nhuyễn Cách làm cà tím nướng: Bước 1: Cà tím xẻ vài đường dọc trái cà để nướng sẽ không bị vỡ, đặt lên khay lót...

Có thể bạn quan tâm:

Chắc các bạn không còn xa lạ với những trái cà tím dân dã của quê Việt. Không chỉ có cà muối, cà tím nướng cũng là một món ăn lạ miệng mà bạn nhất định không thể bỏ qua.

Công thức cà tím nướng lạ miệng mà ngon

Nguyên liệu làm cà tím nướng:

– 6 quả cà tím (khoảng 1,3kg)

– ½ chén hành lá cắt nhuyễn

Cách làm cà tím nướng:

Bước 1: Cà tím xẻ vài đường dọc trái cà để nướng sẽ không bị vỡ, đặt lên khay lót sẵn giấy bạc.

Cách làm cà tím nướng 1

Bước 2: Mở lò nướng khoảng 250độ C. Đặt khay sát lửa trên. Nướng khoảng 35 phút. Khoảng 10 – 15 phút đảo cà một lần cho chín đều, thơm. Hoặc có thể nướng trên vỉ bằng bếp than hoa, cho vỏ cà hơi cháy sém.

Cách làm cà tím nướng 2

Bước 3: Dùng dao nhọn tách vỏ cà, cắt khúc.

Cách làm cà tím nướng 3

Bước 4:

– Phi thơm 1 muỗng canh dầu, cho cà vào xào, nêm ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, đảo đều.

– Thếm ½ chén hành lá cắt nhuyễn.

Cách làm cà tím nướng 4

Bước 4: Pha nước chấm:

Chanh gọt vỏ, tách lấy 1 muỗng canh tép chanh, thêm 2 muỗng  canh đường dùng chày nghiền cho chanh ra nước, thêm 1,5 muỗng canh nước, 2 muỗng canh nước mắm. Nêm lại cho vừa khẩu vị.

Công thức cà tím nướng lạ miệng mà ngon 8

Khi ăn, bạn chan nước mắm chanh lên cà tím nướng. Cà thơm, mềm, béo hào cùng vị chua ngọt đậm đà của nước mắm dùng kèm cơm trắng và cá chiên rất tuyệt. Món cà tím nứơng sẽ đem lại cho các bạn một hương vị hoàn toàn mới lạ.

Ngày 31/07 năm 2021 | | Tag: