Công thức làm món gỏi đu đủ tôm thịt

Không phải ai cũng thích ăn đủ đủ, nhưng chỉ cần một chút thay đổi sẽ làm món đu đủ hấp dẫn hơn, cùng làm gỏi đu đủ tôm thịt nào các bạn. [bws_related_posts]   Nguyên liệu -½  quả đu đủ -300g thịt ba chỉ -200g tôm -1 cà rốt -2 quả ớt to -3 tép tỏi băm -Rau răm -Rau húng -100g lạc rang -Giấm, đường, muối Cách làm: Bước 1: Cho thịt ba chỉ vào nồi luộc cùng với chút muối, khi...

Có thể bạn quan tâm:

Không phải ai cũng thích ăn đủ đủ, nhưng chỉ cần một chút thay đổi sẽ làm món đu đủ hấp dẫn hơn, cùng làm gỏi đu đủ tôm thịt nào các bạn.

[bws_related_posts]

goi-du-du-tom-thit-1

 

Nguyên liệu

-½  quả đu đủ

-300g thịt ba chỉ

-200g tôm

-1 cà rốt

-2 quả ớt to

-3 tép tỏi băm

-Rau răm

-Rau húng

-100g lạc rang

-Giấm, đường, muối

Cách làm:

goi-du-du-tom-thit-4

Bước 1: Cho thịt ba chỉ vào nồi luộc cùng với chút muối, khi thịt chín vớt ra, thái nhỏ thịt rồi để riêng ra đĩa. Tôm cũng cho vào nồi đang có sẵn nước luộc thịt, luộc chín rồi ngâm tôm vào nước lạnh, bóc vỏ chẻ đôi hoặc giã dập.

Bước 2: Chọn đu đủ hơi ươm vàng thì gỏi sẽ giòn hơn, đu đủ thái sợi rồi ngâm nước, vớt ra để ráo nước rồi ướp với một thìa đường. Cà rốt gọt vỏ thái sợi, ớt thì ½ sẽ băm nhỏ, ½ thái sợi, rau thơm thì thái nhỏ, để gọn nguyên liệu ra đĩa.

goi-du-du-tom-thit-3

Bước 3: Chuẩn bị nước chấm chua ngọt để trộn gỏi, 5 thìa giấm, 4 thìa nước mắm, 4 thìa đường, khuấy đều cho đường tan rồi thêm ớt băm và tỏi vào.

goi-du-du-tom-thit-2

 

Bước 4: Cho thịt, tôm, cà rốt, rau thơm vào một bát to, múc từng thìa nước chấm pha ở trên vào, trộn đều, bổ sung thêm ớt thái sợi và lạc rang, đảo đều lần nữa rồi cho gỏi ra đĩa.

goi-du-du-tom-thit-3

Món gỏi đã hoàn thành, sẽ làm cho bữa ăn nhiều dầu mỡ bớt ngán hơn, chúc các bạn ngon miệng.

Ngày 31/07 năm 2021 | | Tag: