Công thức làm món salad súp lơ trộn lúa mạch

Salad là món ăn không thế thiếu trong bữa ăn của mỗi gia đình để góp phần được ngon miệng hơn, tránh gây cảm giác ngấy ngán, đồng thời đây cũng là món ăn giàu dinh dưỡng, bổ xung thêm nhiều vitamin,rất tôt cho sức khỏe, để giúp cho các bà nội trợ có thêm 1 công thức mới về chế biến salad, an.tag.vn sẽ mách nhỏ các bạn công thức làm món salad súp lơ trộn lúa mạch cực ngon và bổ...

Có thể bạn quan tâm:

Salad là món ăn không thế thiếu trong bữa ăn của mỗi gia đình để góp phần được ngon miệng hơn, tránh gây cảm giác ngấy ngán, đồng thời đây cũng là món ăn giàu dinh dưỡng, bổ xung thêm nhiều vitamin,rất tôt cho sức khỏe, để giúp cho các bà nội trợ có thêm 1 công thức mới về chế biến salad, an.tag.vn sẽ mách nhỏ các bạn công thức làm món salad súp lơ trộn lúa mạch cực ngon và bổ dưỡng  nhé!

salad

Nguyên liệu làm món salad bông cải xanh trộn lúa mạch cho 2 người ăn:

– 1 chén lúa yến mạch

– 1 súp  lơ khoảng 200 gam, rửa sạch và cắt thành hình hoa con

– 1 củ hành đỏ vừa, đã cắt mỏng

– 100 gam nấm hương đã rửa sạch

– 7 thìa dầu ô liu

– muối kosher và hạt tiêu đen

– 4 miếng thịt phi lê cá cơm, đã chiên kĩ trước, chưa nêm gia vị

– 1 ánh tỏi

– 3 thìa nước chanh

– rau thì là tươi

Công thức làm món salad bông cải xanh trộn lúa mạch cho 2 người ăn:

Bước 1: Đun lò nhiệt đến khoảng 220 độ C, sau đó bạn nấu lúa mạch theo như hướng dẫn của bao bì.

Bước 2: Trong khi nấu lúa mạch, bạn trộn đều bông cải xanh, hành tây, nấm hương, 3 thìa dầu ô liu, 1/2 thìa muối và 1/4 thìa hạt tiêu đen trên hai miếng nướng gọng lớn. Nướng, quay nhiều lần cho đến khi nào chín đều, khoảng 20 => 25 phút.

aa

 Bạn có thể cắt súp lơ nhỏ hơn

Bước 3: Sử dụng chày và nghiền nát phi lê cá cơm và tỏi nhuyễn ra, sau đó bạn cho vào một cái tô, cho thêm nước chanh và 4 thìa dầu ô liu còn lại.

anchovy

Cá cơm sẽ giúp món ăn đậm đà hơn rất nhiều

Bước 4: Trộn lúa mạch, rau súp lơ, cá cơm và gia vị với nhau trong hai bát bát. Bạn có thể cho thêm lá thì là để có mùi hương, vậy là chúng ta đã xong xuối món salad súp lơ trộn lúa mạch ngon và hấp dẫn rồi.

aaaaa

Chúc bạn và gia đình ăn ngon miệng với món salad súp lơ trộn lúa mạch này nhé!

Ngày 31/07 năm 2021 | | Tag: