Công thức làm ruốc gà thơm ngon

Thịt gà thuộc nhóm thịt trắng , rất tốt cho súc khỏe mọi người. Có rất nhiều món ăn hấp dẫn được làm từ thịt gà. Ruốc gà là một món ăn phổ biến, cách chế biến dễ dàng lại rất tiện lợi khi sử dụng. Hãy cùng Homnayangi.vn khám phá công thức làm món ăn này nhé… Nguyên liệu : – Thịt gà : 500g – Nước mắm : 2 thìa súp – Muối : 2 thìa cà phê – Mì chính : 2 thìa cà...

Có thể bạn quan tâm:

Thịt gà thuộc nhóm thịt trắng , rất tốt cho súc khỏe mọi người. Có rất nhiều món ăn hấp dẫn được làm từ thịt gà. Ruốc gà là một món ăn phổ biến, cách chế biến dễ dàng lại rất tiện lợi khi sử dụng. Hãy cùng Homnayangi.vn khám phá công thức làm món ăn này nhé…

ruoc-ga-1

Nguyên liệu :

– Thịt gà : 500g

– Nước mắm : 2 thìa súp

– Muối : 2 thìa cà phê

– Mì chính : 2 thìa cà phê

Cách làm :

– Thịt gà làm ruốc nên mua loại lườn gà để thịt nạc và không có gân, khi làm ruốc sẽ bông mềm và không bị cứng, rửa sạch , thái miếng to.

– Đem ướp thịt gà với muối, mì chính và mắm.

– Sau đó cho thịt gà vào nồi luộc. Luộc qua đến khi thịt vừa chín tới là được.

ruoc-thit-ga-5

– Cho thịt gà ra ngoài, chờ đến khi nguội dần, cho thịt gà vào giã . Không nên giã mạnh tay vì thịt có thể bị nát.

– Dùng tay xé bông thịt gà ra, cũng không nên xé quá nhỏ.

– Cho chỗ thịt gà vừa xé cùng một chút nước luộc gà lên chảo rang, nêm thêm gia vị vừa ăn. Lưu ý để lửa nhỏ và rang đều tay.

ruoc-ga-3

– Khi thấy thịt cạn nước, đạt được một độ ẩm nhất đinh là được.

– Tùy theo sở thích mà bạn có thể rang ướt hay rang khô. Nếu thích rang khô thì bạn tiếp tục rang đến khi ruộc khô và có màu vàng thơm là được.

ruoc-ga-4

Ruốc gà vừa làm thức ăn cho mâm cơm gia đình, vừa có thể cho vào tủ lạnh để dùng dần trong nhiều món khác nhau. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này.

Ngày 25/09 năm 2019 | | Tag: