Công thức làm sữa bắp thơm ngon cực đơn giản

Sữa là thức uống giàu dinh dưỡng, nhiều caxi rất tốt cho sức khỏe của mọi nhà, hôm nay thay vì phải mua sữa đóng hộp ngoài các cửa hàng, an.tag.vn sẽ mách nhỏ cho các bà nội trợ công thức làm sữa bắp thơm ngon cực đơn giản ngay tại nhà để chiêu đãi các thành viên gia đình thân yêu của mình nhé! Nguyên liệu làm sữa bắp cho 4 người dùng: – Ngô ( bắp ngô ): để làm được 1 lít...

Có thể bạn quan tâm:

Sữa là thức uống giàu dinh dưỡng, nhiều caxi rất tốt cho sức khỏe của mọi nhà, hôm nay thay vì phải mua sữa đóng hộp ngoài các cửa hàng, an.tag.vn sẽ mách nhỏ cho các bà nội trợ công thức làm sữa bắp thơm ngon cực đơn giản ngay tại nhà để chiêu đãi các thành viên gia đình thân yêu của mình nhé!

Loading...

5

Nguyên liệu làm sữa bắp cho 4 người dùng:

– Ngô ( bắp ngô ): để làm được 1 lít sữa bắp cần có  2 bắp ngô ngọt

– Dừa khoảng 150 gam  cùi dừa được bào sợi mỏng hoặc đã được xay mịn

– Sữa tươi 1 hộp loại 100ml

– Đường trắng khoảng 100 gam

Công thức làm sữa bắp cho 4 người dùng:

Bước 1: Bóc tách hạt khỏi bắp sau đó bạn bỏ vào một cái tô

Bước 2: Bạn trộn lẫn dừa xay và hạt bắp lại với nhau, sau đó bạn cho hỗn hợp này vào máy xay sinh tố rồi xay, bổ sung thêm nước lọc và xay nhuyễn, bạn nên thêm nước lọc xâm xấp là được, không nên bỏ quá nhiều, nó sẽ quá loãng và khiến sữa mất vị đậm đà của nó.

Lưu ý: Bạn có thể lấy phần lõi ngô mang luộc lên và lấy phần nước luộc được để thay thế cho nước lọc.

55Bạn theo bức hình để nắm bắt từng công đoạn nhé

Bước 3: Lọc sữa, để lọc được sữa ngô thì bạn dùng một chiếc khăn sạch  loại có 2 hoặc 3 lớp của trẻ em, múc một lượng sữa từ máy xay vừa đủ vào khăn sau đó vắt mạnh lấy nước, bạn cho nước chảy bào một cái tô.

Lưu ý: bạn nên vắt mạnh và kĩ, nếu cần cho nước thì có thể thêm nhé. Công đoạn này bạn có thể dúng khay lọc để thay thế, như thế nó sẽ nhanh hơn là cách thủ công này.

Bước 4: Là công đoạn đun sữa, bạn bổ sung thêm sữa tươi vào phần sữa vừa vắt được sau đó cho lên bếp đun đến khi bắt đầu sôi lăn tăn dùng được. Trong quá trình đun, bạn có thể cho thêm đường vào nhé. Tuỳ vào sở thích, bạn có thể cho thêm hoặc bớt đi, khi nào vừa miệng thì bạn có thể dừng lại nhé.

Bước 5: Lúc này, món sữa bắp của chúng ta đã xong rồi, bạn có thể rót vào cốc hoặc một chiếc ca để sử dụng. Là mùa đông, sữa bắp uống nóng rất ngon và bổ dưỡng nữa.

5555Vậy là chúng ta đã có thành phẩm của mình

Sữa ngô rất mát, giúp làm đẹp da và tốt cho hệ tiêu hoá của chúng ta, vậy nên nếu có cơ hội, bạn nên làm sữa bắp thường xuyên để uống nhé!

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với món sữa bắp này nhé!

Ngày 16/08 năm 2019 | | Tag: