Công thức làm với bắp rang bơ đơn giản nhất

Bắp rang bơ sẽ là món ăn lý tưởng cho cánh mày râu vừa nhâm nhi vừa xem bóng đó. Bạn hãy trổ tài làm món bắp rang bơ siêu giòn ngon cho ông xã nhâm nhi lúc xem bóng đá nhé. Nguyên liệu – Bắp hạt: 100g – Dầu ăn: 3 thìa cà phê (15ml) – Bơ lỏng: 40ml (bơ nhạt hoặc bơ mặn tùy khẩu vị của bạn) – Đường: 50g Cách làm – Cho dầu ăn vào nồi đun nóng già cùng với 3 hạt bắp, khi...

Có thể bạn quan tâm:

Bắp rang bơ sẽ là món ăn lý tưởng cho cánh mày râu vừa nhâm nhi vừa xem bóng đó. Bạn hãy trổ tài làm món bắp rang bơ siêu giòn ngon cho ông xã nhâm nhi lúc xem bóng đá nhé.

cach-lam-bap-rang-bo-1 (1)

Nguyên liệu

– Bắp hạt: 100g

– Dầu ăn: 3 thìa cà phê (15ml)

– Bơ lỏng: 40ml (bơ nhạt hoặc bơ mặn tùy khẩu vị của bạn)

– Đường: 50g

Cách làm

– Cho dầu ăn vào nồi đun nóng già cùng với 3 hạt bắp, khi nào 3 hạt bắp nổ tách thì cho chỗ bắp còn lại vào, đảo đều một lúc rồi đậy vung kín, để lửa nhỏ. Các hạt bắp sẽ nổ xòe, tí tách trong nồi. Bạn phải lắc cái nồi liên tục trên bếp để bắp ngấm dầu đều, nổ đều, không bị cháy. Bao giờ tiếng nổ lép bép thưa dần, nhỏ dần thì tắt bếp.

cach-lam-bap-rang-bo-2 (1)

– Mở vung ra, rưới bơ lỏng vào, vừa rưới vừa trộn đều.

– Cho đường vào chảo rộng, bắc lên bếp và chưng caramel, sau đó tắt bếp, nhanh tay cho bắp đã nổ vào chảo trộn đều. Nếu chậm tay thì caramel bị nguội, cứng lại sẽ không trộn được.

cach-lam-bap-rang-bo

cach-lam-bap-rang-bo-3 (2)

Chú ý: Khi chưng đường thành caramel, đường bắt đầu bốc khói, ngả màu vàng là bạn phải tắt bếp ngay nếu không caramel sẽ bị đắng.

Các bạn có thể làm caramel sauce theo cách khác là chưng đường cùng với bơ sau đó trộn bắp đã nổ vào cùng. Nếu bạn ăn ngọt thì làm nhiều sốt hơn định lượng trong công thức nhé.

cach-lam-bap-rang-bo-4
Thay đổi khẩu vị một chút thay vì những món ăn quen thuộc biết đâu bắp rang bơ lại được điểm vớingười bạn yêu. Bắp giòn rụm, thơm phức mùi bơ, vị ngọt vừa phải sẽ khiến ai ăn cũng phải thích thú đấy nhé!

Ngày 01/06 năm 2020 | | Tag: