Công thức món salad hạt lựu

Salad hạt lựu là một trong những món ăn độc, lạ và chỉ thường thấy trong thực đơn của các nước châu Âu, song nó lại rất dễ làm và đem đến hương vị đậm đà, rất tốt cho tiêu hoá nhờ nguyên liệu thực vật. Salad hạt lựu là sự kết hợp của những loại rau củ quả thân thuộc, với bàn tay khéo léo cộng chút tinh tế, bạn sẽ có một đĩa Salad thật bất mắt, hãy nhanh tay vào bếp...

Có thể bạn quan tâm:

Salad hạt lựu là một trong những món ăn độc, lạ và chỉ thường thấy trong thực đơn của các nước châu Âu, song nó lại rất dễ làm và đem đến hương vị đậm đà, rất tốt cho tiêu hoá nhờ nguyên liệu thực vật. Salad hạt lựu là sự kết hợp của những loại rau củ quả thân thuộc, với bàn tay khéo léo cộng chút tinh tế, bạn sẽ có một đĩa Salad thật bất mắt, hãy nhanh tay vào bếp cùng an.tag.vn để khám phá công thức món salad hạt lựu phục vụ cho bữa ăn gia đình bạn được thêm giàu dinh dưỡng và thơm ngon hơn nha!

brussel-sprout-salad-1210

Nguyên liệu làm món salad hạt lựu cho 4 người ăn:

–  1 củ khoai lang lớn ( khoảng 200 => 300 gam ) đã gọt vỏ và thái mỏng

–  5 thìa thìa dầu ô-liu

–  1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê hạt tiêu

–  400 gam rau cải bruxen, đã thái mỏng và nhỏ

–  3 thìa giấm gạo

–  1/2 chén quả hồ đào nướng

–  1/2 chén hạt lựu

–  1/2 chén phô-mát

Cách làm salad hạt lựu cho 4 người ăn:

Bước 1: Rán khoai lang với hai thìa dầu ô-liu cộng thêm 1/2 thìa cà phê đường và ½ thìa cà phê hạt tiêu. Rán cho đến khi nào khoai tây mềm, khoảng 10 => 12  phút cho công đoạn này, không nên rán quá tay vì như thế khoai lang sẽ dễ cháy và chuyển vị không ngon.

cach-lam-banh-khoai-lang-3

Bước 2: Rán rau cải bruxen với 3 thìa dầu ô-liu, 3 thìa giấm gạo, cho phần muối và hạt tiêu còn lại vào cùng. Khoảng 5 phút thì bạn có thể dừng công đoạn này.

Brussel Sprouts

Cải bruxen nên chọn loại xanh và tươi

Bước 3: Chọn một quả lựu vừa đủ chín, lấy phần hạt phía trong, khoảng 1/2 chén thì vừa đủ

1405219885_f1fa0c3732704ba0e92b2ffc71e51c9b635407560511939927

Bước 4: Trộn rau cải bruxen với khoai lang, hồ đào rán, hạt lựu và phô-mát

pho-mat-va-nhung-tac-dung-tac-hai-ma-ban-chua-biet

Phô mát giúp món Salad của chúng ta đậm vị và thơm ngon

Mách nhỏ: Món Salad hạt lựu không chỉ cung cấp đủ cho bạn năng lượng lại không tốn quá nhiều thời gian. Với thành phần dinh dưỡng calo, sắt, protein là chủ yếu vừa tốt cho sức khoẻ, vừa giúp bạn đảm bảo được chế độ ăn hợp lý cho bản thân.

Chúc các bạn có bữa ăn thêm phần ngon miệng hấp dẫn hơn với món salad hạt lựu này nhé!

Ngày 31/07 năm 2021 | | Tag: