Công thức món thịt vịt nấu cải xanh

Giống như một cuốn sách không trang cuối cùng, nấu nướng mãi luôn là chặng đường sáng tạo nghệ thuật không có điểm cuối. Chẳng hạn, từ một loại thịt, bạn có thể chế biến được vài chục món ăn là điều bình thường trong chuyện bếp núc ngày hôm nay. Vậy bạn đã bao giờ nghe đến món “ thịt vịt nấu cải xanh” ? Ắt sẽ có bạn rồi, hoặc vài bạn lắc đầu và bảo rằng món gì...

Có thể bạn quan tâm:

Giống như một cuốn sách không trang cuối cùng, nấu nướng mãi luôn là chặng đường sáng tạo nghệ thuật không có điểm cuối. Chẳng hạn, từ một loại thịt, bạn có thể chế biến được vài chục món ăn là điều bình thường trong chuyện bếp núc ngày hôm nay. Vậy bạn đã bao giờ nghe đến món “ thịt vịt nấu cải xanh” ? Ắt sẽ có bạn rồi, hoặc vài bạn lắc đầu và bảo rằng món gì lạ đến vậy, rồi nghi ngờ liệu nó có hợp khẩu vị với mình không.Dưới đây là công thức đơn giản, giúp bạn có một trải nghiệm thú vị khi xắn áo lao vào bếp, đừng quên thêm món ăn vào thực đơn và bắt đầu vào bếp cungd an.tag.vn khám phá công thức món thịt vịt nấu cải xanh này ngay nhé !

vit nau cai xanh

Nguyên liệu làm món thịt vịt nấu cải xanh cho 3 người ăn :

–  Thịt vịt 500 gam

–  Cải xanh 1 kg

–  Hạt nêm 2 muỗng canh

–  Gừng 1 củ đã rửa và băm dập

–  Nấm hương 100 g

–  Ớt sừng 1 quả đã cắt nhỏ

–  1 muỗng canh đường

Cách làm món thịt vịt nấu cải xanh cho 3 người ăn :

Bước 1: Thịt vịt làm sạch, đun với 2 lít nước, vớt ra chặt thành từng miếng mỏng như hình dưới.

thit vit nau cai xanh

 

Bước 2: Cho cải xanh thái nhỏ và nấm hương thái miếng vừa ăn vào nước luộc vịt, đun sôi, nêm gia vị rồi tắt lửa, thả gừng và ớt sừng thái sợi vào. Bạn không nên để rau cải quá chín, như thế sẽ mất chất dinh dưỡng và màu xanh của nó.

thit vit nau cai xanh

Bước 3: Món này dùng nóng, ăn với cơm sẽ rất ngon, đặc biệt rất phù hợp với không khí mùa đông.

Mách nhỏ: Để thịt vịt có thể chín nhanh và đều, bạn nên dùng dao sắc khứa vài đường trước khi cho vào nồi đun.

Chúc các bạn ngon miêng với món thịt vịt nấu cải xanh này nhé !

Ngày 31/07 năm 2021 | | Tag: