Công thức nấu phở gà cực ngon

Vào mùa đông với thời tiết lạnh giá, được thưởng thức một tô phở nóng hổi trước khi bắt đầu một ngày mới là điều vô cùng tuyệt vời. Với cách nấu phở gà vô cùng đơn giản dưới đây, bạn sẽ có được tô phở ngọt thơm với nước dùng trong, vị phở đậm đà mà không mất quá nhiều thời gian. Với cách nấu phở gà này, bạn có thể thực hiện sơ chế từ tối...

Có thể bạn quan tâm:

Vào mùa đông với thời tiết lạnh giá, được thưởng thức một tô phở nóng hổi trước khi bắt đầu một ngày mới là điều vô cùng tuyệt vời. Với cách nấu phở gà vô cùng đơn giản dưới đây, bạn sẽ có được tô phở ngọt thơm với nước dùng trong, vị phở đậm đà mà không mất quá nhiều thời gian.

cach- nau- pho- ga7

Với cách nấu phở gà này, bạn có thể thực hiện sơ chế từ tối hôm trước, sau đó sáng hôm sau bạn chỉ cần sắp phở và thịt rồi chan nước dùng là cả nhà đã có bữa sáng nóng hổi thơm phức. Nước dùng ngọt thanh mà đậm đà, sợi phở mềm, thịt gà chắc, ngọt sẽ làm nên một món ăn sáng không những ngon miệng mà còn đủ chất cho một ngày mới đầy năng lượng!

Nguyên liệu:

cach- nau- pho- ga1

– ½ con gà ta

– 1 bộ xương gà

– 1 củ hành tây

– 1 củ gừng, 1 củ xả, hành hoa, ớt, chanh, gia vị…

 Thực hiện:

cach- nau- pho- ga5

 

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy làm sạch gà bằng cách xát muối, rửa sạch, sau đó chín cùng với bộ xương gà trống. Khi gà chín, bạn hãy vớt gà ra rồi để nguội.

cach- nau- pho- ga

Bước 2: Bạn hãy bổ đôi hành, xả cắt khúc, gừng đập dập. Sau đó, bạn thả gia vị này vào nồi nước dùng, ninh trong khoảng 60-90 phút cho xương ra hết chất ngọt. Tiếp đến, bạn hãy nêm nếm gia vị vào nước dùng cho vừa miệng ăn.

cach- nau- pho- ga4

Bước 3: Hành hoa, ớt, chanh rửa sạch, thái nhỏ.

cach- nau- pho- ga6

Bước 4: Thịt gà khi nguội, bạn hãy lọc lấy phần thịt, thái miếng vừa ăn. Khi ăn, chần bánh phở từng bát, thêm thịt gà, hành hoa… vào bát rồi chan nước dùng lên trên. Vậy là bạn đã có được tô phở gà để thưởng thức vào những ngày lạnh giá!

cach- nau- pho- ga9

Ngày 25/09 năm 2019 | | Tag: