Công thức nấu thịt bò om Cuba siêu ngon

Mỗi lần vào bếp và được trổ tài với những thực đơn mới thật không gì tuyệt vời hơn. Với những nguyên liệu đơn giản và quen thuộc ấy, song với bàn tay khéo léo chúng ta vẫn có thể sáng tạo những món ăn giàu chất dinh dưỡng và, thơm ngon hơn, đặc biệt là trong căn bếp an.tag.vn các chị em sẽ có những công thức nấu vừa đơn giản mà mới lạ, hấp dẫn hơn rất nhiều, nhanh tay vào...

Có thể bạn quan tâm:

Mỗi lần vào bếp và được trổ tài với những thực đơn mới thật không gì tuyệt vời hơn. Với những nguyên liệu đơn giản và quen thuộc ấy, song với bàn tay khéo léo chúng ta vẫn có thể sáng tạo những món ăn giàu chất dinh dưỡng và, thơm ngon hơn, đặc biệt là trong căn bếp an.tag.vn các chị em sẽ có những công thức nấu vừa đơn giản mà mới lạ, hấp dẫn hơn rất nhiều, nhanh tay vào bếp học ngay công thức nấu thịt bò om Cuba siêu ngon với an.tag.vn ngay nhé!

Loading...

uuuuu

Nguyên liệu làm món thịt bò om Cuba siêu hấp dẫn cho 2 người ăn:

– 300 gam cà chua, đã rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ

– 2 quả ớt đỏ, thái lát dày khoảng 1 cm

– 1 củ hành tây, cắt thành 8 miếng đều

– 2 muỗng rau kinh giới khô

– 1 muỗng thì là

– muối kosher và hạt tiêu đen

– 300 gam sườn bò, cắt ngang thành 3 phần

– 1 bát gạo trắng

– 1 quả bơ, rửa sạch và thái lát

– 1/4 bát lá rau mùi tươi

Công thức làm món thịt bò om Cuba cho 2 người ăn:

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn một chiếc nồi đun ( 5=> 6 lít), sau đó kết hợp cà chua, hạt cay, hành tây, rau kinh giới khô, thì là, 3/2 thìa muối kosher, 1/4 thìa hạt tiêu đen. Bạn cho sườn bò vào giữa các loại rau. Bật bếp ở nhiệt độ vừa phải, nấu và đậy nắp vung lại và tiếp tục cho tới khi thịt mềm ra và có thể tách dễ dàng ra khỏi xương, công đoạn này kéo dài chừng 1=> 1,5 tiếng hoặc hơn nếu bạn hầm ở nhiệt độ thấp hơn.

uNên chọn những miếng sườn bò tươi và ngon
thit-bo-xao-hanh-tay-ca-chua-6Cà chua bạn nên cắt hình quả cau, hoặc to hơn chút nữa

Bước 2: 25 phút trước khi trưng bày món ăn ra đĩa, bạn bắt đầu nấu cơm.

Bước 3: Sử dụng hai chiếc dĩa, tách thịt bò ra từng miếng nhỏ có thể trộn với chút dầu ăn. Thịt bò om Cuba ăn cùng với cơm sẽ vô cùng hấp dẫn, phù hợp với không khí mùa đông lạnh giá. Bạn có thể bỏ thêm rau mùi và kèm với bơ nữa nhé!

uuuuuMón ăn đơn giản nhưng giàu chất dinh dưỡng

 Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm vui vẻ và ngon miệng với món thịt bò om Cuba đặc biệt này!

( Theo Realsimple)

Ngày 16/10 năm 2019 | | Tag: