Công thức tôm xào hạnh nhân chay cho ngày đầu tháng

Thêm một chọn lựa nữa cho danh sách món chay lạ miệng, dễ làm. Vẫn là món xào đậm đà, thấm vị với chả chay, tôm chay và các loại rau củ tươi đẹp, chín giòn, giàu vitamin, nhưng có thêm gia vị mà vốn thường dùng trong các món bánh: hạnh nhân lát. Bạn sẽ hoàn toàn thích thú khi thưởng thức sự kết hợp tuyệt vời và sáng tạo này với tôm xào hạnh nhân chay. Nguyên liệu làm tôm xào hạnh...

Có thể bạn quan tâm:

Thêm một chọn lựa nữa cho danh sách món chay lạ miệng, dễ làm. Vẫn là món xào đậm đà, thấm vị với chả chay, tôm chay và các loại rau củ tươi đẹp, chín giòn, giàu vitamin, nhưng có thêm gia vị mà vốn thường dùng trong các món bánh: hạnh nhân lát. Bạn sẽ hoàn toàn thích thú khi thưởng thức sự kết hợp tuyệt vời và sáng tạo này với tôm xào hạnh nhân chay.

Loading...

Công thức tôm xào hạnh nhân chay cho ngày đầu tháng

Nguyên liệu làm tôm xào hạnh nhân chay:

– Chả lụa chay : 100g

– Tôm chay : 50g

– Nấm rơm búp : 50g

– Cà rốt : 50g

– Bí ngòi vàng : 100g

– Cần tây : 1 bẹ

– Hạnh nhân cắt lát rang : 50g

– Tàu hũ ky chiên giòn : 2 miếng

– Boaro băm : 1M

– Ớt sừng cắt sợi : 1 trái

– Dầu ăn, dầu hàu chay, hạt nêm, bột ngọt

Cách làm tôm xào hạnh nhân chay:

Bước 1:

– Chả lụa chay cắt sợi dài 5cm, cỡ đầu đũa.

Cách làm tôm xào hạnh nhân chay 1

– Bí ngòi cắt sợi ngang 5 li.

Cách làm tôm xào hạnh nhân chay 2

– Cần tây bào xơ, cắt xéo.  Nấm rơm chẻ đôi. Tôm chay rửa qua nước nóng, vớt để ráo.

Cách làm tôm xào hạnh nhân chay 2

Cách làm tôm xào hạnh nhân chay 4

Bước 2: Bạn cho 2 muỗng dầu đun nóng, phi thơm 1 muỗng boaro, cho rau củ và nấm rơm vào xào nhanh tay, cho tiếp tôm chay và chả lụa chay vào xào, nêm 1 muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng dầu hàu chay, xào cho vừa chín tới, thêm ớt sừng cắt sợi và 1/2 lượng hạnh nhân vào tắt lửa.

Bước 3: Cho món ăn ra dĩa, thêm tàu hũ ky chiên giòn lên mặt, rắc tiếp hạnh nhân còn lại và ngò ớt lên mặt. Dùng với cơm nóng và nước tương, ớt cắt lát.

Cách làm tôm xào hạnh nhân chay 5

Chỉ với 3 bước cực đơn giản, bạn đã có một món chay cực kì hấp dẫn cho ngày đầu tháng rồi. Cùng đổi bữa cho gia đình bạn với món tôm xào hạnh nhân chay  thơm ngon này nhé.

Ngày 25/09 năm 2019 | | Tag: