Công thức vịt nấu chao thơm ngon

Vịt nấu chao là một món ăn đặc trưng của người Miền tây sông nước nhưng với vị ngọt của thịt vịt, vị thơm của chao, vị bùi béo của khoai môn với một chút cay cay của ớt đã làm cho vịt nấu chao trở thành một món ăn phổ biến nhiều nơi. Nguyên liệu làm vịt nấu chao: – 1/4 con vịt (khoảng 600) – 1 củ khoai môn (300g) – 1 bó rau muống – 1 trái dừa xiêm – 0,5kg...

Có thể bạn quan tâm:

Vịt nấu chao là một món ăn đặc trưng của người Miền tây sông nước nhưng với vị ngọt của thịt vịt, vị thơm của chao, vị bùi béo của khoai môn với một chút cay cay của ớt đã làm cho vịt nấu chao trở thành một món ăn phổ biến nhiều nơi.

Công thức vịt nấu chao thơm ngon

Nguyên liệu làm vịt nấu chao:

– 1/4 con vịt (khoảng 600)

– 1 củ khoai môn (300g)

– 1 bó rau muống

– 1 trái dừa xiêm

– 0,5kg bún

– Chao đỏ, tỏi, hành củ, ớt, gừng, hành lá, rượu trắng, muối, mì chính, đường, tiêu, chanh.

Nguyên liệu làm vịt nấu chao

Cách làm vịt nấu chao:

Bước 1: Thịt vịt làm sạch, rửa lại với chút rượu trắng và gừng giã dập để khử mùi hôi. Sau đó để ráo, chặt thành miếng vừa ăn.

Cách làm vịt nấu chao 1

Bước 2: Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Rau muống nhặt bỏ lá già, gốc rau lấy phần non, rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.

Cách làm vịt nấu chao 2

Bước 3: Ướp thịt vịt với 4-5 miếng chao, hành, tỏi băm nhỏ (1/2 chỗ hành băm nhỏ ở trên), ớt, đường, tiêu, mì chính và chút xíu muối để khoảng 45-60 phút cho ngấm. Chú ý cho chút xíu muối vì bản thân món chao đã mặn.

Bước 4: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vuông, ngâm trong nước cho khỏi thâm, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho khoai môn vào chiên sơ 2 mặt sau đó cho ra đĩa để riêng.

Bước 6: Cùng chảo dầu ở trên, cho chỗ hành, tỏi, băm còn lại vào phi thơm. Sau đó cho vịt đã ướp ở trên vào xào săn lại.

Cách làm vịt nấu chao 3

Bước 7: Thịt vịt đã săn lại, cho nước dừa vào ngập thịt, nấu nỏ lửa cho đến khi vịt chín mềm, khoảng 15 phút.

Cách làm vịt nấu chao 4

Bước 8: Trong lúc chờ vịt chín, bạn pha nước chấm chao. Lấy 2 viên chao đỏ cho vào bát, thêm ½ thìa đường, chút nước cốt chanh, dùng thìa tán nhuyễn chao sau đó cho ít tỏi, ớt bằm nhỏ, nêm nếm cho vừa miệng.

Cách làm vịt nấu chao 5

Món vịt nấu chao có thể chan cùng bún họăc cho lên bếp đun nóng ăn như lẩu cùng với bún và rau muống. Chỉ một chút tỉ mỉ, bạn đã có một món vịt nấu chao cực kì thơm ngon chiêu đãi gia đình và người thân rồi.

Ngày 25/12 năm 2020 | | Tag: