Đã mắt với giàn bầu hồ lô trĩu quả trên sân thượng tầng 5 giữa Sài Thành

Đã mắt với giàn bầu hồ lô trĩu quả trên sân thượng tầng 5 giữa Sài Thành: Vì khí hậu Sài Gòn nắng nóng quanh năm nên chị Huyền phải lựa chọn rất kỹ những giống cây trồng có thể thích nghi được với thời tiết. Và bầu tiên là một trong những giống cây chị chọn trồng. Hạt giống được chị mua ở siêu thị. Không có diện tích đất trồng dưới đất, chị Huyền quyết định tận...

Có thể bạn quan tâm:

Đã mắt với giàn bầu hồ lô trĩu quả trên sân thượng tầng 5 giữa Sài Thành: Vì khí hậu Sài Gòn nắng nóng quanh năm nên chị Huyền phải lựa chọn rất kỹ những giống cây trồng có thể thích nghi được với thời tiết. Và bầu tiên là một trong những giống cây chị chọn trồng. Hạt giống được chị mua ở siêu thị. Không có diện tích đất trồng dưới đất, chị Huyền quyết định tận dụng khoảng sân thượng trên tầng 5 rộng chừng 120m2 làm nơi gieo trồng nhiều loại rau, quả trong đó có giàn bầu tiên xanh mướt.

Loading...

Đã mắt với giàn bầu hồ lô trĩu quả trên sân thượng tầng 5 giữa Sài Thành

Đã mắt với giàn bầu hồ lô trĩu quả trên sân thượng tầng 5 giữa Sài Thành

Đó là lời mô tả của bà mẹ hai con mát tay Mai Thanh Huyền khi chia sẻ về giàn bầu phủ kín trên sân thượng tầng 5 rộng 120m2 của mình.

Đã mắt với giàn bầu hồ lô trĩu quả trên sân thượng tầng 5 giữa Sài Thành hinh anh 2

Đã mắt với giàn bầu hồ lô trĩu quả trên sân thượng tầng 5 giữa Sài Thành hinh anh 3

Không có diện tích đất trồng dưới đất, chị Huyền quyết định tận dụng khoảng sân thượng trên tầng 5 rộng chừng 120m2 làm nơi gieo trồng nhiều loại rau, quả trong đó có giàn bầu tiên xanh mướt.

Đã mắt với giàn bầu hồ lô trĩu quả trên sân thượng tầng 5 giữa Sài Thành hinh anh 4

Giàn bầu và một số giàn quả khác được trồng phủ kín ở ba phía của tầng thượng: trước, sau và bên hông.

Đã mắt với giàn bầu hồ lô trĩu quả trên sân thượng tầng 5 giữa Sài Thành hinh anh 5

Vì khí hậu Sài Gòn nắng nóng quanh năm nên chị Huyền phải lựa chọn rất kỹ những giống cây trồng có thể thích nghi được với thời tiết. Và bầu tiên là một trong những giống cây chị chọn trồng. Hạt giống được chị mua ở siêu thị.

Đã mắt với giàn bầu hồ lô trĩu quả trên sân thượng tầng 5 giữa Sài Thành hinh anh 6

“Thường mỗi vụ mình thu hoạch được nhiều  rau ăn quả, nhất là bầu hồ lô. Những trái to đẹp mình chọn làm vật trang trí phong thủy và đi biếu họ hàng hoặc tặng bạn bè”, chị Thanh Huyền tâm sự.

Đã mắt với giàn bầu hồ lô trĩu quả trên sân thượng tầng 5 giữa Sài ThànhĐã mắt với giàn bầu hồ lô trĩu quả trên sân thượng tầng 5 giữa Sài Thành hinh anh 7

“Những ngày đầu bắt đầu trồng bầu, mình lên mạng tham khảo nhiều trang web và các diễn đàn trồng rau, quả sạch. Kỳ thực, chính giàn bầu tiên của chú Thắng ở Hà Nội là động lực để mình bắt tay vào trồng một giàn bầu tiên lúc lỉu như hôm nay”, chị Huyền tiết lộ một trong những động lực thôi thúc chị bắt tay vào công việc trồng rau xanh, quả sạch.

Đã mắt với giàn bầu hồ lô trĩu quả trên sân thượng tầng 5 giữa Sài Thành hinh anh 8

Từ ngày đầu bắt tay trồng rau, chị Huyền đã trải qua nhiều khó khăn vất vả, từ việc mang vác đất lên sân thượng cho đến việc chăm cho rau đơm hoa kết trái. Chị cho hay, chị đã mất khá nhiều thời gian tìm kiếm đất và vận chuyển chúng lên tầng thượng. Sau đó, chuẩn bị từng chiếc thùng, chậu đựng đất.

gĐã mắt với giàn bầu hồ lô trĩu quả trên sân thượng tầng 5 giữa Sài Thành hinh anh 9

“Toàn bộ giàn bằng cọc tre đều tự tay mình thiết kế và cột chặt bằng dây thép. Hơn nữa, đặc thù giống bầu bí thường nở hoa vào buổi tối nên không có ong bướm thụ phấn. Vì vậy, mình buộc phải tự thụ phấn cho cây để cây cho quả, đảm bảo kết quả tốt”, chị Huyền chia sẻ.

Đã mắt với giàn bầu hồ lô trĩu quả trên sân thượng tầng 5 giữa Sài Thành hinh anh 10

Về kinh nghiệm chăm giàn bầu, chị Huyền cho biết, hầu hết,chị sử dụng phân hữu cơ như phân chuồng hoặc phân tự chế từ thức ăn thừa và lá cây bón cho cây. Ngoài ra, chị cũng thường tự soi đèn vạch lá bắt sâu.

Đã mắt với giàn bầu hồ lô trĩu quả trên sân thượng tầng 5 giữa Sài Thành hinh anh 11

Vì sân thượng quá cao ở trên tầng 5 nên việc vận chuyển từng bao đất và vật liệu lên là điều khó khăn vất vả, nhưng vì niềm đam mê thôi thúc cuối cùng công việc chuẩn bị cũng đã xong.

Đã mắt với giàn bầu hồ lô trĩu quả trên sân thượng tầng 5 giữa Sài Thành hinh anh 12

Chia sẻ với Dân Việt, chị Huyền tâm sự: “Ban đầu mình cũng chẳng có kinh nghiệm gì, rồi mình tìm hiểu và trao đổi trên diễn đàn rau sạch rồi áp dụng những kiến thức trên diễn đàn cho giàn bầu của mình.”

Đã mắt với giàn bầu hồ lô trĩu quả trên sân thượng tầng 5 giữa Sài Thành hinh anh 13

Để có được giàn bầu hồ lô tươi tốt như hiện tại, chị Huyền đã mua cọc tre để làm giàn và trồng thêm bầu dài, bầu hồ lô, bí đỏ và cả mướp đắng… Để trồng bầu tiên tươi tốt, chị Huyền chia sẻ, cần chọn chậu càng to càng tốt, tối thiểu là 40cmx40cm để có thể chứa được nhiều đất và bổ sung các chất dinh dưỡng cho cây như phân hữu cơ. Đồng thời, bầu hồ lô là loại cây leo giàn ưa ánh sáng nên cần trồng ở nơi có nhiều ánh sáng trực tiếp để cây phát triển nhanh và cho ra nhiều quả.

Đã mắt với giàn bầu hồ lô trĩu quả trên sân thượng tầng 5 giữa Sài Thành hinh anh 14

Do chị Huyền bận công việc kinh doanh nên hàng ngày, hai cậu con trai của chị cũng thường xuyên giúp mẹ tưới cây vào buổi sáng và buổi tối. Đặc biệt, các bạn ấy đều rất thích thú với công việc này.

Đã mắt với giàn bầu hồ lô trĩu quả trên sân thượng tầng 5 giữa Sài Thành hinh anh 15

“Cả nhà mình coi việc trồng và chăm sóc các loại rau quả như là một thú vui, vừa có chỗ để thư giãn sau cả ngày làm việc và học tập vất vả mà còn có rau sạch cho cả nhà nữa”, chị Huyền hào hứng chia sẻ.

Ngày 16/08 năm 2019 | Món ăn | Tag: