Đánh giá cấy phấn cho da CC Cover không như kỳ vọng của chị em

Đánh giá cấy phấn cho da CC Cover không như kỳ vọng của chị em: Có rất nhiều hình ảnh quảng cáo để chứng minh sự kỳ diệu của phương pháp này, bạn có thể thấy trước và sau khi làm, làn da vừa trắng lên, những đốm tàn nhang mờ đi, không những thế lỗ chân lông còn nhỏ đi trông thấy và da mặt như được phủ một lớp phấn mỏng. Trong khi phương pháp này ngày càng được quảng cáo rầm...

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá cấy phấn cho da CC Cover không như kỳ vọng của chị em: Có rất nhiều hình ảnh quảng cáo để chứng minh sự kỳ diệu của phương pháp này, bạn có thể thấy trước và sau khi làm, làn da vừa trắng lên, những đốm tàn nhang mờ đi, không những thế lỗ chân lông còn nhỏ đi trông thấy và da mặt như được phủ một lớp phấn mỏng. Trong khi phương pháp này ngày càng được quảng cáo rầm rộ, nhiều chị em quan tâm và coi đây như một liệu pháp trẻ hoá giúp da căng bóng, thì đã xảy ra 2 luồng tranh cãi về phương pháp này, một bên cho rằng đây là phương pháp có hại và 1 bên cho rằng phương pháp này không hề gây tổn hại cho da.

Loading...

Đánh giá cấy phấn cho da CC Cover không như kỳ vọng của chị em

Nổi lên như cồn trong thời gian gần đây, nhưng công nghệ “cấy phấn” đang khiến nhiều chị em hoang mang bởi 2 luồng ý kiến trái chiều, một bên cho rằng việc cấy phấn rất có hại, còn bên kia lại phản bác lại với ý kiến cấy phấn không hề gây tổn hại cho da. Thời gian gần đây, công nghệ “cấy phấn cho da” nổi lên rầm rộ như một bảo bối mới dành cho các quý cô, công nghệ này được quảng cáo là giúp bạn có được làn da căng, trắng mịn và điều quan trọng hơn cả là sau khi sử dụng phương pháp này, bạn sẽ không cần đến kem nền nữa!

Đánh giá cấy phấn cho da CC Cover không như kỳ vọng của chị em

Có rất nhiều hình ảnh quảng cáo để chứng minh sự kỳ diệu của phương pháp này, bạn có thể thấy trước và sau khi làm, làn da vừa trắng lên, những đốm tàn nhang mờ đi, không những thế lỗ chân lông còn nhỏ đi trông thấy và da mặt như được phủ một lớp phấn mỏng.

Trong khi phương pháp này ngày càng được quảng cáo rầm rộ, nhiều chị em quan tâm và coi đây như một liệu pháp trẻ hoá giúp da căng bóng, thì đã xảy ra 2 luồng tranh cãi về phương pháp này, một bên cho rằng đây là phương pháp có hại và 1 bên cho rằng phương pháp này không hề gây tổn hại cho da. Cùng với đó, nói về phương pháp cấy phấn CC Cover, một bên cho rằng đây là thủ thuật xâm lấn phải sử dụng đầu kim gọi là Micro Needle Therapy System (MTS) – hay nôm na có thể hiểu phương pháp này gần giống phương pháp lăn kim, nhưng luồng ý kiến còn lại lại khẳng định rằng cấy phấn không phải thủ thuật xâm lấn và không hề sử dụng đầu kim lăn khi thực hiện.

Cấy phấn - CC Cover chỉ là cách gọi... cho vui & loạt giải đáp về 2 cách làm gây tranh cãi - Ảnh 2.

Tóm tắt 2 phương pháp trái ngược đang gây nên nhiều tranh cãi về CC Cover – Cấy phấn thời gian gần đây.

Cấy phấn - CC Cover chỉ là cách gọi... cho vui & loạt giải đáp về 2 cách làm gây tranh cãi - Ảnh 3.

Xâm lấn, làm tổn hại để cấy phấn cho da…

Cấy phấn - CC Cover chỉ là cách gọi... cho vui & loạt giải đáp về 2 cách làm gây tranh cãi - Ảnh 4.

… hay đưa tinh chất vào da mà không hề gây hư tổn?

Vậy thực chất phương pháp cấy phấn CC Cover là như thế nào? Đây có phải là thủ thuật đưa màu vào da giống như phun hay điêu khắc lông mày? Hãy cùng xem những phân tích dưới đây.

* Lật lại phương pháp lăn kim

Sở dĩ chúng ta cùng lật lại phương pháp lăn kim là bởi luồng ý kiến thứ nhất cho rằng đây là phương pháp gây hư tổn cho da để “cấy” dung dịch có màu như phấn, khi da bị trầy nhẹ, màu sẽ ngấm vào tạo lớp nền như đánh phấn. Tuy nhiên với phương pháp lăn kim thì ủ tê là điều cực kỳ quan trọng. Nếu thực hiện phương pháp lăn kim, sau các bước làm sạch da, bác sĩ sẽ ủ tê những vùng da cần lăn kim sau đó mới tiến hành lăn, và kết quả sau khi lăn kim là làn da sẽ bị ửng đỏ, thậm chí nếu da nhạy cảm có thể bị hơi rớm máu.

Cấy phấn - CC Cover chỉ là cách gọi... cho vui & loạt giải đáp về 2 cách làm gây tranh cãi - Ảnh 5.
Trước khi lăn kim, da mặt cần được ủ tê để tránh gây khó chịu khi sử dụng kim lăn lên mặt. Ủ tê là bước quan trọng nếu thực hiện phương pháp lăn kim, tuy nhiên ở các clip về phương pháp CC Cover hay các quý cô Việt gọi với tên mỹ miều là “cấy phấn” thì quy trình thực hiện lại không hề thấy có bước ủ tê. Tìm hiểu các thông tin trên mạng và ở một số Spa lớn tại Việt Nam, hay các clip mô tả kĩ quy trình cách thức làm CC Cover… đều không thấy có xuất hiện bước ủ tê kèm sử dụng dụng cụ có đầu kim gây làm tổn thương da, khiến da xước hay chảy máu.

* Nếu không phải ủ tê, không phải dụng cụ kim lăn thì phương pháp CC Cover sử dụng dụng cụ gì?

Thoạt nhìn dụng cụ máy lăn kim điện và máy sử dụng trong phương pháp CC Cover, đến 90% chúng ra sẽ nghĩ rằng 2 chiếc máy này giống hệt nhau. Tuy nhiên chúng lại khác nhau ở phần đầu máy.

Cấy phấn - CC Cover chỉ là cách gọi... cho vui & loạt giải đáp về 2 cách làm gây tranh cãi - Ảnh 7.

Máy lăn kim điện và máy dùng trong phương pháp CC Cover nhìn khá giống nhau, có lẽ bởi vậy mà nhiều người cho rằng CC Cover là sử dụng kim lăn để đưa màu vào da chăng?

Cấy phấn - CC Cover chỉ là cách gọi... cho vui & loạt giải đáp về 2 cách làm gây tranh cãi - Ảnh 8.

Nếu tìm hiểu kỹ, có thể thấy phần thân máy của 2 thiết bị có thiết kế khá giống nhau nhưng đầu máy của kim lăn điện sẽ nhìn rõ những mũi kim sắc nhọn được xếp theo hình vòng tròn, còn đầu máy dùng trong phương pháp CC Cover thì không có mũi kim nào.

Cấy phấn - CC Cover chỉ là cách gọi... cho vui & loạt giải đáp về 2 cách làm gây tranh cãi - Ảnh 9.

Cận cảnh đầu máy kim lăn điện với những mũi kim sắc nhọn.

Cấy phấn - CC Cover chỉ là cách gọi... cho vui & loạt giải đáp về 2 cách làm gây tranh cãi - Ảnh 10.
Cận cảnh đầu máy dùng trong phương pháp CC Cover, không có các đầu kim nhọn gây xâm lấn hay tổn hại da. Chức năng của chiếc máy này chỉ là để di trên da giống như massage, giúp tinh chất thẩm thấu vào da hiệu quả hơn.

* Các Spa cho biết: Cụm từ “cấy phấn” chỉ là cách đặt tên cho hay!

Cụm từ “cấy phấn” chỉ là nói cho hay, còn thực chất chất CC Cover không phải in/phủ màu lên da. Đây là phương pháp đưa vào da một loại huyết thanh/serum chứ không phải là phấn, và tác dụng của chúng là giúp da sáng, căng hơn. Và tuỳ vào từng cơ địa của mỗi người mà da sẽ sáng lên nhiều hay ít sau khi thực hiện, chứ không thể trắng bật lên vài tông sau khi áp dụng.

* Dung dịch được sử dụng trong CC Cover là serum làm sáng da?

Dễ bắt gặp và phổ biến nhất tại các spa đang áp dụng phương pháp CC Cover là dung dịch mang tên MesoWhite Dermedics – Sản phẩm của một công ty chuyên về các sản phẩm chăm sóc da từ Ba Lan. Meso White được Dermedics gọi trên website là serum làm sáng da (brightening serum), với lời giới thiệu rằng đây là một sản phẩm chuyên dụng cho việc điều trị làm trắng da an toàn và chuyên sâu. Nó an toàn đến nỗi có thể dùng cho việc dưỡng da cả mặt và toàn thân hàng ngày. Sản phẩm này được khuyên dùng cho những người có làn da sẫm màu, có thể giảm tàn nhang, vết thâm nám do mụn và lão hóa gây nên.

Cấy phấn - CC Cover chỉ là cách gọi... cho vui & loạt giải đáp về 2 cách làm gây tranh cãi - Ảnh 11.

Meso White được giới thiệu trên website của Dermedics.

Cấy phấn - CC Cover chỉ là cách gọi... cho vui & loạt giải đáp về 2 cách làm gây tranh cãi - Ảnh 12.

Sản phẩm được hãng khẳng định an toàn tuyệt đối và có thể dùng để dưỡng da mặt, da toàn thân hàng ngày. Serum làm trắng sáng da Meso White đã được nhiều cô nàng beauty blogger nước ngoài tự áp dụng… ngay tại nhà với cách làm khá giống các spa tại Việt Nam: bôi serum, dùng máy massage và di đều khắp mặt.

Cấy phấn - CC Cover chỉ là cách gọi... cho vui & loạt giải đáp về 2 cách làm gây tranh cãi - Ảnh 13.

Ngoài ra, theo như lời giới thiệu của một số spa lớn thì hiện nay đã có thêm một số loại dung dịch trong CC Cover khác đang áp dụng.

* Quy trình của phương pháp CC Cover mà nhiều spa lớn tại Việt Nam đang áp dụng

Quy trình chuẩn của phương pháp CC Cover sẽ mất khoảng từ 50 đến 60 phút (tính cả khoảng thời gian làm sạch da và đắp mặt nạ sau đó).

Cấy phấn - CC Cover chỉ là cách gọi... cho vui & loạt giải đáp về 2 cách làm gây tranh cãi - Ảnh 14.

Trước khi thực hiện, các chuyên viên thẩm mỹ sẽ chuẩn bị lọ dung dịch, mặt nạ dưỡng da và phần đầu máy mới.

Cấy phấn - CC Cover chỉ là cách gọi... cho vui & loạt giải đáp về 2 cách làm gây tranh cãi - Ảnh 15.

Sau khi làm sạch da với sữa rửa mặt, dung dịch CC Cover sẽ được bôi đều lên khắp toàn bộ khuôn mặt, sau đó chuyên viên sẽ sử dụng máy để di kĩ từng vùng da. Vì không hề có bất kỳ đầu kim nào nên việc sử dụng máy không phải ủ tê, không làm trầy da, không khiến da bị tổn thương.

Cấy phấn - CC Cover chỉ là cách gọi... cho vui & loạt giải đáp về 2 cách làm gây tranh cãi - Ảnh 16.

Sau khi sử dụng máy di kĩ dung dịch CC Cover trên da mặt – thông thường thời gian di khoảng 30 phút, các chuyên viên sẽ lau lớp CC Cover rồi đắp mặt nạ giúp khoá ẩm cho làn da.

Cấy phấn - CC Cover chỉ là cách gọi... cho vui & loạt giải đáp về 2 cách làm gây tranh cãi - Ảnh 17.

Làn da sau khi thực hiện xong không có hiện tượng xước xát, sưng tấy hay ửng đỏ.

Cấy phấn - CC Cover chỉ là cách gọi... cho vui & loạt giải đáp về 2 cách làm gây tranh cãi - Ảnh 18.

Da sau khi làm CC Cover sẽ giảm thiểu tối đa lỗ chân lông, da không trắng bật lên vài tông nhưng cũng sáng và mịn thấy rõ.

* Kết luận

Đến giờ, dù được thực hiện bằng phương pháp lăn kim hay di, và dung dịch được đưa vào da bạn là phấn hay serum đi chăng nữa thì CC Cover cũng là phương pháp tạo tác động lớn lên làn da của bạn, nhất là khi làm liên tiếp theo liệu trình vài buổi. Vì vậy, những người có làn da nhạy cảm hay da mụn không nên thử phương pháp này, bởi quá trình đưa tinh chất (dù chỉ là di) vào da, khiến bề ngoài da thay đổi ít nhiều đều sẽ khiến da bạn bị tổn thương nghiêm trọng hơn. Chưa kể đến việc bạn có thể không may dùng phải tinh chất giả/nhái, kém chất lượng khi ham rẻ làm ở nơi không uy tín. Nhiều spa lớn tại Việt Nam khi tư vấn cũng thường từ chối thực hiện cho khách hàng đang mang thai.

Cẩn thận với hàng giả

Dung dịch CC Cover là yếu tố tiên quyết giúp da của bạn trở nên đẹp hơn, tuy nhiên giống như các loại mỹ phẩm khác thì dung dịch CC Cover cũng rất dễ bị làm giả.

Cấy phấn - CC Cover chỉ là cách gọi... cho vui & loạt giải đáp về 2 cách làm gây tranh cãi - Ảnh 19.

Nếu không để ý, chúng ta có thể bị vướng phải hàng giả kém chất lượng, và đương nhiên đồ giả mà cho lên mặt thì hậu quả sẽ thật khó lường. Dễ thấy sản phẩm MesoWhite DERMEDICS….

Cấy phấn - CC Cover chỉ là cách gọi... cho vui & loạt giải đáp về 2 cách làm gây tranh cãi - Ảnh 20.

… đã bị làm nhái thành rất nhiều loại MesoWhite phiên bản khác.

Cấy phấn - CC Cover chỉ là cách gọi... cho vui & loạt giải đáp về 2 cách làm gây tranh cãi - Ảnh 21.

Cấy phấn - CC Cover chỉ là cách gọi... cho vui & loạt giải đáp về 2 cách làm gây tranh cãi - Ảnh 22.

Cấy phấn - CC Cover chỉ là cách gọi... cho vui & loạt giải đáp về 2 cách làm gây tranh cãi - Ảnh 23.

Cấy phấn - CC Cover chỉ là cách gọi... cho vui & loạt giải đáp về 2 cách làm gây tranh cãi - Ảnh 24.

Cấy phấn - CC Cover chỉ là cách gọi... cho vui & loạt giải đáp về 2 cách làm gây tranh cãi - Ảnh 25.

Cấy phấn - CC Cover chỉ là cách gọi... cho vui & loạt giải đáp về 2 cách làm gây tranh cãi - Ảnh 26.

Cận cảnh hộp và lọ MesoWhite hàng chuẩn của DERMEDICS.

Ngày 16/08 năm 2019 | Món ăn | Tag: