Đậu phụ cuộn rau củ đơn giản dễ làm

Đậu phụ cuộn rau củ sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho mùa hè oi nóng. Những lát đậu phụ vàng ươm, cuộn rau củ, chấm với nước mắm chua ngọt sẽ mang lại hương vị thanh mát mà lạ miệng cực hấp dẫn. Nguyên liệu làm đậu phụ cuộn rau củ: – 2 bát nhỏ củ cải, cà rốt ngâm chua – 180ml giấm gạo – 240ml nước – 60g đường – 2,5 g muối – Nước ép 1 quả...

Có thể bạn quan tâm:

Đậu phụ cuộn rau củ sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho mùa hè oi nóng. Những lát đậu phụ vàng ươm, cuộn rau củ, chấm với nước mắm chua ngọt sẽ mang lại hương vị thanh mát mà lạ miệng cực hấp dẫn.

Loading...

Đậu phụ cuộn rau củ đơn giản dễ làm

Nguyên liệu làm đậu phụ cuộn rau củ:

– 2 bát nhỏ củ cải, cà rốt ngâm chua

– 180ml giấm gạo

– 240ml nước

– 60g đường

– 2,5 g muối

– Nước ép 1 quả chanh

– 1-2 bìa đậu phụ to

– 15ml xì dầu

– 12 cái bánh tráng

– 1 bó rau mùi

– Sốt tỏi ớt

– 1 nhánh hành lá xắt nhỏ

Cách làm đậu phụ cuộn rau củ:

Bước 1: Đậu phụ thía thành các miếng con chỉ độ dài khoảng 4-5cm. Nếu có lò nướng, bạn có thể cho vào lò nướng đã được làm nóng nhiệt độ khoảng 130độ C trong 25-30phút. Nếu không có lò nướng bạn có thể cho đậu phụ vào chảo dầu nóng, rán giòn. Sau đó vớt ra giấy thấm dầu cho ráo mỡ.

Cách làm đậu phụ cuộn rau củ 1

Bước 2: Làm nước chấm: Kết hợp giấm, nước, đường, muối và nước cốt chanh trong 1 cái lọ, lắc đều cho các nguyên liệu hào quyện vào nhau.

Bước 3:

– Rau mùi rửa sạch.

Cách làm đậu phụ cuộn rau củ 2

– Vớt củ cải, cà rốt ngâm chua ra khỏi lọ.

Cách làm đậu phụ cuộn rau củ 3

Bước 5: Khi ăn, trải bánh cuốn ra đĩa, có thể nhúng một ít nước ấm vào tay rồi miết lên bánh tráng cho bánh mềm, sau đó cho đậu phụ, củ cải,cà rốt ngâm chua, rau mùi, sốt tỏi ớt rồi cuộn lại.

Cách làm đậu phụ cuộn rau củ 4

Món đậu phụ cuộn rau củ này đặc biệt thích hợp với những dịp tụ tập gia đình bạn bè. Những buổi hội họp sẽ thú vị hơn bao giờ hết với đậu phụ cuộn rau củ.

Ngày 16/08 năm 2019 | | Tag: