Điểm danh những món ăn tốt cho người viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu là một bệnh thường gặp, dù không đe dọa trực tiếp đến tính mạng con người nhưng lại mang đến những phiền phức nhất định. Tuy nhiên, nếu biết cách áp dụng chế độ ăn hợp lý, bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn sự phát triển của căn bệnh này. Lưu ý trong chế độ ăn Với những người viêm đường tiết niệu, lưu ý quan trọng nhất là cần phải uống nhiều...

Có thể bạn quan tâm:

Viêm đường tiết niệu là một bệnh thường gặp, dù không đe dọa trực tiếp đến tính mạng con người nhưng lại mang đến những phiền phức nhất định. Tuy nhiên, nếu biết cách áp dụng chế độ ăn hợp lý, bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn sự phát triển của căn bệnh này.

Lưu ý trong chế độ ăn

Với những người viêm đường tiết niệu, lưu ý quan trọng nhất là cần phải uống nhiều nước mỗi ngày, giúp thanh lọc cơ thể. Bên cạnh đó, do vi khuẩn gây bệnh không thể sống trong môi trường mang tính axit cao nên bạn hãy bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin C trong chế độ ăn.

mon-an-cho-nguoi-viem-duong-tiet-nieu-3

Bạn cũng nên hạn chế những thực phẩm cay, nóng, nước uống có ga hay có chứa cồn cũng như những thực phẩm đồ ăn nhanh. Ngoài ra, bạn nên hạn chế muối trong khi chế biến món ăn một cách tối đa.

Những món ăn tốt cho người viêm đường tiết niệu

Có rất nhiều món ăn khác nhau mang đến công dụng tuyệt vời trong việc chữa trị cho người viêm đường tiết niệu. Dưới đây là một vài gợi ý trong số đó.

mon-an-cho-nguoi-viem-duong-tiet-nieu-2

– Cá chép đen nướng: Các bạn hãy mua cá chép về, sau đó làm sạch, dùng đất sét bóc kín cá và nướng đến khi xuất hiện khói trắng thì lấy ra.

Đợi khi cá nguội, các bạn hãy lấy cá khỏi đất sét và tán thành bột và sử dụng 3 lần/ ngày. Mỗi ngày ăn 2 thìa.

mon-an-cho-nguoi-viem-duong-tiet-nieu-1

– Nước râu ngô: Đây là loại nước không chỉ giúp giải nhiệt rất tốt mà còn có ích cho những người bị viêm đường tiết niệu.

Các bạn hãy sử dụng 50g râu ngô, 30g lá mã đề, 20g đường trắng. Sau đó cho nguyên liệu vào nước đun, uống ngày 3 lần.

mon-an-cho-nguoi-viem-duong-tiet-nieu

– Cháo chim sẻ: Các bạn hãy sử dụng 5 con chim sẻ làm sạch, sau đó hầm cùng 100g gạo nếp và ăn mỗi ngày 2 bữa. Sử dụng liên tục trong 3 ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là một vài gợi ý dành cho những người bị viêm đường tiết niệu, hy vọng phần nào giúp được các bạn hạn chế được sự phát triển của căn bệnh này một cách tối ưu!

Ngày 31/07 năm 2021 | | Tag: