Điều gì khiến Honda SH được người tiêu dùng Việt ‘yêu’ đến thế?

Điều gì khiến Honda SH được người tiêu dùng Việt 'yêu' đến thế? Honda mau chóng Việt hoá SH và tung ra phiên bản nội địa vào năm 2009 với giá cả thấp hơn nhiều so với xe nhập khẩu. Sự kiện này gây ra rất nhiều ý kiến trái chiều do có thể làm mất đi hình ảnh một chiếc xe đẳng cấp có giá trị khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Nhưng ít người biết rằng những chiếc SH 125/150...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Điều gì khiến Honda SH được người tiêu dùng Việt ‘yêu’ đến thế? Honda mau chóng Việt hoá SH và tung ra phiên bản nội địa vào năm 2009 với giá cả thấp hơn nhiều so với xe nhập khẩu. Sự kiện này gây ra rất nhiều ý kiến trái chiều do có thể làm mất đi hình ảnh một chiếc xe đẳng cấp có giá trị khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Nhưng ít người biết rằng những chiếc SH 125/150 được bán ở thị trường Ý hay Nhật được sản xuất và xuất khẩu đi từ Honda Việt Nam. Như vậy, tính đẳng cấp của SH đã được toàn cầu hóa.

Điều gì khiến Honda SH được người tiêu dùng Việt ‘yêu’ đến thế?

Điều gì khiến Honda SH được người tiêu dùng Việt 'yêu' đến thế?

Cuối cùng, không chỉ để di chuyển, Honda SH còn phục vụ cả mục đích “chơi”. Ở các thành phố lớn, không khó để tìm kiếm một hội nhóm hay câu lạc bộ chơi SH. Một vài hội nhóm cá biệt có số lượng thành viên lên đến cả hàng nghìn người. Và rõ ràng, bạn có thể dễ dàng được chia sẻ kinh nghiệm, cách khắc phục, cách sử dụng hợp lý “xế cưng” của mình.

Honda SH được xem như một “món hàng đặc biệt”

Điều gì khiến Honda SH được người tiêu dùng Việt 'yêu' đến thế? 2

Honda luôn đổi mới để phù hợp với người dùng

Dù thành công, nhưng Honda không muốn ngủ quên trên chiến thắng, mới đây, họ đã giới thiệu SH 125/150i thế hệ 2021 – 2021 với 2 màu mới và công nghệ chìa khoá thông minh (SMAT Key). Thực sự mà nói, đây không hẳn là phiên bản “lột xác” nhưng cũng đủ để gọi là một điểm nhấn, khi gần đây các hãng chỉ chủ yếu “thay áo mới” cho sản phẩm của mình.

Điều gì khiến Honda SH được người tiêu dùng Việt 'yêu' đến thế? 3

Tìm hiểu về công nghệ SMART Key này một chút. Xuất hiện vào năm 1993, Honda là thương hiệu đầu tiên trên thế giới sử dụng hệ thống khóa bằng thẻ nhớ trên 1 chiếc xe thương mại là NSR250R. Sau một thời gian phát triển, năm 2004, cụm từ “hệ thống khóa bằng thẻ nhớ” đã được gắn thêm 2 chữ “thông minh” đằng sau và Honda SMART Key ra đời, áp dụng đầu tiên trên mẫu xe ga cỡ lớn Forza 250.

Điều gì khiến Honda SH được người tiêu dùng Việt 'yêu' đến thế? 4

Tuy nhiên khi đó, với chi phí lớn, kích thước cồng kềnh, hệ thống này chỉ áp dụng được trên những mẫu xe phân khối lớn. Không dừng lại, các kỹ sư lại tiếp tục nghiên cứu và phát triển sao cho hệ thống này có thể giảm chi phí mà vẫn đảm bảo được tính an toàn. Họ đã thành công và Honda SH 2021 – 2021 chính là dòng xe đầu tiên sản xuất tại Việt Nam có được công nghệ tương tự trên xe hơi này.

Núm xoay hiện đại được kích hoạt để sáng đèn tự động nằm trên hệ thống ổ khóa của xe. Khi người dùng ấn và giữ 3 giây vào núm khởi động trên chìa khóa, bộ điều khiển khóa thông minh đặt trên xe sẽ bắt đầu hoạt động. Tiếp tục thao tác ấn nhẹ lên núm xoay nằm trên hệ thống ổ khóa của xe, lúc này, dải đèn LED tích hợp trên ổ khóa sẽ bắt đầu sáng lên, xe đã sẵn sàng hoạt động.

Điều gì khiến Honda SH được người tiêu dùng Việt 'yêu' đến thế? 6

Muốn khởi động xe, chủ nhân của SH mới chỉ cần dùng thao tác vặn nút xoay về vị trí “i” trên vòng tròn ổ khóa sau đó bóp phanh trái và ga khởi động như bình thường, khi tắt máy người dùng sẽ vặn trả ngược lại vị trí ban đầu. Ngoài bật và tắt động cơ, trên vòng tròn xoay của ổ khóa còn có 2 vị trí khác với các chức năng như “SEAT” để mở yên, “Push” để khóa cổ. Lưu ý, để hệ thống khóa thông minh hoạt động, bạn luôn phải giữ chìa khóa trong phạn vi 2 mét từ ổ khóa đến chìa.

Honda SH vì sao hot và khiến nhiều người Việt yêu thích cùng với những lời giải đáp trên đây, mong rằng các bạn đã tìm ra được câu trả lời cho chính mình. Qua nhiều năm, nhiều thời điểm, các hãng xe máy cũng ra cho ra đời nhiều dòng xe khác nhau, Honda cũng không phải là trường hợp ngoại lệ khi liên tục nâng cấp lên nhiều thế hệ xe tương ứng với thị hiếu khách hàng và một trong số đó không thể không kể đến SH Honda, luôn là niềm khao khát chinh phục của người Việt bởi nhiều tính năng siêu cấp như thiết kế sang trọng, chắc chắn, tinh tế cộng với động cơ máy móc, khả năng vận hành êm ru như xe ô tô, chế độ bảo hành thuộc hạng đỉnh nhất từ trước đến nay. Chính vì những đặc điểm “có một không hai” đó nên dù SH chưa bao giờ bị “soán ngôi” trước các đối thủ xe tay ga tầm cỡ trong cùng phân khúc.

Ngày 12/10 năm 2020 | Món ăn | Tag: