Dimethicone là gì? tác dụng, cách dùng, ưu nhược điểm trong mỹ phẩm

| Món ăn

Tóm tắt

Loading...

Dimethicone là gì? công dụng, cách dùng, ưu nhược điểm trong mỹ phẩm: Dimethicone là hợp chất hữu cơ gốc si-li-con có trong các loại sản phẩm chăm sóc da cá nhân như xà phòng, dầu gội và kem dưỡng da. Nó như là tác nhân bảo vệ và điều trị các vần đề da. Dimethicone được dùng như chất bôi trơn trong các sản phẩm nhưng chúng ít gây cảm giác trơn nhờn và không gây bít lỗ chân lông nên thích hợp với da bị mụn.

Dimethicone là gì?

Dimethicone là gì? tác dụng, cách dùng, ưu nhược điểm trong mỹ phẩm

Dimethicone là một loại silicone được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm, chăm sóc tóc và da. Đây là một thành phần không thể thiếu trong chăm sóc da giúp làn da được cải thiện theo hướng tích cực hơn. Dimethicone được sử dụng trong tạo nên, loại kem và kem. Đô thị này có một căn cứ silicone. Nó là một chất nontoxic. Nó bảo vệ da. Bạn cũng có thể thấy trong đó một số sản phẩm tóc.

Dimethicone là hợp chất hữu cơ gốc si-li-con có trong các loại sản phẩm chăm sóc da cá nhân như xà phòng, dầu gội và kem dưỡng da. Nó như là tác nhân bảo vệ và điều trị các vần đề da. Dimethicone được dùng như chất bôi trơn trong các sản phẩm nhưng chúng ít gây cảm giác trơn nhờn và không gây bít lỗ chân lông nên thích hợp với da bị mụn.

Tác dụng Dimethicone trong mỹ phẩm

Dimethicone là gì? tác dụng, cách dùng, ưu nhược điểm trong mỹ phẩm2

Khi sử dụng một số loại kem hay serums bạn cảm thấy làn da của mình mịn màng, mềm mại hơn. Đó chính là những sản phẩm chứa thành phần dimethicone hoặc silicone khác. Với tính chất đặc biệt của mình, dimethicone giúp cải thiện và tái tạo kết cấu da, chăm sóc da hiệu quả giúp làn da luôn căng mịn tràn đầy sức sống.

Ngoài ra, dimethicone còn có tác dụng thu nhỏ lỗ chân lông, làm đầy các nếp nhăn. Nó cũng là thành phần bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại như điều kiện thời tiết khắc nghiệt, bụi bẩn… Không chỉ vậy, dimethicone được sử dụng như một thành phần bảo vệ da hoàn hảo dùng để chữa bệnh và điều trị những làn da bị thương tổn nghiêm trọng.

Cách dùng Dimethicone trong mỹ phẩm và các lưu ý

Dimethicone là gì? tác dụng, cách dùng, ưu nhược điểm trong mỹ phẩm 4

  • Dimethicone / kẽm dạng kem bôi da là chỉ sử dụng ngoài da. Không được bôi dimethicone / kẽm dạng kem bôi da trong mắt, mũi hay miệng. Nếu bạn bị dimethicone / kẽm vào mắt hãy rửa sạch chúng ngay lập tức bằng nước máy mát.
  • Nếu các triệu chứng không cải thiện trong vòng 7 ngày, nếu họ trở nên tồi tệ, hoặc nếu họ làm sáng tỏ và sau đó trở lại một lần nữa, liên hệ với bác sĩ của bạn.
  • Phụ nữ có thai và cho con bú: Nếu bạn có thai, liên hệ với bác sĩ của bạn. Bạn sẽ cần phải thảo luận về những lợi ích và rủi ro của việc sử dụng dimethicone / kẽm dạng kem bôi da trong khi bạn đang mang thai. Người ta không biết nếu dimethicone / kẽm dạng kem bôi da được tìm thấy trong sữa mẹ.

Nếu bạn đang hoặc sẽ được cho con bú trong khi bạn sử dụng dimethicone / kẽm dạng kem bôi da, kiểm tra với bác sĩ của bạn. Thảo luận về những rủi ro cho thai nhi.

Các ưu và nhược điểm của Dimethicone khi làm đẹp

  • Có một số ý kiến tranh luận rằng, liệu dimethicone và silicon khác có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và làm trầm trọng thêm tình trạng da bị mụn. Tuy nhiên, người ta lại quên mất những ưu điểm tuyệt vời của nó.
  • Dimethicone hoạt động như một chất nhũ hóa, có tác dụng cải thiện kết cấu da, giúp se khít lỗ chân lông thích hợp cho da nhờn hoặc làn da có lỗ chân lông lớn.
  • Dimethicone cũng được sử dụng trong các loại kem để bảo vệ da bị kích ứng nhẹ hay chữa lành những vết thương trên da. Bên cạnh đó nó còn có tác dụng dưỡng ẩm cho làn da của bạn.

Dimethicone thường góp mặt trong các loại serum giúp làm mềm mịn da. Ngoài ra, các loại sản phẩm dưỡng ẩm hay thậm chí cả chất tẩy rửa cũng không thể thiếu thành phần này. Do đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm chứa dimethicone để chăm sóc da như ý muốn.

 

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận