Đổi màu sơn cho xe ô tô có phạm luật không?

| Món ăn

Do sở thích hay do trầy xước, một số người có ý định thay đổi màu sơn cho xe ô tô nhưng lại không biết việc này có vi phạm pháp luật hay không? Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này: Đổi màu sơn cho xe ô tô có phạm luật không?

Đổi màu xe có vi phạm pháp luật không?

Loading...

Về việc đổi màu sơn cho xe ô tô có vi phạm pháp luật không, thì theo quy định trong điều luật pháp luật đã nêu rõ về bảo đảm quy định chất lượng an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường của xe cơ giới tham gia giao thông đường bộ: Các chủ phương tiện xe không được tự ý thay đổi tổng thành, kết cấu, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

doi-mau-son-cho-xe

Trường hợp thay đổi màu sơn xe phải làm lại đăng ký xe

Mặt khác, theo quy định của Bộ Công an về đăng ký xe có quy định để không vi phạm pháp luật, trường hợp thay đổi màu sơn phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe. Theo đó, các trường hợp thay đổi màu sơn xe, xe cải tạo, làm mới hoặc trường hợp gia hạn giấy chứng nhận đăng ký xe có thời hạn, giấy đăng ký xe bị mờ, rách này hoặc xe là tài sản chung của hai vợ chồng đã đăng ký đứng tên một người nay có nhu cầu thay đổi đăng ký là tài sản chung của hai vợ chồng hoặc trường hợp chủ xe có nhu cầu thay đổi các thông tin về chủ xe hoặc chủ xe tự nguyện đổi giấy chứng nhận xe cũ lấy giấy đăng ký xe mới thì phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe.

Như vậy, với câu hỏi đổi màu sơn cho xe ô tô có phạm luật không? thì câu trả lời là nếu chủ phương tiện muốn thay đổi màu sơn xe phải làm thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe. Trong trường hợp nếu chủ xe tự ý thay đổi màu sươn của xe mà không đúng với giấy đăng ký xe khi tham gia giao thông và bị cảnh sát giao thông phát hiện sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của luật giao thông đường bộ và đường sắt.

doi-mau-son-cho-xe

Mức xử phạt vi phạm thay đổi màu sơn xe

Với trường hợp xe ô tô tự ý thay đổi màu sơn mà không làm lại đăng ký xe sẽ bị phạt tiền ở mức 300.000 đồng – 400.000 đồng đối với cá nhân là chủ xe ô tô, 600.000 đồng – 800.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô.

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc đổi màu sơn cho xe ô tô có phạm luật không, hi vọng đã cung cấp thêm thông tin cho các chủ xe ô tô.

Mời các bạn chiêm ngưỡng một số xe hơi đẹp nhất trên thị trường hiện nay mercedes c300, mercedes c200, mercedes s400…

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận