Đừng bao giờ để pin iPhone tụt xuống 0%!

| Món ăn

Đừng bao giờ để pin iPhone tụt xuống 0%

Trang Tech Insider mới đây đã đăng tải một video về cách sạc pin iPhone để sử dụng được hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của pin. Mời các bạn xem video bên dưới, trường hợp bạn cần diễn giải rõ hơn có thể xem những ý chính của video tiếp sau:

Loading...

Những ý chính của video clip trên:

Theo giải thích, tuổi thọ của pin Lithium Ion được tính bằng số lượng vòng lặp sạc và xả nhất định, nếu vượt qua số vòng lặp đó thì khả năng ngậm điện của pin sẽ bị giảm xuống. Một lần sạc của pin được định nghĩa bằng việc sử dụng pin từ 100 xuống còn 0%

Viên pin trên iPhone có vòng đời khoảng 400 lần sạc và xả, sau số 400 này, dung lượng thực của pin sẽ giảm xuống khoảng 20%.

Vì vậy, bạn không nên sạc pin iPhone của mình qua đêm hoặc sử dụng cho đến khi pin xuống mức 0% và tắt nguồn vì cạn pin.

Việc thường xuyên để iPhone tắt nguồn vì hết sạch pin thì viên pin của máy rất dễ có nguy cơ rơi vào tình trạng “xả sâu” – làm cho pin mất đi khả năng giữ lại năng lượng khi được sạc và nó còn có thể là nguyên dân gây ra tình trạng đoản mạch.

Nói cách khách, việc cắm sạc pin iPhone quá lâu sau khi pin báo 100% có thể làm cho tổng dung lượng điện mà pin có thể chứa bị giảm nhẹ.

Đồng thời khi sạc pin quá lâu có thể khiến pin iPhone rơi vào tình trạng quá nhiệt, tình trạng này kéo dài sẽ làm viên pin iPhone trở nên rất nguy hiểm (Techinsider diễn giải “ka-boom!” tức sẽ có thể gây ra cháy nổ).

Giải pháp sạc pin iPhone và dùng đúng cách

Bạn nên giữ cho pin iPhone luôn nằm trong mức từ 50% – 80%, mức pin này sẽ làm cho máy không tính là một lần sạc đầy đủ, vì thế sẽ giúp tăng tuổi thọ sử dụng cho pin. Và cuối cùng, tầm mỗi tháng bạn nên sạc đầy 100% và sử dụng cho đến cạn pin, điều này giúp cho pin thực hiện đầy đủ 1 vòng lặp (sạc đầy và sử dụng cạn pin) và có thể giúp pin hoạt động với hiệu quả cao nhất.

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận