Dùng son môi giả, kém chất lượng có thể bị vô sinh, ung thư…

| Món ăn

Dùng son môi giả, kém chất lượng có thể bị vô sinh, ung thư…Nguy cơ nhiễm độc không chỉ ở son môi không rõ nguồn gốc mà ngay cả những sản phẩm có thương hiệu cũng gây bệnh. Cách đây không lâu, ở Mỹ đã phát hiện hơn 400 sản phẩm son môi có tiếng bị nhiễm độc chì, trong đó có nhiều nhãn hiệu đang có bán tại Việt Nam. các loại son dưỡng kém chất lượng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm da, mẩn ngứa, dị ứng, kích ứng… gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chúng mình.

Loading...
  • 6 bước đơn giản để phân biệt mỹ phẩm thật và giả
  • Son mac russian red giá bao nhiêu?
  • Bảng giá son The body shop 2016
  • Son MAC Ruby Woo giá bao nhiêu

Dùng son môi giả, kém chất lượng có thể bị vô sinh, ung thư…

Bác sĩ chuyên khoa II Lê Kim Lộc, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng cho biết thời gian qua nơi đây tiếp nhận và điều trị nhiều bệnh nhân gặp các vấn đề viêm da, mẩn ngứa, kích ứng có liên quan đến thói quen sử dụng mỹ phẩm, đặc biệt là son môi.

Dùng son môi giả, kém chất lượng có thể bị vô sinh, ung thư...Dùng son môi giả, kém chất lượng có thể bị vô sinh, ung thư…

Nguy cơ nhiễm độc hóa chất, nhất là nhiễm độc chì, từ son môi rất cao. Hóa chất độc hại có trong son môi, kể cả son dưỡng, đặc biệt là hàng nhái, kém chất lượng, là nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm da, mẩn ngứa, dị ứng, kích ứng… ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Nguy cơ nhiễm độc không chỉ ở son môi không rõ nguồn gốc mà ngay cả những sản phẩm có thương hiệu cũng gây bệnh. Cách đây không lâu, ở Mỹ đã phát hiện hơn 400 sản phẩm son môi có tiếng bị nhiễm độc chì, trong đó có nhiều nhãn hiệu đang có bán tại Việt Nam.

Họa cho môi nếu sử dụng son kém chất lượng

Dùng son môi giả, kém chất lượng có thể bị vô sinh, ung thư... 2Dùng nhiều son nhiễm chì khiến môi bạn bị thâm đen.

Viêm da, mẩn ngứa: Các chuyên gia cho biết, nguy cơ nhiễm độc hóa chất, nhất là nhiễm độc chì từ son môi rất cao. Lượng hóa chất có trong son dưỡng, nhất là các loại son dưỡng kém chất lượng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm da, mẩn ngứa, dị ứng, kích ứng… gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chúng mình.

Sâu răng vì son môi: Trong các loại son dưỡng môi có chứa dầu cứng, là một chất làm phế tích men răng. Đặc biệt, đối với các loại son dưỡng kém chất lượng, hàm lượng chất này thường cao hơn gấp nhiều lần. Khi chúng ta sử dụng thường xuyên với hàm lượng lớn, chất paraffin có trong đó sẽ dính vào bề mặt răng, gắn kết và tạo điều kiện phát triển cho vi khuẩn truyền nhiễm, tạo nên các vết nứt nhỏ trong men răng và dẫn đến sâu răng.

Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa: Son môi có chứa rất nhiều chất độc hại và có thể gây ảnh hưởng đến các bộ phận trên cơ thể chúng ta, trong đó có hệ tiêu hóa. Chì và đồng trong son môi có thể gây ra các phản ứng với enzyme có trong dạ dày. Nó gây nên tình trạng nhiễu loạn, làm phá vỡ các hoạt động bình thường của hệ tiêu hóa.

Dùng son môi giả, kém chất lượng có thể bị vô sinh, ung thư... 3

Chì và đồng trong son môi gây hại cho hệ tiêu hóa của bạn. Không chỉ thế, nếu sử dụng son dưỡng quá nhiều, lượng asen trong son môi vượt mức quy định, nó có thể gây hại trực tiếp cho các cơ quan quan trọng trên cơ thể chúng ta.

Khả năng gây ung thư: Son môi, kể cả son dưỡng không màu đều có chứa chì – một hóa chất có độc tính khá cao. Ngoài chì, các loại son còn chứa các kim loại nặng khác như niken, đồng, asen, crôm, coban… Khi chúng ta thoa son lên môi, một trong số các chất độc hại trên sẽ được hấp thu và đi vào cơ thể ngay tại môi.

Không chỉ thế, phần hóa chất còn lại vẫn có thể gây hại bằng cách hấp thụ qua các sắc tố của da hoặc gây phản ứng với hóa chất khác có trong môi trường và gây ra chứng phát ban trên môi. Đặc biệt, một lượng lớn chì và đồng từ son dưỡng sẽ cùng thực phẩm đi vào bên trong cơ thể chúng ta và dẫn đến nguy cơ ung thư.

Nguy cơ vô sinh: Độc tố có trong son môi, nhất là các loại son giả, son kém chất lượng có ảnh hưởng cả đến chức năng sinh sản của nữ giới. Nguyên nhân là do lượng hóa chất trong các loại son, dù ít hay nhiều đều có thể gây ảnh hưởng nếu sử dụng lâu.

Trong son có chứa rất nhiều hóa chất độc hại như triclosan, cadmium, chì, mathacrylate, parabens… Trong đó, triclosan có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của cơ quan sinh sản ở nữ giới, thậm chí có thể gây vô sinh. Vì thế, khi lựa chọn son dưỡng, các bạn nên chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng của các nhãn hiệu uy tín và xem kỹ thành phần.

Dùng son môi giả, kém chất lượng có thể bị vô sinh, ung thư... 4Sử dụng son môi nhiễm độc có nguy cơ gây vô sinh.

Muốn nhận biết son có chì nhiều hay ít, khi mua có thể thoa lớp son mỏng lên tay, dùng nhẫn vàng chà nhẹ lên lớp son. Nếu son có độ chì lớn, màu son trên tay sẽ chuyển sang màu xám. Độ xám càng đậm chứng tỏ son càng nhiều chì.

Phân biệt son thật – giả, kém chất lượng qua đáy son

  • Nếu là son MAC chính hãng, khi sờ vào đáy son bạn sẽ thấy một được chạy ngang trên bề mặt thân son bao quanh đáy son. Ở thỏi son fake thì bạn sẽ thấy trơn tru, chẳng có đường chạy ngang nào cả.
  • Ngoài ra, ở những thỏi son fake người ta thường in số để thể hiện tên son, trong khi nếu là hàng thật thì nó phải là tên đầy đủ. Ví dụ như nếu là màu Ruby Woo thì phải ghi rõ là màu Ruby Woo chứ không phải là một con số nào đó.
  • Tuy nhiên, cũng có những thỏi son fake tinh vi vẫn ghi đầy đủ tên. Đến mức này thì bạn chỉ có thể phân biệt thông qua tem dán màu thôi. Tem fake thường được in rất mờ, chữ không rõ, nét mảnh, mà font chữ lại đều đặn. Như thường lệ dòng chữ dưới đáy son thật vẫn được in bằng những chứ nguệch ngoạc, không đều chút nào và nét chữ đậm, dày hơn.

Một điểm để phân biệt son MAC thật – fake thông qua đáy son đó là bạn hãy lật chiếc tem lên. Những thỏi son MAC thật thường có một lỗ tròn nhỏ kèm theo một dòng chữ “Red design”.

Phân biệt son thật – fake qua chất son

Phân biệt son son MAC Ruby Woo thật - fake như thế nào? 4

Chất son của son MAC thật không hề bóng
  • Chất son của son MAC fake thường là chất son bóng bóng. Tất nhiên son MAC cũng có dòng lì, dòng semi nhưng nhìn chung chất son không phải bóng như thế.
  • Khi vặn son lên, son của MAC thật không hề bị lem ra ở phần cuối dù vặn hết cỡ, trong khi đó, son MAC fake lại trông lem nhem.

Trên đây là một số “mẹo” giúp bạn phân biệt được son MAC thật và giả để tránh mua phải hàng fake, hàng kém chất lượng.

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận