Dưỡng tóc dài và bóng mượt đơn giản với hành tây

Tác dụng của dầu dừa trong việc dưỡng tóc 8 bí quyết giữ nếp và chăm sóc tóc xoăn hiệu quả Cách ủ tóc giúp tóc nhanh dài và chống gãy rụng hiệu quả Dưỡng tóc dài và bóng mượt đơn giản với hành tây: Hành tây thuộc chi hành, là một loại cây chứa nhiều hợp chất lưu huỳnh, có mùi hăng đặc trưng và tốt cho sức khỏe. Polyphenol một trong những phytonutrient (dưỡng chất từ thực...

Có thể bạn quan tâm:

Dưỡng tóc dài và bóng mượt đơn giản với hành tây:

Hành tây thuộc chi hành, là một loại cây chứa nhiều hợp chất lưu huỳnh, có mùi hăng đặc trưng và tốt cho sức khỏe. Polyphenol một trong những phytonutrient (dưỡng chất từ thực vật) lớn nhất trong thực phẩm lại có rất nhiều trong những củ hành. Ngoài ra, còn có rất nhiều allyl sulfides trong hành tây, có tác dụng chống lại các mầm bệnh và vi khuẩn.
Kethylsulfonymethane là một chất dễ hấp thụ lưu huỳnh cũng được tìm thấy trong hành tây, đặc biệt là ở lớp ngoài của củ hành. Chúng tạo điều kiện hình thành chất sừng cho móng và tóc. Bên cạnh đó, methylsulfonymethane trong hành còn giúp điều trị bệnh rụng tóc từng mảng (1 dạng của bệnh tự miễn dịch), Deepali Bhardwaj, chuyên gia da liễu hàng đầu Ấn Độ cho biết.

Các công thức chăm sóc tóc và da đầu làm từ hành

1. Công thức 1: Kích thích tóc mọc dài và trị nấm, ngứa da đầu: Bước 1: Chuẩn bị từ 2 – 3 củ hành tây, bóc bỏ vỏ, thái nhỏ và ép lấy nước cốt hành. Bước 2: Đổ nước cốt hành lên da đầu. Để trong 20 phút, sau đó gội đầu sạch với dầu gội như bình thường. Công thức này giúp kích thích tóc nhanh dài, giảm thiểu rụng tóc, trị nấm da đầu và giúp da đầu sạch lâu hơn.
2. Công thức 2: Trị tóc rụng từng mảng: Bước 1: Chuẩn bị từ 2 – 3 củ hành tây, bóc bỏ vỏ, thái nhỏ và ép lấy nước cốt hành. Bước 2: Trộn nước cốt hành tây với một ít bột hạt cỏ cà ri và mật ong. Để qua đêm. Bước 3: Đảo lại hỗn hợp bột hạt cỏ cà ri, mật ong và nước cốt hành, đắp hỗn hợp lên da đầu. Nếu da đầu của bạn khô, có thể trộn thêm một ít dầu ô liu.
3. Công thức 3: Diệt chấy và nấm đầu: Hành tây có tính sát trùng và kháng khuẩn. Do vậy, bạn có thể dùng nguyên liệu này để diệt chấy và nấm đầu an toàn. Bước 1: Chuẩn bị từ 2 – 3 củ hành tây, bóc bỏ vỏ, thái nhỏ và ép lấy nước cốt hành. Bước 2: Đổ nước cốt hành lên da đầu. Quấn khăn nóng, để ít nhất từ 30 – 40 phút. Bước 3: Gội đầu như bình thường.
Ngoài ra, công thức này còn được sử dụng giống như thuốc ủ dưỡng tóc để bổ sung dưỡng chất cho da đầu và tóc để da đầu khỏe mạnh và tóc mọc nhanh và không bị gãy rụng. Chú ý: Với những ai bị dị ứng với hành, không nên ăn hành và cả bôi nước cốt hành ngoài da, bao gồm cả da đầu. Da ngăm đen nhuộm tóc màu gì đẹp?

Trong nước ép hành tây có chứa một hàm lượng lớn lưu huỳnh, giúp cải thiện lưu thông máu, làm tăng việc sản sinh các mô collagen. Giúp làm tóc mau dài tự nhiên. Ngoài ra, hành tây cũng có đặc tính kháng khuẩn giúp ngăn ngừa nhiễm trùng trên da đầu. Nếu bạn đang tìm một giải pháp chữa trị rụng tóc, hói đầu, hay đơn giản là muốn dưỡng cho tóc nhanh dài, tại sao không thử một trong những cách từ thiên nhiên với nguyên liệu ở ngay trong bếp? Chúc bạn thành công trong việc dưỡng tóc dài và óng mượt với Hành tây đã được Baophunuso.com chia sẻ trên đây nhé!

Loading...
Ngày 16/08 năm 2019 | Món ăn | Tag: