20 mẫu hình xăm cha mẹ có ý nghĩa & phổ biến nhất hiện nay

20 mẫu hình xăm cha mẹ phổ biến nhất hiện nay: Xăm hình không còn xa lạ với giới trẻ. Nó được xem là cách để thể hiện cá tính của bản thân, khi có sự kiện thay đổi trong cuộc đời mỗi người hoặc để giải toả, ổn định tinh thần,... Một trong số lý do lớn đó là cách thể hiện tình cảm với người mà họ yêu thương. Đó là lý do sinh ra những hình xăm dành cho cặp đôi. Từ...

Có thể bạn quan tâm:

20 mẫu hình xăm cha mẹ phổ biến nhất hiện nay:

Xăm hình không còn xa lạ với giới trẻ. Nó được xem là cách để thể hiện cá tính của bản thân, khi có sự kiện thay đổi trong cuộc đời mỗi người hoặc để giải toả, ổn định tinh thần,… Một trong số lý do lớn đó là cách thể hiện tình cảm với người mà họ yêu thương. Đó là lý do sinh ra những hình xăm dành cho cặp đôi. Từ những hình xăm lớn, toàn thân, toàn lưng,… cho đến những hình xăm nhỏ xíu ở ngón tay, mu bàn chân, cổ, vai,… hay những hình xăm chữ đơn giản nhưng ý nghĩa đều được các bạn trẻ ưa chuộng.

Hình xăm về cha mẹ cũng rất phổ biến. Người ta thường có thiên hướng xăm những gì có ý nghĩa nhất với mình, mang tính vĩnh cửu. Bởi xoá hình xăm không hề đơn giản. Do vậy, trước khi quyết định xăm hình gì lên cơ thể, họ đều suy nghĩ rất kỹ.  Dưới đây là những hình xăm về cha mẹ đẹp và ý nghĩa nhất, được đông đảo bạn trẻ lựa chọn:

Hình ảnh cha- người lái đò và mẹ- người gánh gồng ghép thành hai chữ Cha – Mẹ là hình xăm phổ biến nhất

Một bạn trẻ xăm trực tiếp hình ảnh này lên ngực trái

Đi khắp thế gian này không ai tốt bằng mẹ, công ơn của cha cao ngất trời và phận làm con luôn luôn khắc nghi trong mình lòng hiếu thảo, sự biết ơn về công lao to lớn không có gì sánh bằng ấy.  Hình ảnh cha mẹ và câu nói quen thuộc “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ/ Chèo lái cuộc đời không ai khổ bằng cha” được xăm dọc theo cánh tay

Hình xăm được ghép từ nhiều hình nhỏ trong mỗi ô và câu nói “Công cha – Nghĩa mẹ/ Gia đình là quan trọng nhất” trên lưng một chàng trai.

Một cô gái xăm hai trai tim đỏ hai bên lưng và bên trong là hai chữ “Mama/ Papa”

Việc sở hữu hình xăm cha mẹ không chỉ đơn thuần là tính thẩm mỹ hay chỉ là sở thích đam mê mà chính là thể hiện sự một nỗi niềm biết ơn đến cha mẹ mà không thể nói thành lời, dù có nói thành lời cũng không có ngôn từ nào có thể diễn tả được hết cảm xúc của bạn khi nghĩ về mẹ cha .
Dù trong cuộc đời bạn có những lúc thăng trầm , có những lúc bạn vấp ngã thì bạn chỉ cần nghĩ đến mẹ cha là có thêm động lực để cố gắng vực dậy và tiếp tục bước đi trên con đường của mình.

Hình cây tre, ngôi nhà và dòng chữ “Thương cha xuôi ngược giữa dòng/ Thương mẹ tất tả gánh gồng nuôi con” cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn xăm trước ngực và sau lưng

Cha mẹ mãi mãi không bao giờ từ bỏ ta cả, ý nghĩa của hình xăm cha mẹ là những điều tốt đẹp nhất của phận làm con với chữ hiếu dành cho cha mẹ.

Dòng chữ thể hiện tình yêu cha mẹ bằng tiếng Pháp được xăm trên bắp tay

Nữ ca sĩ HuynA, một trong những thần tượng Hàn Quốc cũng lựa chọn cho mình 1 hình xăm chữ ý nghĩa về cha mẹ: Dòng chữ “My mother is the heart that keeps me alive”. Tạm dịch là “Mẹ là trái tim giữ cho tôi sự sống“.

Trào lưu ‘Made by’ được giới trẻ ứng dụng ngay, ý chỉ “được sinh ra bởi Bố và Mẹ”

Bên cạnh hình xăm chữ đen trắng thì gần đây, xăm màu nổi lên như một trào lưu phổ biến và là nghệ thuật xăm hình được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Có rất nhiều cách bày tỏ để đáp lại tình cảm thiêng liêng ấy nhưng không phải ai cũng có thể nói ra, lựa chọn xăm hình xăm chữ cha mẹ cũng là cách thể hiện tình yêu quý của một bộ phận giới trẻ tới các bậc cha mẹ đáng kính. Bạn có thể xem thêm tại chuyên mục hình xăm đẹp của Baophunuso.com để bổ sung thêm các mẫu hình xăm đẹp và ý nghĩa khác nhé!

Hình xăm cha mẹ với ý nghĩa đầy tính nhân văn sâu sắc thể hiện lòng biết ơn đến đấng sinh thành ra ta. “Công cha như núi thái sơn , nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra ” đó là câu ca dao được truyền từ ngàn đời nay về công lao cao cả của mẹ cha. Đôi khi chúng ta không thể nói được thành lời rằng “con yêu cha mẹ” nhưng trong sâu thẳm trái tim ta thì luôn luôn khắc nghi công lao to lớn ấy trong suốt cuộc đời mình và việc xăm hình chữ cha mẹ cũng là một cách thể hiện về lòng biết ơn tri ân của bản thân tới cha mẹ, dù đi đâu, ở phương trời nào thì vẫn luôn nhớ về mẹ cha đa nuôi nấng dạy dỗ ta nên người . Những chữ “Mom (mẹ)” và “Dad (bố)” được xăm nhiều trên bắp tay, bả vai, cánh tay, mu bàn tay,… Hy vọng với bộ sưu tập những hình xăm cha mẹ ý nghĩa đã được Baophunuso.com chia sẻ trên đây, bạn sẽ sớm chon cho mình được những mẫu xăm đẹp nhất!

Ngày 03/12 năm 2019 | Món ăn | Tag: