Hoa mẫu đơn theo phong thuỷ trong mỗi nhà có ý nghĩa như thế nào ?

| Món ăn

Tóm tắt

Loading...

Hoa mẫu đơn theo phong thuỷ trong mỗi nhà có ý nghĩa như thế nào ? Hoa Mẫu Đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa. Loài hoa này thể hiện vẻ đẹp sang trọng, quý phái, sức hấp dẫn nồng nàn, cảm xúc của sức trẻ toát ra mạnh mẽ. Tinh hoa nó toát ra đem lại vẻ đẹp, sức quyến rũ và may mắn trong tình yêu. Nên khi đặt tượng hoặc tranh hoa mẫu đơn tại cung tình duyên (Tây-nam) trong phòng ngủ là một việc rất đáng làm!

 • 10 loại hoa đẹp dễ trồng có thể trồng ở ban công
 • cách trồng khoai lang leo giàn
 • cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

Hoa mẫu đơn theo phong thuỷ

Hoa mẫu đơn theo phong thuỷ trong mỗi nhà có ý nghĩa như thế nào ? Hoa mẫu đơn theo phong thuỷ trong mỗi nhà có ý nghĩa như thế nào ?

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn là gì ?

Bạn đã bao giờ nhìn thấy loài hoa mẫu đơn chưa? Ở Việt Nam do không trồng được nên hiếm người nhìn thấy chỉ thấy trong ảnh hoặc tranh vẽ nên có người cho rằng loài hoa này không có thực chỉ có trong truyền thuyết thôi. Thật Hoa mẫu đơn là loài hoa nổi tiếng ở Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật bản vì nó là biểu tượng của sự thịnh vượng, phồn vinh, quý phái.

Tại Việt Nam, điều kiện khí hậu thời tiết không thể trồng được hoa mẫu đơn nên loài hoa này rất hiếm thấy ở nước ta. Còn ở các nước như Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, loài hoa này rất được ưa chuộng bởi hoa mẫu đơn có ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

 Hoa mẫu đơn theo phong thuỷ trong mỗi nhà có ý nghĩa như thế nào ? 1

Hoa mẫu đơn biểu tượng của sự giàu sang, phú quý là biểu tượng của sự thịnh vượng, phồn vinh hoa. Dược tính của Mẫu đơn chủ yếu ở rễ và hạt. Rễ cây có tính kháng sinh, giúp giảm đau, trị bỏng, làm giảm huyết áp, giúp trẻ mọc răng, chữa bệnh vàng da, dị ứng, thận…Hạt hoa từng được xem như một loại gia vị thông dụng.

Mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng ở Trung Quốc biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp. Ở Nhật Bản, Mẫu Đơn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu. Còn trong ngôn ngữ loài hoa phương Tây, nhờ những đặc tính y học tuyệt vời, Mẫu đơn còn được xem như một loại dược thảo chữa bệnh và mang ý nghĩa “sự e lệ”.

Ngày nay, Mẫu đơn là biểu tượng của sự thịnh vượng, phồn vinh. Bạn có biết rằng, xa xưa, loài hoa vương giả này chỉ thuộc sở hữu của giới quý tộc giàu có ở Trung Quốc.

Hoa mẫu đơn theo phong thuỷ trong mỗi nhà có ý nghĩa như thế nào ? 2

Hoa mẫu đơn trong phong thuỷ của người Việt

Vì mang ý nghĩ là phồn vinh thịnh vượng nên hoa mẫu đơn được sử dụng trưng trong nhà với mong muốn loài cây này mang lại giàu sang. phú quý cho gia chủ. Nhưng chưng làm sao để mang lại hiệu quả

Với vẻ đẹp của Hoa Mẫu Đơn, người đời ví đây là biểu tượng của phú quý, trong các dịp khai trương, người ta hay tặng nhau tượng hoặc tranh mẫu đơn để chúc nhau ngày càng phú quý, giàu sang…

Hoa mẫu đơn theo phong thuỷ trong mỗi nhà có ý nghĩa như thế nào ? 3

Hoa Mẫu Đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa. Loài hoa này thể hiện vẻ đẹp sang trọng, quý phái, sức hấp dẫn nồng nàn, cảm xúc của sức trẻ toát ra mạnh mẽ. Tinh hoa nó toát ra đem lại vẻ đẹp, sức quyến rũ và may mắn trong tình yêu. Nên khi đặt tượng hoặc tranh hoa mẫu đơn tại cung tình duyên (Tây-nam) trong phòng ngủ là một việc rất đáng làm!

Hoa mẫu đơn sở hữu vẻ đẹp sang trọng, quý phái, có sức cuốn hút mạnh mẽ. Đặc biệt, loài hoa này luôn toát lên vẻ đẹp quyến rũ và thể hiện sự may mắn trong tình yêu. Chính vì thế, hoa mẫu đơn thường được trang trí phòng ngủ, phòng cưới.

Hoa mẫu đơn theo phong thuỷ trong mỗi nhà có ý nghĩa như thế nào ? 5

ý nghĩa của hoa mẫu đơn theo phong thuỷ trong tình yêu: Hoa mẫu đơn còn được dùng làm pháp khí phong thủy trong tình yêu đôi lứa. Treo hình hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự chung thủy, tình yêu trong sáng, nhân duyên tốt đẹp.Nếu như ta cắm một bình hoa mẫu đơn tươi thắm ở phòng khách sẽ làm cho căn phòng thêm rạng rỡ hơn và đem lại sự suôn sẻ trong công việc cho gia chủ.

từ khóa tìm kiếm:

 • hoa mẫu đơn việt nam
 • hoa mẫu đơn bán ở đâu
 • hoa mẫu đơn ở việt nam
 • ý nghĩa hoa mẫu đơn
 • hoa mẫu đơn trung quốc
 • hoa mẫu đơn trắng
 • hoa mẫu đơn trong phong thủy
 • hoa mẫu đơn phong thủy
Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận