Hoa trồng ban công đẹp rực rỡ với vườn Dạ Yến Thảo tại Hà Nội

Hoa trồng ban công đẹp rực rỡ với vườn Dạ Yến Thảo tại Hà Nội: Anh Vượng cho hay, dù có rất nhiều loài hoa đẹp, tạo vẻ rực rỡ và sức sống cho ban công nhưng không phù hợp với tính chất công việc của anh. Anh thường bận bịu với công việc tối ngày, không có nhiều thời gian chăm chút cho những chậu hoa nên anh quyết định chọn dạ yến thảo, loài hoa dễ dàng mang đến nét đẹp duyên...

Có thể bạn quan tâm:

Hoa trồng ban công đẹp rực rỡ với vườn Dạ Yến Thảo tại Hà Nội: Anh Vượng cho hay, dù có rất nhiều loài hoa đẹp, tạo vẻ rực rỡ và sức sống cho ban công nhưng không phù hợp với tính chất công việc của anh. Anh thường bận bịu với công việc tối ngày, không có nhiều thời gian chăm chút cho những chậu hoa nên anh quyết định chọn dạ yến thảo, loài hoa dễ dàng mang đến nét đẹp duyên dáng, tăng vẻ đẹp bắt mắt, nổi bật cho ban công nhờ sắc màu của những bông hoa và cũng không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc như hoa hồng hay phong lan.

Loading...

Hoa trồng ban công đẹp rực rỡ với vườn Dạ Yến Thảo tại Hà Nội

Dù sống một mình như chàng trai Nguyễn Văn Vượng vẫn dành thời gian cho việc chăm chút những chậu hoa dạ yến thảo, giúp ban công xinh xắn trở nên đẹp cuốn hút hơn. Nhìn ban công rực rỡ hoa dạ yến thảo, và không gian phòng làm việc nhìn ra ban công với chiếc bàn nhỏ, ghế nệm tựa xinh xắn, ít ai đoán được rằng, không gian xinh xắn được chăm chút kỹ lưỡng này lại là của chàng trai 24 tuổi ở Từ Liêm, Hà Nội.

Hoa trồng ban công đẹp rực rỡ với vườn Dạ Yến Thảo tại Hà Nội 2

Khoảng ban công nhỏ xinh chỉ với 4m2 nhưng anh Vượng vẫn mong muốn tạo thêm sức sống cho góc nhỏ ngoài trời, là nơi để anh có thể ngắm nhìn phố phường vào buổi sáng sớm hay có thêm view đẹp, lấy cảm hứng ngồi vào bàn làm việc vào buổi tối.

Anh Vượng cho hay, dù có rất nhiều loài hoa đẹp, tạo vẻ rực rỡ và sức sống cho ban công nhưng không phù hợp với tính chất công việc của anh. Anh thường bận bịu với công việc tối ngày, không có nhiều thời gian chăm chút cho những chậu hoa nên anh quyết định chọn dạ yến thảo, loài hoa dễ dàng mang đến nét đẹp duyên dáng, tăng vẻ đẹp bắt mắt, nổi bật cho ban công nhờ sắc màu của những bông hoa và cũng không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc như hoa hồng hay phong lan.

Anh Vượng chia sẻ, thời gian đầu mới mua nhà, ngôi nhà của anh có ban công nắng chiếu thẳng vào khiến cuộc sống ở trên cao với anh lại càng mệt mỏi hơn. Anh đã chọn cách trồng cây, thời gian rảnh anh có thể chăm chút cho cây cối, và tạo thêm không gian xanh tươi, rực rỡ giúp chốn đi về của anh dễ nhìn hơn.

Hoa trồng ban công đẹp rực rỡ với vườn Dạ Yến Thảo tại Hà Nội 2n

Hoa trồng ban công đẹp rực rỡ với vườn Dạ Yến Thảo tại Hà Nội 3

Hoa trồng ban công đẹp rực rỡ với vườn Dạ Yến Thảo tại Hà Nội 4

Hoa dạ yến thảo là loài dễ chăm sóc, lại phù hợp với điều kiện ban công hướng Tây nhiều nắng, anh Vượng thường chọn nơi mua cây giống uy tín nên khi trồng, cây rất dễ chăm sóc, khỏe mạnh và luôn tươi tốt.

Cây giống khỏe nên cũng ít gặp sâu bệnh hơn. Dù chưa có nhiều kinh nghiệm chăm sóc hoa nhưng anh được người bán tư vấn cách chăm sóc nên việc trồng được một ban công đẹp như vậy cũng không quá khó.

Hoa trồng ban công đẹp rực rỡ với vườn Dạ Yến Thảo tại Hà Nội 5

Hoa trồng ban công đẹp rực rỡ với vườn Dạ Yến Thảo tại Hà Nội 6

Hoa trồng ban công đẹp rực rỡ với vườn Dạ Yến Thảo tại Hà Nội 7

Hoa trồng ban công đẹp rực rỡ với vườn Dạ Yến Thảo tại Hà Nội 8

Anh Vượng chia sẻ, sau một thời gian chăm sóc cho vườn hoa ở ban công, anh rút ra được khá nhiều kinh nghiệm. Đầu tiên là cần chú ý tưới nước. Chỉ khi nào cây héo, lá rũ xuống, có biểu hiện thiếu nước thì anh mới tưới và đã tưới sẽ tưới thật đậm.

Thông thường 2 – 3 ngày anh mới tưới 1 lần. Một chậu dài thì mỗi lần tưới khoảng 1 lít nước và chú ý không nên tưới vào buổi tối. Buổi tối khi nhiệt độ xuống, cây không cần quá nhiều nước. Tưới cây sẽ khiến cho cây dễ bị ngập úng, dễ bị thối lá, thối thân và nhiễm bệnh.

Bên cạnh việc tưới nước, cần chú ý đến chất trồng, nên trộn đất với xơ dừa hoặc các nguyên liệu tơi xốp giúp cây thoát nước tốt, đủ dinh dưỡng cung cấp để cây ra nhiều đợt hoa.

Hoa trồng ban công đẹp rực rỡ với vườn Dạ Yến Thảo tại Hà Nội 11

Hoa trồng ban công đẹp rực rỡ với vườn Dạ Yến Thảo tại Hà Nội 10

Hoa trồng ban công đẹp rực rỡ với vườn Dạ Yến Thảo tại Hà Nội 12

Hoa trồng ban công đẹp rực rỡ với vườn Dạ Yến Thảo tại Hà Nội 13

Anh Vượng lưu ý, dạ yến thảo là cây cân nắng, càng nhiều nắng thì càng sai hoa. Thiếu nắng cây thường chỉ phát triển cành lá, ra rất ít nụ, hoa nở cũng không đẹp và nhanh tàn. Ban công nhỏ nên anh Vượng chủ yếu trồng trên lan can, đặt một vài chậu dưới sàn, hơn nữa lại trồng trên cao nên sâu bệnh hầu như không có.

Hàng ngày sau khi tan sở, anh Vượng lại về nhà và dành ra 30 phút để nhặt lá và các nụ hoa héo bỏ đi, cây nào cần nước thì bổ sung kịp thời. Chậu nào ít hoa hoặc hoa tàn hết thì anh lại di chuyển ra chỗ nhiều nắng để cây ra nhiều nụ. Tuy ban công nhỏ nhưng anh vẫn thường xuyên sắp xếp lại các chậu hoa để tạo góc nhìn mới mẻ.

Hoa trồng ban công đẹp rực rỡ với vườn Dạ Yến Thảo tại Hà Nội 14

Hỏi về bí quyết để có vườn hoa ban công đẹp lung linh sắc màu như vậy, anh Vượng chia sẻ: ‘Mình muốn nhắn nhủ với các bạn yêu hoa là nên tìm mua hoa ở những nhà vườn lớn, uy tín, có chính sách bảo hành thì thường là cây sẽ khỏe mạnh và thời gian cho hoa được lâu. Và khi gặp vấn đề như là sâu bệnh thì họ sẽ chỉ thuốc và giúp đỡ trị bệnh cho cây nhiệt tình. Và những ai thực sự mong muốn có một vườn hoa rực rỡ thì nên tham ra các nhóm về hoa để học hỏi kinh nghiệm từ các tiền bối đi trước’.

Hoa trồng ban công đẹp rực rỡ với vườn Dạ Yến Thảo tại Hà Nội 15

Hoa trồng ban công đẹp rực rỡ với vườn Dạ Yến Thảo tại Hà Nội 15

Ban công hoa rực rỡ về đêm.

Ngày 24/06 năm 2019 | Món ăn | Tag: