Học cách làm lẩu mắm chuẩn vị Miền Tây

Trời lạnh cùng nhau quây quần bên nồi lẩu khói nghi ngút thì còn gì bằng, nhưng chúng ta hãy thay đổi nồi lẩu của mình một chút với món lẩu mắm Miền Tây trứ danh nhé các bạn. [bws_related_posts] Nguyên liệu: – 300g xương hom – 150g mắm cá linh – 250g tôm – 200g mực ống – 200g phi lê cá – 150g thịt quay – 1 bó rau muống – 200g bông súng – 100g bắp chuối – Rau...

Có thể bạn quan tâm:

Trời lạnh cùng nhau quây quần bên nồi lẩu khói nghi ngút thì còn gì bằng, nhưng chúng ta hãy thay đổi nồi lẩu của mình một chút với món lẩu mắm Miền Tây trứ danh nhé các bạn.

[bws_related_posts]

Học cách làm lẩu mắm chuẩn vị Miền Tây

Nguyên liệu:

– 300g xương hom

– 150g mắm cá linh

– 250g tôm

– 200g mực ống

– 200g phi lê cá

– 150g thịt quay

– 1 bó rau muống

– 200g bông súng

– 100g bắp chuối

– Rau nhút, rau đắng, xà lách

– 2 củ cà tím

– 2 cây sả, ớt

– Gia vị

Cách làm:

Học cách làm lẩu mắm chuẩn vị Miền Tây

Bước 1: Mắm cá linh cho vào nồi nước đun sôi, nấu khoảng 10 phút cho cá mềm thì tắt bếp, đem ra lọc lấy nước và bỏ lại xác cá. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu cho 1 cây sả băm vào phi thơm, sau đó cà tím rửa sạch bổ miếng vừa ăn cho vào xào cùng, nêm chút gia vị rồi tắt bếp.

Học cách làm lẩu mắm chuẩn vị Miền Tây

Bước 2: Xương trần qua nước sôi rồi cho vào nồi nước lạnh linh xương khoảng 30 phút trên ngọn lửa nhỏ. Khi xương chín mềm, lượng nước dùng vừa đủ thì cho mắm cá linh đã lọc, cà tím xào vào, đập dập cây sả còn lại rồi cho vào nồi, nêm chút đường, bột canh, nước mắm, khuấy đều, đun thêm 5 – 10 phút thì tắt bếp.

Học cách làm lẩu mắm chuẩn vị Miền Tây

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu ăn lẩu: tôm cắt bỏ râu, rút gân, mực rửa sạch, bóc bỏ vỏ ngoài, thái miếng vừa ăn, cá thì lọc thịt, đánh sạch vẩy, cũng cắt miếng nhỏ, thịt quay thái mỏng. Các loại rau thì rửa sạch, thái khúc, riêng rau muống thì chẻ nhỏ, bắp chuối thái mỏng, để gọn từng nguyên liệu ra đĩa. Bắc nồi lẩu lên, cắt ớt thái nhỏ, chờ khi nước sôi lại là có thể nhúng lẩu và thưởng thức rồi các bạn.

Chúc các bạn ngon miệng.

Ngày 02/05 năm 2021 | | Tag: