Đánh giá xe Honda PCX 2019 hai phiên bản Hybrid và Electric

Đánh giá xe Honda PCX 2018 hai phiên bản Hybrid và Electric: Có thể nói, cặp đôi PCX Hybrid và PCX Electric là 2 trong những ngôi sao thu hút sự chú ý của gian hàng Honda tại triển lãm Tokyo năm nay. Honda PCX cũng là dòng scooter hiếm hoi có cả phiên bản chạy điện lẫn hybrid. Đầu tiên là PCX Electric với mô-tơ điện công suất cao do hãng Honda độc lập phát triển. Đánh giá xe Honda PCX 2018 hai phiên bản Hybrid...

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá xe Honda PCX 2018 hai phiên bản Hybrid và Electric: Có thể nói, cặp đôi PCX Hybrid và PCX Electric là 2 trong những ngôi sao thu hút sự chú ý của gian hàng Honda tại triển lãm Tokyo năm nay. Honda PCX cũng là dòng scooter hiếm hoi có cả phiên bản chạy điện lẫn hybrid. Đầu tiên là PCX Electric với mô-tơ điện công suất cao do hãng Honda độc lập phát triển.

Loading...

Đánh giá xe Honda PCX 2018 hai phiên bản Hybrid và Electric

Một trong những bất ngờ của triển lãm Tokyo năm nay chính là cặp đôi scooter Honda PCX Hybrid và chạy điện hoàn toàn mới. Xe hybrid và xe điện hóa ra không phải là xu hướng riêng của ngành công nghiệp ô tô mà còn lan sang cả làng mô tô. Honda PCX Hybrid và PCX Electric được trưng bày trong triển lãm Tokyo 2017 đã chứng minh điều đó.

Có thể nói, cặp đôi PCX Hybrid và PCX Electric là 2 trong những ngôi sao thu hút sự chú ý của gian hàng Honda tại triển lãm Tokyo năm nay. Honda PCX cũng là dòng scooter hiếm hoi có cả phiên bản chạy điện lẫn hybrid. Đầu tiên là PCX Electric với mô-tơ điện công suất cao do hãng Honda độc lập phát triển.

Ngoài ra, Honda PCX Electric còn được trang bị cụm pin “xách tay” có thể thaosra/lắp vào xe tùy ý. Khi không có trạm sạc công cộng, người lái Honda PCX Electric có thể tháo cụm pin ra và mang theo để nạp điện. Cũng nhờ thế mà bạn có thể “vứt” chiếc Honda PCX Electric của mình ở bất kỳ đâu mà không lo bị ăn trộm. Điểm trừ là cụm pin nằm dưới cốp nên chiếm khá nhiều diện tích chứa đồ.

Trong khi đó, Honda PCX 2018 Hybrid được áp dụng hệ thống hybrid do hãng Honda mới phát triển dành riêng cho xe 2 bánh. “Hệ thống hybrid nhỏ gọn này dùng cụm pin công suất cao và bộ đề ACG để hỗ trợ động cơ, cho phép PCX Hybrid có khả năng vận hành ấn tượng”, hãng Honda khẳng định trong thông cáo báo chí.

Cụ thể hơn, Honda PCX Hybrid được trang bị động cơ xy-lanh đơn, 4 kỳ, OHC, làm mát bằng dung dịch và một mô-tơ điện. Theo hãng Honda, PCX dùng động cơ đốt trong sẽ tự động ngắt máy khi xe dừng trên 3 giây. Với Honda PCX Hybrid, con số này giảm xuống còn 0,5 giây. Khi muốn tiếp tục di chuyển, người lái chỉ cần vặn ga.

“Thật khó để tạo ra động cơ vừa mạnh mẽ vừa tiết kiệm xăng. Tuy nhiên, công nghệ hybrid sẽ giúp điều đó trở thành sự thật”, hãng Honda cho biết. Bên ngoài, cặp đôi Honda PCX Hybrid và PCX Electric trông gần như không khác biệt so với phiên bản dùng động cơ đốt trong thông thường. Tuy nhiên, bên trong 2 mẫu xe này là cả một hệ thống hoàn toàn mới được thiết kế để mang đến thế giới xanh và sạch hơn.

Honda PCX Hybrid và PCX Electric đều sở hữu chiều dài tổng thể 1.923 mm, rộng 745 mm và cao 1.107 mm. Ngoài ra, cặp đôi này còn được trang bị khóa thông minh Smart Key tương tự phiên bản thường. Trước mặt người lái là bảng đồng hồ kỹ thuật số hoàn toàn.

Hệ thống chiếu sáng của xe đều dùng bóng LED hiện đại. Riêng Honda PCX Hybrid có 2 phiên bản màu là xanh thẫm và đen. Dự kiến, Honda PCX Hybrid và PCX Electric sẽ bắt đầu được bán ra thị trường vào năm 2018 tại Nhật Bản nói riêng và châu Á nói chung. Hiện giá bán của cặp đôi này vẫn chưa được quyết định.

Ngày 23/03 năm 2020 | Món ăn | Tag: