Hướng dẫn các bước trang điểm cơ bản đẹp tự nhiên, nhẹ nhàng

Quy trình trang điểm thật chuẩn và các loại mỹ phẩm và dùng nó thế nào cho hợp lý, trang điểm bước nào trước bước nào sau… Nếu nắm rõ được các bước trang điểm này thì bạn sẽ có cơ sở để sáng tạo thêm ra những phong cách trang điểm phù hợp hơn với mình và với mọi hoàn cảnh. Hướng dẫn các bước trang điểm cơ bản đẹp tự nhiên, nhẹ nhàng Hướng dẫn các bước trang điểm...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Quy trình trang điểm thật chuẩn và các loại mỹ phẩm và dùng nó thế nào cho hợp lý, trang điểm bước nào trước bước nào sau… Nếu nắm rõ được các bước trang điểm này thì bạn sẽ có cơ sở để sáng tạo thêm ra những phong cách trang điểm phù hợp hơn với mình và với mọi hoàn cảnh.

Hướng dẫn các bước trang điểm cơ bản đẹp tự nhiên, nhẹ nhàng

Hướng dẫn các bước trang điểm cơ bản đẹp tự nhiên, nhẹ nhàngHướng dẫn các bước trang điểm cơ bản đẹp tự nhiên, nhẹ nhàng

Về lĩnh vực trang điểm, một khi nắm rõ được các bước trang điểm cơ bản tự nhiên, bạn sẽ có thêm được nhiều kinh nghiệm để trang điểm với rất nhiều phong cách make-up khác nhau. Hãy cùng  tham khảo và nắm rõ các bước trang điểm cơ bản tự nhiên nhất dành cho những bạn gái lần đầu học make-up nhé!

Dù thời kì ngày xưa hay thời đại hiện nay thì việc người phụ nữ trang điểm đều vẫn được coi là chuyện tất yếu thường ngày của phái đẹp. Trang điểm khiến cho người phụ nữ đẹp hẳn lên khi mà những đường nét thanh tú trên khuôn mặt được nhấn nhá một cách tự nhiên nhất.

Tuy nhiên thời đại hiện nay, nhiều phụ nữ vẫn suy nghĩ rằng, có thể tối giản được những bước trang điểm cơ bản nhất, càng đơn giản càng đẹp. Thay vì phải tuân theo các bước trang điểm cơ bản thì nhiều bạn gái chỉ chuốt chút mi, tô thêm chút má hồng hay sử dụng màu son nhẹ nhàng là ổn. Nhưng nếu bạn đã nắm rõ được các bước trang điểm cơ bản tự nhiên thì bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để trang điểm với rất nhiều phong cách khác nhau.

Hướng dẫn các bước trang điểm cơ bản đẹp tự nhiên, nhẹ nhàng 1Việc học các bước trang điểm cơ bản là yêu cầu thiết yếu đối với tất cả các bạn gái muốn make-up đẹp.

Trang điểm đơn giản sẽ giúp cho các bạn gái trở nên đẹp tự nhiên, nhẹ nhàng. Việc tuân thủ các bước trang điểm cơ bản không hề tốn nhiều thời gian, mà ngược lại, quá trình làm đẹp này theo trình tự sẽ rất có lợi trong việc bạn bảo vệ làn da của mình.

Bởi thế nên bài viết dưới đây không những chỉ giúp các bạn nắm rõ hơn quy trình trang điểm thật chuẩn, mà còn hướng dẫn cho bạn dùng các loại mỹ phẩm và dùng nó thế nào cho hợp lý, trang điểm bước nào trước bước nào sau… Nếu nắm rõ được các bước trang điểm này thì bạn sẽ có cơ sở để sáng tạo thêm ra những phong cách trang điểm phù hợp hơn với mình và với mọi hoàn cảnh.

Bước 1. Các bước trang điểm cơ bản tự nhiên

Hướng dẫn các bước trang điểm cơ bản đẹp tự nhiên, nhẹ nhàng 2

Bước chuẩn bị: Rửa mặt sạch

Ngoài việc sử dụng sữa rửa mặt hàng ngày trước khi tiến hành trang điểm, bạn cần phải lưu ý là bước tẩy da chết cho khuôn mặt cũng hết sức quan trọng. Tẩy da chết sẽ giúp lấy đi những tế bào chết, trả lại cho bạn một gương mặt trắng sáng. Bạn cần tẩy da chết cho khuôn mặt khoảng 1-2 lần/tuần là phù hợp nhất nhé!

b/ Dùng kem dưỡng ẩm

Hướng dẫn các bước trang điểm cơ bản đẹp tự nhiên, nhẹ nhàng 3

Các dụng cụ thoa kem này sẽ giúp cho kem dưỡng thấm sâu vào được làn da và hấp thụ để dưỡng da mặt. Bạn hãy nhớ là tránh vùng mắt ra nhé!

c/ Thoa kem chống nắng

Hướng dẫn các bước trang điểm cơ bản đẹp tự nhiên, nhẹ nhàng 4

Xin bạn đừng nghĩ rằng, việc thoa kem chống nắng là chỉ phù hợp khi bạn ra ngoài trong thời tiết nắng nóng. Các chuyên gia làm đẹp đã khuyên rằng, kem chống nắng nên được dùng như 1 loại kem không thể thiếu trong việc trang điểm cơ bản của mỗi bạn gái. Bởi vậy, sau khi thoa kem dưỡng xong, bạn nên dùng kem chống nắng không dầu (oil-free).

Kem chống nắng này sẽ giúp bảo vệ làn da mặt của bạn khỏi những tác động của ánh nắng mặt trời. Bạn đổ 1 chút kem chống nắng ra lòng bàn tay, thoa lớp mỏng lên khuôn mặt bằng các loại bông phấn hoặc miếng bọt biển đều là được nhé!

d/  Kem lót

Hướng dẫn các bước trang điểm cơ bản đẹp tự nhiên, nhẹ nhàng 5

Trong sổ tay các bước trang điểm cơ bản, chắc chắn sẽ không thể thiếu được bước dùng kem lót. Đó là bước cơ bản nhất, thao tác bắt buộc nếu như bạn muốn trang điểm đẹp.

Kem lót là 1 loại mỹ phẩm tạo lớp màng thật mỏng giúp cho làn da của bạn được tươi sáng hơn và giúp cho lớp kem nền cùng phấn phủ được bền màu hơn. Đặc biệt, việc dùng kem lót sẽ rất tốt cho làn da bởi vì chúng thường chứa 1  lượng kem dưỡng da nhất định để giúp làn da bạn được bảo vệ, ẩm mềm.

Đây chính là bí quyết mà tại sao các chuyên gia trang điểm lại có thể giúp các bạn sử hữu lớp trang điểm mỏng nhẹ mà vẫn đẹp tự nhiên không tì vết vậy đó!

Bước 2: trang điểm cơ bản tự nhiên: Tạo lớp nền hoàn hảo

a/  Kem nền

Hướng dẫn các bước trang điểm cơ bản đẹp tự nhiên, nhẹ nhàng 6

Kem nền là loại mỹ phẩm được dùng sau khi bạn đã đánh kem lót lên khuôn mặt. Nếu như nói kem lót là 1 lớp áo mỏng phủ đều trên huôn mặt bạn thì kem nền sẽ chính là 1 lớp áo lụa giúp cho khuôn mặt bạn có 1 vẻ đẹp hoàn hảo với làn da đẹp không tì vết.

Các loại kem lót trên thị trường hiện nay đều có tác dụng che giấu hoàn toàn được các nhược điểm của da như dấu vết của mụn, nám, tàn nhang hay là những quầng thâm mắt bằng kem nền.

Bạn lấy 1 lượng kem nền vừa đủ, chấm đều lên 5 điểm trên khuôn mặt: trán, hai bên má, mũi, phần cằm rồi tán đều ra xung quanh. Hãy nhớ chỉ cần 1 lớp nền mỏng nhẹ vừa khiến khuôn mặt bạn đẹp tự nhiên lại không có cảm giác bự phấn rồi đấy!

b/ Che khuyết điểm

Hướng dẫn các bước trang điểm cơ bản đẹp tự nhiên, nhẹ nhàng 7

Kem che khuyết điểm sử dụng sau kem nền: Thường thì đôi khi lại có nhiều bạn gái thích dùng kem che khuyết điểm sau kem nền hơn, vì đây là 1 quy trình chuẩn giúp bạn có thể làm sạch những vết trang điểm bị lan nhẹ. Đặc biệt kem che khuyết điểm khi đã được đánh lên trên lớp kem nền bằng những cây cọ trang điểm mềm mại thì sẽ mang đến cho bạn 1 lớp nền đẹp với làn da mịn màng vô cùng.

c/  Phấn phủ

Hướng dẫn các bước trang điểm cơ bản đẹp tự nhiên, nhẹ nhàng 8

Bước cuối cùng trong các bước trang điểm nhằm tạo lớp nền hoàn hảo chính là đánh phấn phủ. Dù khi đã được tán đều khuôn mặt bằng kem lót hay kem nền thì bạn vẫn phải cần 1 lớp phấn phủ nhẹ để giữ cho lớp trang điểm bền màu hơn và kiểm soát được lượng dầu tiết ra trên mặt. Phấn phủ hiện nay trên thị trường đều có tác dụng kiềm dầu, hút dầu giúp cho bạn giữ lớp trang điểm lâu hơn.

Bạn nên sử dụng chổi cọ to hoặc bông phấn lấy dặm nhẹ nhàng phấn phủ lên khuôn mặt sao cho phấn được tán đều lên khuôn mặt bạn nhé! Cũng không nên dặm quá nhiều phấn và dặm đi dặm lại phấn khiến khuôn mặt bị khô cứng, mất đi sự tự nhiên bạn nhé!

Bước 3: Các bước trang điểm cơ bản tự nhiên: trang điểm chi tiết

a/  Trang điểm Lông mày

Hướng dẫn các bước trang điểm cơ bản đẹp tự nhiên, nhẹ nhàng 9

Sau khi tán đều lông mày rồi, nếu như vẫn thấy 1 vài sợi lông mày bị chỉa ra hoặc không vào nếp như ý muốn thì bạn hãy dùng kéo tỉa lông mày hay dao cạo để chỉnh sửa lại nhé! Đặc biệt, bước kẻ lông mày này sẽ được hoàn hảo hơn nếu cuối cùng, bạn dùng kem che khuyết điểm để che đi những vùng da dưới mắt, dưới lông mày để làm nổi bật lên đôi lông mày gọn gàng, thanh thoát của mình bạn nhé!

b/ Trang điểm mắt

Hướng dẫn các bước trang điểm cơ bản đẹp tự nhiên, nhẹ nhàng 10

Cuối cùng, để đôi mắt hút hồn hơn, bạn cần phải cho phần lông mi được cong bằng cách dùng kẹp mi và mascara để có được hàng mi cong và dài quyến rũ.

Hướng dẫn các bước trang điểm cơ bản đẹp tự nhiên, nhẹ nhàng 11

c/ Trang điểm môi

Hướng dẫn các bước trang điểm cơ bản đẹp tự nhiên, nhẹ nhàng 12

Chọn màu môi: Nên chọn màu son môi sao cho phù hợp với làn da, trang phục của bạn. Nếu muốn trang điểm tự nhiên, thì bạn nên sử dụng son môi màu nude, màu hồng nhạt hoặc màu cam nhạt… Nếu bạn muốn nổi bật trong các bữa tiệc, liên hoan, bạn có thể sử dụng son môi màu cam, màu đỏ đậm hoặc đỏ tươi… Bạn nên tham khảo cách chọn màu son môi để có thêm kinh nghiệm thoa son nhé!

Đặc biệt, 1 bí quyết giúp bạn có thể thoa son đẹp hơn chính là sử dụng cọ phết vào thỏi son rồi quét đều lên bờ môi sẽ khiến cho màu son được dàn đều môi, cho môi lên màu chuẩn nhất đấy nhé! Che khuyết điểm cho môi: Để xử lý nhưng vệt son chót bị lem ra phía ngoài viền môi thì bạn có thể sử dụng kem che khuyết điểm, hơn nữa dùng kem che khuyết điểm ở vùng này cũng giúp che được bớt vùng thâm đen quanh miệng.

Phủ một lớp phấn mỏng: Đây là 1 mẹo nhỏ trong việc trang điểm môi nhưng lại rất “lợi hại” đối với phái đẹp. Dùng 1 tờ giấy ăn mỏng, đặt lên môi rồi sau đó dặm phấn lên sẽ giúp cho son môi được bền màu, lâu trôi.

d/  Phấn má/Tạo khối/Highlight

Hướng dẫn các bước trang điểm cơ bản đẹp tự nhiên, nhẹ nhàng 13

Phấn má: Phấn má hồng giúp khuôn mặt bạn thêm rạng ngời với đôi má ửng hồng. Hiện nay có 2 loại phấn má: phấn má dạng bột và phấn má dạng kem. Nếu bạn dùng phấn má dạng bột, bạn nên dùng cọ má để thoa đều lên hai gò má, chếch về phía mang tai. Còn nếu dùng phấn má dạng kem, bạn nên dùng trước khi bôi kem nền sẽ giúp má hồng được tự nhiên hơn.

Tạo khối/High-light: Thường thì sau bước tạo khối khuôn mặt này thì khuôn mặt sẽ trông thon gọn hơn, V-line hơn. Thường công đoạn tạo khối hay High-light sẽ giúp bạn hiệu chỉnh được khuôn mặt, giúp khuôn mặt trở nên thon gọn hay là làm cho sống mũi nhìn trông cao hơn tùy ý… Tuy nhiên nếu bạn không cần quá cầu kì, thì cũng có thể bỏ qua bước tạo khối này để khuôn mặt được tự nhiên hơn sau khi trang điểm.

Bước 4: trang điểm cơ bản tự nhiên: Xịt khoáng

Hướng dẫn các bước trang điểm cơ bản đẹp tự nhiên, nhẹ nhàng 14

Để hoàn thiện quy trình trang điểm cơ bản, xịt khoáng sẽ là bước cuối cùng giúp bạn hoàn thiện lớp trang điểm đẹp không tì vết của mình. Xịt khoáng sẽ giúp cho làn da của bạn sau khi trang điểm được mềm mịn hơn, tự nhiên hơn và đặc biệt, sẽ giúp lớp trang điểm của bạn bền màu và không bị lâu trôi.

Nếu như bạn luôn cần phải trang điểm, bạn cũng nên dùng xịt khoáng. Vì nếu bỏ qua bước này, để cho da bị khô, thiếu độ ẩm sẽ là cách nhanh nhất giúp da bạn bị lão hóa trước tuổi ^^ Vậy là cuối cùng thì bạn cũng đã học qua thật nhanh nhưng lại rất chi tiết và cơ bản sau bài học trang điểm cơ bản này.

Hy vọng những bài học trang điểm cơ bản này sẽ giúp cho bạn trở thành những chuyên gia trang điểm cho bản thân chính mình được đẹp lên hàng ngày. Không những là cơ sở để bạn học thêm nhiều phương pháp trang điểm nâng cao hơn, các bước trang điểm này dù khắt khe nhưng sẽ là biện pháp khá hiệu quả để bạn bảo vệ làn da mặt mong manh của mình, giúp da thêm khỏe mạnh.

Ngày 01/06 năm 2020 | Món ăn | Tag: