Hướng dẫn cách đi xe mô tô cơ bản cho người mới tập

| Món ăn

Một số đi xe mô tô cơ bản cho người mới tập: Trước khi khởi hành, người lái phải đứng gần phía bình xăng, sau đó từ từ co chân nhấc đùi cẩn thận quàng qua yên xe để “kéo” thân người ngồi lên xe gọn gàng. Tránh trường hợp đứng từ xa vội vàng dỡ chân lấy đà đá cao chân để ngồi lên yên xe, động tác như vậy tưởng chừng “nhanh gọn chuyên nghiệp” nhưngthật ra lại tiềm ẩn nguy cơ dễ mất thăng bằng hoặc đá chân vướng vào yên xe sau nhô cao.

Loading...

Một số đi xe mô tô cơ bản cho người mới tập

Trong chương trình nâng cao trình độ tay lái dành cho biker do Ducati Việt Nam vừa tổ chức lần đầu tiên cho khu vực phía Nam, tại trường đua HappyLand ở tỉnh Long An, ông Henry Iu đã đưa ra những chiêu thức xử lý tình huống khi lái xe mô tô phân khối lớn. Điều thú vị là những bài học này cũng áp dụng hiệu quả cho người lái xe máy, xe tay côn phổ thông sử dụng thường nhật.

Hướng dẫn cách đi xe mô tô cơ bản cho người mới tập

1. Bẻ hết ghi-đông bẻ ngoặt về bên tay phải khi dựng chống nghiêng. Ở vị trí này, ghi-đông sẽ tạo khoảng trống giúp biker dễ dàng lên/xuống xe mà không bị vướng hông và đùi vào tay cầm lái. Đây là thao tác khá mới lạ vì từ trước đến nay hầu hết biker Việt giữ thói quen với việc ghi-đông được bẻ ngoặt về bên trái cho “thuận chiều”.

2. Đặt mũi chân trên thanh gác chân. Khi liên tục cầm lái trên quãng đường dài, nếu từ bỏ được thói quen đặt phần giữa đế giày hoặc gót giày trên gác chân thì biker sẽ tránh được các rung chấn từ mặt đường lan dọc theo ống chân lên cả phần thân trên cơ thể, từ đó sẽ cảm thấy giảm thiểu mệt mỏi hơn hẳn. Bên cạnh đó, mũi chân tì trên thanh gác chân sẽ tăng độ đàn hồi cho phần bàn chân, cổ chân, hỗ trợ người lái tăng sự phản xạ linh hoạt khi vận hành xe.

3. Dỡ chân ôm sát yên xe khi chuẩn bị lên xe. Trước khi khởi hành, người lái phải đứng gần phía bình xăng, sau đó từ từ co chân nhấc đùi cẩn thận quàng qua yên xe để “kéo” thân người ngồi lên xe gọn gàng. Tránh trường hợp đứng từ xa vội vàng dỡ chân lấy đà đá cao chân để ngồi lên yên xe, động tác như vậy tưởng chừng “nhanh gọn chuyên nghiệp” nhưngthật ra lại tiềm ẩn nguy cơ dễ mất thăng bằng hoặc đá chân vướng vào yên xe sau nhô cao.

4. Hai cánh tay thả lỏng sau đó đặt tự nhiên thoải mái lên tay cầm lái. Tránh gồng cứng cánh tay dẫn tới cứng vai sẽ kém năng động khi ôm cua hoặc khi rơi vào tình huống giao thông nguy hiểm đòi hỏi biker phải nhanh chóng xoay chuyển người kết hợp đánh ghi-đông lách tránh vật cản.

5. Duỗi hoàn toàn các ngón tay khi bóp càng phanh bên phải. Bên cạnh những lợi ích đã biết của thao tác này, ví dụ nó giúp nhả tay ga đóng bướm ga triệt để (góp phần giảm tốc) thì một lợi ích nhiều người khó ngờ là tránh trường hợp phanh trên đường mấp mô sẽ dằn xóc xe khiến xe chồm lên, khiến người lái theo phản xạ sẽ càng siết chặt tay vặn ga – tăng ga hơn nữa, thúc xe lao tới mất kiểm soát.

6. Bóp càng phanh bên phải để khởi động xe an toàn trên đường dốc. Muốn đề máy một chiếc xe đang đỗ, dựng chống nghiêng, cài sẵn số 1 mà không bị trượt bánh khi cắt côn, điều cần lưu ý là ngồi lên yên, dựng thân xe thẳng đứng, khép chống nghiêng, bóp càng phanh ở bên phải tay cầm lái, bóp tay côn, đề máy, nhả tay côn từ từ, đồng thời nhả càng bóp phanh, sau đó vặn ga nhịp nhàng phù hợp để xe chạy.

7. Trước khi tắt máy đỗ xe, cần cài số để khóa bánh xe. Hành động này thật sự an toàn khi dựng xe với chống nghiêng trên đường dốc, bệ dốc… giúp xe không bị trượt chạy nếu người nào đó vô tình va chạm đến xe.

Những lưu ý khi đi xe moto dưới trời mưa

1. Trang bị đầy đủ: Sự thoải mái chính là yếu tố cơ bản cho việc lái xe an toàn. Trong điều kiện trời mưa, việc lái xe môtô, thoải mái chính là các bộ đồ chống thấm nước, đặc biệt ở bộ phận chân và tay. Cho nên trong mùa mưa bạn luôn chuẩn bị đôi găng tay chống mưa cũng như ủng chống mưa. Thiết bị cuối cùng cần chú ý đấy chính là thiết bị liên quan tới tầm nhìn. Bạn cần đảm bảo làm sao có được kính che mặt chống được sương mù.

2. Bao quát được phanh xe và khoảng cách theo sau: Hãy làm một phép toán đơn giản. Nếu bạn đang đi với tốc độ 60 mph (96,56 km/h), mô tô của bạn bắt đầu dừng lại ở ngưỡng tốc độ 88 feet/giây (96,56 km/h). Trong điều kiện lý tưởng, một lái xe điêu luyện có thể dừng hoàn toàn chiếc xe chỉ trong khoảng 5,4 giây, bao gồm cả một giây trì hoãn trước khi nhấn phanh. Thế nhưng chỉ lệch một giây bạn cũng có thể tạo ra sự khác biệt về ranh giới giữa an toàn và nguy hiểm.

Chính vì thế bạn không chỉ bao quát phanh xe của mình mà cần phải quan tâm tới cả khoảng cách theo sau xe chạy đằng trước. Thông thường người lái xe mô tô có thể theo sau xe hơi khoảng 4-6 giây nhưng nếu trời mưa thì con số này nên tăng lên gấp đôi. Điều đó cho phép bạn có nhiều thời gian hơn trong trường hợp phanh khẩn cấp khi cần thiết.

3. Quan sát thêm các điểm trơn trượt: Mưa làm cho đường nhựa trơn và một số khu vực trở nên nguy hiểm hơn như vạch kẻ sơn, nơi rắc hắc ín, lớp phủ cống, các thanh cầu kim loại. Ngoài ra bạn cần lưu ý không bao giờ dừng giữa làn đường. Bởi đây là nơi có dư lượng xăng hoặc dầu diesel nhiều hơn bất kỳ chỗ nào khác trên đường. Điều đó sẽ khiến cho xe và chân lái xe bị trơn trượt tạo ra sự mất cân đối khi điều khiển xe.

4. Vượt qua đường giao với đường ray xe lửa: Vượt qua đường ray xe lửa là thao tác đòi hỏi phải cực kỳ cẩn thận trong đường mưa. Khi tiếp cận các đường ray này, lái xe mô tô cần đưa theo hướng gần như vuông góc để đảm bảo an toàn và ít bị trượt lốp trên thanh thép.

5. Sử dụng nhiều hơn các động tác của cơ thể

Vị trí của cơ thể là một chủ đề đáng quan tâm khi lái xe thể thao và xe địa hình, thế nhưng nó cũng đặc biệt cần chú ý với các lái xe hành trình, nhất là trong trời mưa. Sử dụng động tác nghiêng cơ thể có thể giúp xe thẳng đứng hơn trên mặt đường tăng độ bám đường. Khi nghiêng ra khỏi xe cũng có nghĩa giúp cho quá trình vận chuyển trơn trư hơn và không làm phiền tới khung gầm xe.

Nhiều tay lái còn nghiêng đầu vào gương xe để có thể hỗ trợ bạn chạy qua các cung đường trơn và xe cũng được giữ thẳng hơn. Tuy nhiên, thao tác này cần phải được tập luyện trước trong thời gian khô ráo.

6. Kiểm soát một cách trơn chu: Như trên có nói việc di chuyển sẽ được trơn chu nếu lái xe biết sử dụng vị trí cơ thể để giữ cho chiếc xe được thẳng đứng. Độ trơn chu của xe khi vận hành cũng cần thiết và quan trọng nhất là phải ở các kỹ năng sử dụng phanh xe.

Không nên nhấn mạnh phanh xe mà cần có sự kết hợp giữa phanh sau và phanh trước. Với các xe hành trình thì tỷ lệ phanh trước/sau là 50/50, còn các mẫu xe khác là 80/20 khi trời mưa. Sử dụng phanh sau cũng giúp cho khung xe được ổn định và đảm bảo an toàn khi lái xe trong trời mưa.

7. Tìm kiếm các vệt đường khô ráo: Khi trời mưa tanh, bạn nên quan sát xem những vệt đường nào khô ráo và hãy tận dụng tối đa nó khi có thể.

8. Lốp xe tốt: Đảm bảo lốp xe không bị mòn và cần có áp suất tốt. Cần kiểm tra áp suất lốp thường xuyên trước khi lái xe, bất kể trời có mưa hay không.

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận