Hướng dẫn cách làm cánh gà nướng muối ớt

Cánh gà nướng muối ớt rất ngon mà lại dễ làm, một chút cay cay của ớt sẽ làm món ăn có mùi vị hấp dẫn hơn và với lượng ớt vừa phải cũng rất phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ. Nguyên liệu: -6 cánh gà -2 thìa dầu ăn -1 thìa cà phê rượu trắng -1 thìa muối -2 thìa ớt bột (tùy khẩu vị gia đình) -2 thìa tỏi băm Cách làm: Bước 1: Chọn cánh gà thịt mềm, da sáng không có đốm màu lạ,...

Có thể bạn quan tâm:

Cánh gà nướng muối ớt rất ngon mà lại dễ làm, một chút cay cay của ớt sẽ làm món ăn có mùi vị hấp dẫn hơn và với lượng ớt vừa phải cũng rất phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ.

canh-ga-nuong-muoi-ot

Nguyên liệu:

-6 cánh gà

-2 thìa dầu ăn

-1 thìa cà phê rượu trắng

-1 thìa muối

-2 thìa ớt bột (tùy khẩu vị gia đình)

-2 thìa tỏi băm

Cách làm:

canh-ga-nuong-muoi-ot-1

Bước 1: Chọn cánh gà thịt mềm, da sáng không có đốm màu lạ, xát cánh gà thật sạch với rượu trắng khử bớt mùi hôi, vặt sạch lông tơ rồi rửa sạch bằng nước, để ráo nước cánh gà sẽ ngấm gia vị hơn.

canh-ga-nuong-muoi-ot-2

Bước 2: Cho dầu ăn, muối, ớt và tỏi đã giã nhuyễn vào bát con rồi trộn đều cho các gia vị tan hết. Đổ gia vị trên vào ướp gà, trộn thật đều để cho gà thấm gia vị. Các bạn ướp gà tầm 3 tiếng cho gà ngấm đều gia vị hoặc nếu có thể các bạn có thể ướp gà ướp qua đêm.

canh-ga-nuong-muoi-ot-3

Bước 3: Vặn lò ở 200 độ C, 2 lửa trước 10 phút, cho gà vào khay đã lót giấy sẵn rồi cho vào lò nướng trong tầm 20  phút. Cứ cách 10 phút, lấy gà ra quét gia vị ướp 1 lần, hết 20 phút lấy gà ra quét  nước sốt lần nữa, rồi nướng gà thêm 10 phút nữa thì lấy gà ra ngoài, bạn đã có thể thưởng thức món cánh gà nướng muối ớt.

Cách làm rất đơn giản, không mất nhiều thời gian của bạn, lại dễ ăn, hãy bắt tay vào làm thôi, chúc các bạn thành công.

 

Ngày 25/09 năm 2019 | | Tag: