Hướng dẫn cách làm món chả lá lốt

Chả lá lốt là món ăn phổ biến trong gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm món chả ngon. Nguyên liệu: -1 bó lá lốt -350gr thịt lợn ba chỉ (heo ba rọi) xay -Hành lá, hành củ 4 tép, tỏi 1 tép -Tiêu, nước mắm, bột ngọt. Cách làm: -Hành lá thái nhỏ. Hành củ và tỏi đem băm nhuyễn -Thịt lợn ướp với 1,5 thìa súp (muỗng canh) nước mắm, 1/2 thìa cafe bột ngọt + 1/2 thìa cafe tiêu + hành...

Có thể bạn quan tâm:

Chả lá lốt là món ăn phổ biến trong gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm món chả ngon.

cach-lam-cha-la-lot-1 (1)

Nguyên liệu:

-1 bó lá lốt
-350gr thịt lợn ba chỉ (heo ba rọi) xay
-Hành lá, hành củ 4 tép, tỏi 1 tép
-Tiêu, nước mắm, bột ngọt.

Cách làm:

-Hành lá thái nhỏ. Hành củ và tỏi đem băm nhuyễn
-Thịt lợn ướp với 1,5 thìa súp (muỗng canh) nước mắm, 1/2 thìa cafe bột ngọt + 1/2 thìa cafe tiêu + hành tỏi băm nhuyễn + hành lá thái nhỏ, trộn đều, ướp trong 20 phút.

cach-lam-cha-la-lot-2 (1)
-Lá lốt rửa sạch. Chọn lá to, đẹp (còn cuống lá) đem chần sơ qua nước nóng cho mềm, rồi bỏ vô nước lạnh.

cach-lam-cha-la-lot-3 (1)
-Lá xấu, nhỏ ngắt cuống lá bỏ đi, phần lá đem thái chỉ, rồi trộn đều vào phần thịt đã ướp.

Cuốn chả: 

-Lá lốt to đẹp đem trải xuống mâm hoặc thớt. Đặt lá nằm úp (phần lưng lá ngửa lên). Cho một ít thịt lên giữa lá, sau đó cuộn từ phần ngọn lá lên cuốn lá, tới gần cuống lá thì gấp hai bên cuốn lá lại cho kín, rồi cuộn tròn lên. Dùng một que tăm đục lỗ vào thân cuộn, rồi đâm cuống lá vào, ghim cho khỏi tuột ra là được (làm vài lần sẽ quen).

cach-lam-cha-la-lot-4 (1)

Lần lượt làm cho hết thịt và lá.

Rán chả: Làm xong rồi thì đem nướng

-Bắc một chảo, to càng tốt, đổ dầu vừa phải. Đun nóng dầu (đừng để bốc khói, có hại), rồi xếp thịt vào rán lửa thật nhỏ cho đến khi thấy được thì lật qua mặt kia nướng tiếp.

cach-lam-cha-la-lot-6

Đây là món ăn ngon, dễ làm và không cần đến nhiều loại nguyên liệu, gia vị. Hãy làm món này trong ngày đầu tuần khi thời tiết hôm nay đã dễ chịu hơn một chút. Chúc các bạn thành công với món chả lá lốt của mình nhé!

-Chín thì gắp ra cho vào đĩa.

cach-lam-cha-la-lot-7 (1)

Đây là món ăn ngon, dễ làm và không tốn nhiều loại nguyên liệu, gia vị. Hãy làm món này trong ngày đầu tuần khi thời tiết mát mẻ dễ chịu. Chúc các bạn thành công với món chả lá lốt của mình nhé!

Ngày 31/07 năm 2021 | | Tag: