Hướng dẫn cách làm món xà lách cuộn thịt bò

Xà lách cuộn thịt bò với cách thực hiện đơn giản và hương vị thơm ngon tin chắc sẽ là một món ăn thích hợp để các chị em nội trợ bổ sung vào thực đơn hằng ngày của gia đình mình.Thử  tham khảo cách làm món ăn đậm đà hấp dẫn dễ thực hiện cho bữa cơm trưa ngon miệng sau đây nhé! Nguyên liệu: Để nấu thịt bò: – 600-900g thịt bò; 60ml xì dầu; 45ml mật ong; 40g đường nâu; 30ml...

Có thể bạn quan tâm:

Xà lách cuộn thịt bò với cách thực hiện đơn giản và hương vị thơm ngon tin chắc sẽ là một món ăn thích hợp để các chị em nội trợ bổ sung vào thực đơn hằng ngày của gia đình mình.Thử  tham khảo cách làm món ăn đậm đà hấp dẫn dễ thực hiện cho bữa cơm trưa ngon miệng sau đây nhé!

cach-lam-xa-lach-cuon-thit-5

Nguyên liệu:

Để nấu thịt bò:

– 600-900g thịt bò; 60ml xì dầu; 45ml mật ong; 40g đường nâu; 30ml giấm gạo; 30ml dầu mè; 30g sốt tỏi ớt

Salad dưa chuột:

– 45ml dầu mè; 60ml giấm gạo; 30g đường

– 3 bát dưa chuột, thái các miếng nhỏ, dài khoảng 4cm; 1,5 bát giá đỗ, rửa sạch; 3 bát củ cải, thái lát mỏng

Để hoàn thiện món ăn:

– 12-16 lá xà lách; 90g hạt vừng rang

Cách làm:

Bước 1: Nấu thịt bò

– Cho xì dầu, mật ong, đường nâu, giấm, dầu mè, sốt tỏi ớt vào trong nồi nấu chậm (slow cooker).

– Thịt bò thái miếng vuông, to. Cho vào nồi nấu chậm, trộn đều. Sau đó, bật công tắc nồi, nấu từ 8-10 tiếng. (Nếu không có nồi nấu chậm, bạn có thể nấu thịt bò trong nồi áp suất để đạt độ mềm tương tự).

 

cach-lam-xa-lach-cuon-thit-2

– Sau đó, cho thịt bò ra khỏi nồi, để trong một bát lớn. Xé nhỏ thịt. Sau đó bạn có thể trộn với 1 nửa nước sốt thịt trong nồi.

cach-lam-xa-lach-cuon-thit-3

Bước 2: Làm salad

– Trộn dầu mè, giấm gạo, đường cho đến khi đường tan. Cho dưa chuột, củ cải, giá đỗ vào, trộn đều.

– Khi ăn, gắp ít thịt bò lên lá xà lách, một ít salad, rắc hạt vừng lên rồi cuộn lá xà lách lại và bạn chỉ việc thưởng thức thôi!

cach-lam-xa-lach-cuon-thit-4

cach-lam-xa-lach-cuon-thit-1

Trưa hè nóng bức mà được thưởng thức món nộm này thì còn gì bằng phải không nào? Còn chờ gì nữa, hãy thực hiện theo cách làm món xà lách cuộn thịt bò đậm đà hấp dẫn dễ thực hiện cho bữa cơm trưa ngon miệng trên đây các bạn nhé! Chúc các bạn ngon miệng!

Ngày 31/07 năm 2021 | | Tag: