Hướng dẫn cách làm thịt bò xào ớt chuông

Đã cuối tuần rồi, bạn có thể cải thiện mâm cơm cho gia đình bằng món thịt bò xào ớt chuông.. Món ăn này vừa đơn giản dễ làm vừa cựu kì bắt mắt đấy nhé! Nguyên liệu 400gr thịt bò+ 2 muỗng canh dầu ôliu, một ít muối, tiêu – 1/3 củ hành tây – ½ quả ớt chuông xanh – ½ quả ớt chuông vàng – ½ quả ớt chuông đỏ – Dầu mè – Nước xốt: 2 muỗng canh dầu hào, 1...

Có thể bạn quan tâm:

Đã cuối tuần rồi, bạn có thể cải thiện mâm cơm cho gia đình bằng món thịt bò xào ớt chuông.. Món ăn này vừa đơn giản dễ làm vừa cựu kì bắt mắt đấy nhé!

cach-lam-thit-bo-xao-ot-1 (1)

Nguyên liệu

400gr thịt bò+ 2 muỗng canh dầu ôliu, một ít muối, tiêu

– 1/3 củ hành tây

– ½ quả ớt chuông xanh

– ½ quả ớt chuông vàng

– ½ quả ớt chuông đỏ

– Dầu mè

– Nước xốt: 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 4 muỗng cà phê đường,1 muỗng canh rượu vang, 2 muỗng cà phê tỏi băm.

Cách làm

Bước 1:Thịt bò  rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn, ướp với ít muối, tiêu và dầu ôliu để trong thời gian 15 phút để ngấm gia vị.

cach-lam-thit-bo-xao-ot-2 (1)

Bước 2:Trong thời gian chờ thịt ngấm gia vị, bạn rửa hành tây và 3 loại ớt chuông rồi thái miếng vuông vừa ăn.

cach-lam-thit-bo-xao-ot-3 (1)

Bước 3: Trộn tất cả nguyên liệu: 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 4 muỗng cà phê đường,1 muỗng canh rượu vang, 2 muỗng cà phê tỏi băm trong một chiếc bát nhỏ.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp đun nóng mặt chảo, cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào nhanh tay rồi cho phần hành tây và ớt chuông vào xào.

cach-lam-thit-bo-xao-ot-4 (1)

Bước 5:Sau đó đổ chén nước xốt vào chảo, khuấy đều, đun lửa vừa trong vài phút cho thịt ngấm nước xốt. Khi thấy nước xốt sền sệt bám vào mặt miếng thịt thì tắt bếp, cho một chút dầu mè vào và trộn đều cho thơm.

cach-lam-thit-bo-xao-ot-5 (1)

Vậy là bạn đã có một đĩa thịt bò xào ớt chuông  thơm non đúng vị dành tặng cho những người thân yêu. Chúc mọi người thành công với món thịt bò xào ớt chuông tuyệt cú mèo của mình nhé.

cach-lam-thit-bo-xao-ot-6 (1)

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: