Từng bước trang điểm cơ bản với hình ảnh minh hoạ đầy đủ

Học cách trang điểm cơ bản cho khuôn mặt với hình ảnh cụ thể: Thoa kem dưỡng cho da chính là bước dưỡng da cuối cùng trước khi chính thức bước vào công việc trang điểm. Dùng tay vỗ đều cho kem thấm vào da, đợi khoảng 1-2 phút cho kem thấm và bắt đầu trang điểm. Tuyệt đối không vì rút ngắn thời gian mà tiến hành trang điểm ngay sau khi thoa kem dưỡng, vì lượng kem chưa kịp thấm hết...

Có thể bạn quan tâm:

Học cách trang điểm cơ bản cho khuôn mặt với hình ảnh cụ thể: Thoa kem dưỡng cho da chính là bước dưỡng da cuối cùng trước khi chính thức bước vào công việc trang điểm. Dùng tay vỗ đều cho kem thấm vào da, đợi khoảng 1-2 phút cho kem thấm và bắt đầu trang điểm. Tuyệt đối không vì rút ngắn thời gian mà tiến hành trang điểm ngay sau khi thoa kem dưỡng, vì lượng kem chưa kịp thấm hết vào da sẽ có khả năng làm lớp trang điểm bị “cakey”.

Học trang điểm cơ bản cho khuôn mặt

 

Thay vì phải tuân theo các bước trang điểm cơ bản thì nhiều bạn gái chỉ chuốt chút mi, tô thêm chút má hồng hay sử dụng màu son nhẹ nhàng là ổn. Nhưng nếu bạn đã nắm rõ được các bước trang điểm cơ bản tự nhiên thì bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để trang điểm với rất nhiều phong cách khác nhau. Trang điểm khiến cho người phụ nữ đẹp hẳn lên khi mà những đường nét thanh tú trên khuôn mặt được nhấn nhá một cách tự nhiên nhất.

Bước 1: Làm sạch da mặt

Học cách trang điểm cơ bản cho khuôn mặt với hình ảnh cụ thể 1

Bước 1: Làm sạch da mặt

Bước 2: Sử dụng toner

Học cách trang điểm cơ bản cho khuôn mặt với hình ảnh cụ thể 2

Việc sử dụng toner sẽ giúp da giữ được độ ẩm, hỗ trợ cân bằng độ pH tự nhiên cho làn da. Ngoài ra, toner còn lấy đi được những bụi bẩn cứng đầu nằm sâu trong lỗ chân lông.

Bước 3: Sử dụng kem dưỡng ẩm

Học cách trang điểm cơ bản cho khuôn mặt với hình ảnh cụ thể 3

Thoa kem dưỡng cho da chính là bước dưỡng da cuối cùng trước khi chính thức bước vào công việc trang điểm. Dùng tay vỗ đều cho kem thấm vào da, đợi khoảng 1-2 phút cho kem thấm và bắt đầu trang điểm. Tuyệt đối không vì rút ngắn thời gian mà tiến hành trang điểm ngay sau khi thoa kem dưỡng, vì lượng kem chưa kịp thấm hết vào da sẽ có khả năng làm lớp trang điểm bị “cakey”.

Lưu ý chỉ nên thoa kem dưỡng theo hình tròn, tránh mạnh tay làm da chảy xệ và đừng quên thoa kem cho cả phần cổ. Cổ chính là nơi mà bạn gái thường bỏ qua nhất khi dưỡng da, trong khi đây là phần da mỏng manh và là nơi tố cáo tuổi tác của bạn

Bước 4: Sử dụng Kem lót

Học cách trang điểm cơ bản cho khuôn mặt với hình ảnh cụ thể 3

Trong cách trang điểm cơ bản, chắc chắn sẽ không thể thiếu được bước dùng kem lót. Đây là bước cơ bản nhất nếu như bạn muốn có lớp trang điểm đẹp. Kem lót tạo lớp màng thật mỏng giúp làn da của bạn được tươi sáng hơn, hỗ trợ lớp kem nền cùng phấn phủ được bền màu lâu hơn.

Bước 5: Che khuyết điểm

cách trang điểm cơ bản

Che khuyết điểm nên làm trước công đoạn sử dụng phấn nền. Bạn có thể dùng các thanh/chì che khuyết điểm chấm lên các vết thâm trên mặt, dùng ngón tay áp út hoặc cọ nhỏ tán đều ra.

Bước 6: Sử dụng kem nền

Học cách trang điểm cơ bản cho khuôn mặt với hình ảnh cụ thể 4

Điều quan trọng nhất là chọn được phấn nền phù hợp với màu da của bạn. Sử dụng phấn nền giúp cho da được đều màu hơn và ăn ảnh hơn, đây là khâu hỗ trợ đắc lực nhất trong trang điểm. Có các dạng kem nền như sau:

Bước 7: Sử dụng Phấn phủ

Học cách trang điểm cơ bản cho khuôn mặt với hình ảnh cụ thể 5

Mẹo: Nếu làm việc trong môi trường điều hòa, bạn có thể chỉ cần phủ phấn lên những vùng da hay đổ dầu như cánh mũi, cằm,…giúp kiềm dầu hơn và tránh tối đa hiện tượng mốc phấn ở những vùng dễ bị khô khác trên khuôn mặt.

Bước 8: Trang điểm cho mắt

Học cách trang điểm cơ bản cho khuôn mặt với hình ảnh cụ thể 6

Trang điểm mắt cơ bản sẽ bao gồm những công đoạn sau: Kẻ chân mày, tô màu mắt, viền mắt và chải mascara.

Học cách trang điểm cơ bản cho khuôn mặt với hình ảnh cụ thể 8

Những màu mắt nude, nhũ nhẹ sẽ phù hợp cho phong cách hằng ngày

Viền mắt: Xu hướng trang điểm với viền mắt mảnh đang rất hot hiện nay. Với chì viền mắt, bạn vẽ đường liner bên trong mí mắt sẽ mang lại ánh nhìn ngây thơ và tự nhiên nhất.

Học cách trang điểm cơ bản cho khuôn mặt với hình ảnh cụ thể 9

Ké đường viền thật mảnh hoặc viền bên trong mắt là xu hướng hiện nay của các bạn gái, mang đến ánh nhìn tự nhiên nhất

Chải mascara: Luôn lưu ý bấm cong mi trước khi chải mascara sẽ giúp mi cong lâu hơn. Bạn có thể hơ ấm bấm mi bằng máy sấy trước khi bấm sẽ giúp mi giữ dáng lâu.

Học cách trang điểm cơ bản cho khuôn mặt với hình ảnh cụ thể 10

Lưu ý không nên rút cọ mascara ra vào quá nhiều lần sẽ khiến mascara nhanh khô hơn bình thường. Trang điểm là điều mà không phải ai cũng thành thạo khi tập tành làm quen với mỹ phẩm mà đòi hỏi quãng thời gian trải nghiệm khác nhau tùy theo từng người. Chúc bạn sẽ nắm được kỹ năng làm đẹp với cách trang điểm cơ bản ELLE giới thiệu!

Việc tuân thủ các bước trang điểm cơ bản không hề tốn nhiều thời gian, mà ngược lại, quá trình làm đẹp này theo trình tự sẽ rất có lợi trong việc bạn bảo vệ làn da của mình. Bởi thế nên bài viết dưới đây không những chỉ giúp các bạn nắm rõ hơn quy trình trang điểm thật chuẩn, mà còn hướng dẫn cho bạn dùng các loại mỹ phẩm và dùng nó thế nào cho hợp lý, trang điểm bước nào trước bước nào sau… Nếu nắm rõ được các bước trang điểm này thì bạn sẽ có cơ sở để sáng tạo thêm ra những phong cách trang điểm phù hợp hơn với mình và với mọi hoàn cảnh.

từ khoá:

Ngày 01/06 năm 2020 | Món ăn | Tag: