Hướng dẫn canh trứng cà chua đơn giản nhất

Bạn luôn muốn tự tay làm cho gia đình và bạn bè những món ăn thơm ngon bổ dưỡng nhưng bạn lại không có thời gian? Vậy thì hãy đến với canh trứng cà chua. Những nguyên liệu vô cùng đơn giản với thời gian chế biến nhanh nhưng những bát canh cà chua lại vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Nguyên liệu làm canh trứng cà chua: – 100 g thịt thăn heo – 1 quả cà chua – 10 g nấm đông cô – 1...

Có thể bạn quan tâm:

Bạn luôn muốn tự tay làm cho gia đình và bạn bè những món ăn thơm ngon bổ dưỡng nhưng bạn lại không có thời gian? Vậy thì hãy đến với canh trứng cà chua. Những nguyên liệu vô cùng đơn giản với thời gian chế biến nhanh nhưng những bát canh cà chua lại vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng.

Loading...

Hướng dẫn canh trứng cà chua đơn giản nhất

Nguyên liệu làm canh trứng cà chua:

– 100 g thịt thăn heo

– 1 quả cà chua

– 10 g nấm đông cô

– 1 quả trứng

– 1/4 thìa muối

– 1/4 thìa đường

– 1/8 thìa hạt tiêu

– 2 thìa nước tinh bột(dùng 1 muỗng canh nước hòa tan với 1 muỗng canh bột năng)

– 1/4 thìa dầu mè

– 30 g hành, mùi tàu

Cách làm canh trứng cà chua:

Bước 1: Thịt thái miếng mỏng dài, ướp với chút muối, tiêu, dầu mè và 1 thìa cà phê nước tinh bột trong khoảng 15 phút.

Cách làm canh trứng cà chua 1

Bước 2: Cà chua thái múi cau. Nấm rửa sạch, ngâm nở rồi cắt sợi.

Cách làm canh trứng cà chua 2

Cách làm canh trứng cà chua 3

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu vào, khi dầu nóng, bạn cho nấm và cà chua vào xào đến khi cà chua mềm thì nêm thêm ít muối và đường.

Bước 4: Sau đó, bạn cho thêm 500 ml nước, đun sôi rồi cho thịt vào nấu cùng. Khi nước trong nồi sôi lại, bạn chuyển lửa nhỏ, từ từ đổ nốt phần nước tinh bột còn lại vào.

Bước 5: Khi nước hơi sánh lại bạn từ từ rót trứng đã đánh vào, dùng đũa khuấy nhẹ theo một chiều để tạo vân trứng, thêm ít dầu mè và rắc chút tiêu, hành ngò lên rồi tắt bếp.

Cách làm canh trứng cà chua 4

Chỉ với 15 phút, bạn đã có một bát canh trứng cà chua cực kì thơm ngon, bổ dưỡng. Những muỗng canh hấp dẫn này đặc biệt thích hợp ngày hè oi nóng. Giúp bạn và gia đình nạp thêm năng lượng cho cả ngày họat động.

Ngày 16/08 năm 2019 | | Tag: