Hướng dẫn làm bánh bông lan trứng muối

|

Bánh bông lan trứng muối có vị mặn mặn, ngọt ngọt, thích hợp với tất cả mọi người. Và đặc biệt, banh bông lan trứng muối phù hợp với bữa sáng, cung cấp năng lượng cho cả ngày họat động.

Loading...

huong-dan-lam-banh-bong-lan-trung-muoi-1

Nguyên liệu:

+ 5 quả trứng vịt muối

+ 2 quả trứng vịt

+ 23g sữa tươi

+ 25g bột mì

+ 25g bột bắp

+ 50g đường

+ 1 quả Chanh

+ Rượu trắng

Cách làm:

huong-dan-lam-banh-bong-lan-trung-muoi-2

Bước 1: Tách lấy lòng đỏ trứng vịt muối. Sau đó ngâm trong rượu trắng khoảng 10 phút để khử mùi tanh. Tiếp theo cho trứng lên giấy nến chống dính.

Bước 2: Tiếp theo cho trứng lên giấy nến chống dính. Xịt dầu mè lên trứng để khử mùi, tạo vị thơm ngon. Nướng ở 100độ C khoảng 20 phút. Khi được thì cắt 1 trứng làm 4.

huong-dan-lam-banh-bong-lan-trung-muoi-3

Bước 3: Lấy 2 lòng đỏ trứng cho vào bát. Cho thêm 23g sữa tươi,17g dầu ăn, ½ ống vani. Khuấy đều. Tiếp theo cho 25g bột mì, 25g bột bắp rây mịn vào đảo đều.

huong-dan-lam-banh-bong-lan-trung-muoi-4

Bước 4: Lấy 2 lòng trắng trứng trên cho thêm một chút muối, đánh ở tốc độ thấp nhất đến khi nổi bong bóng khí lớn. Sau đó cho thêm ¼ thìa nước cốt chanh đánh tốc độ trung bình đến khi bóng khí nhỏ li ti và mịn.Tiếp đó đánh với tốc độ trung bình và cho từ từ 50g đường vào. Khi cho hết đường vào thì đánh với tốc độ cao hơn. Đánh đến khi trứng min, dẻo và có chóp nhọn cao lên.

Bước 5: Chia lòng trắng trứng thành 3 phần, trộn từng 1 phần vào lòng đỏ trứng. Tiếp theo cho 1 phần nữa vào, trộn từ dưới lên. Và làm tiếp với phần còn lại. Đập xuống bàn vài cái cho bóng khí lớn bể ra, bánh được mịn hơn.

huong-dan-lam-banh-bong-lan-trung-muoi-5

Bước 6: Lót giấy chống dính vào khuôn và múc bột vào khuôn. Nướng bánh ở 140 độ, trong 20 – 25 phút.

huong-dan-lam-banh-bong-lan-trung-muoi-6

Bước 7: Khi bánh chín vàng, lấy ra và xếp trứng muối lên. Đem nướng thêm 5 phút. Lấy bánh ra và để nguội.

Vậy là chúng ta đã có món Banh bong lan trứng muối thơm ngon, hấp dẫn rồi.

Chúc các bạn thành công.

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận